Những điều cần biết khi mua máy giặt mới

Khám phá các tính năng mà bạn cần sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Xem lại những vấn đề cơ bản về máy giặt công nghiệp để giúp bạn thực hiện sự lựa chọn đúng cho phòng giặt ủi.

Cùng với một máy sấy quần áo, máy giặt mới cũng được lựa chọn để giúp bạn giữ cho quần áo luôn sạch sẽ và sẵn sàng để sử dụng.

Máy giặt cao cấp còn có chức năng điều khiển màn hình cảm ứng và các thiết lập phức tạp hơn. Một số máy thậm chí còn nhớ lựa chọn yêu thích của bạn. Máy giặt đắt tiền hơn cũng có nhiều màu sắc phù hợp với máy sấy – một lợi ích cho không gian giặt bên trong hoặc gần không gian sống như nhà bếp , phòng ngủ, hoặc phòng tắm .

Dưới đây là một số tính năng cơ bản để đánh giá và giúp bạn chọn mua máy giặt mới.

Các loại máy giặt

Máy giặt mới có 3 loại cơ bản: máy giặt cửa trên thông thường với trung tâm khuấy, máy giặt cửa trên hiệu quả cao không có trung tâm khuấy, và máy giặt cửa trước.

 • Máy giặt cửa trên thường: Máy giặt đầy nước, khuấy động để loại bỏ vết bẩn, mùi hôi và bụi bẩn khác. Xếp dỡ các máy giặt là dễ dàng bởi vì bạn có thể tiếp cận trống từ trên. Lựa chọn nhiệt độ nước thường bao gồm nóng (để diệt vi khuẩn và giữ cho áo trắng sáng), ấm (để giữ màu sắc tươi sáng trong khi bảo vệ vải), và lạnh (để bảo vệ màu sắc đậm, các loại vải tinh tế và chu kỳ xả nước cuối cùng cho tất cả các loại vải).
 • Máy giặt cửa trên hiệu quả cao:  Máy giặt nâng và nhào lộn quần áo để giặt sạch. Hành động này gây ra ít hao mòn trên quần áo hơn so với khuấy. Máy giặt hiệu quả cao điền vào bồn giặt chỉ một nửa, có nghĩa là chúng sử dụng ít nước hơn máy giặt cửa trên thường. Chúng cũng quay nhanh hơn, làm giảm thời gian sấy và, do đó, tiêu thụ ít năng lượng.
 • Máy giặt cửa trước: Máy giặt sạch bằng cách nhấc nó lên đỉnh của bồn giặt, sau đó thả nó trở lại xuống nước. Kết quả là quần áo sạch sử dụng ít năng lượng hơn so với máy giặt cửa trên. Tốc độ quay nhanh hơn có nghĩa là giảm thời gian sấy và sử dụng năng lượng. Những mô hình này có thể được cài đặt dưới bàn hoặc có thể được xếp chồng lên nhau với một máy sấy để tiết kiệm không gian.
 • Mẹo chọn máy giặt : Sử dụng máy giặt có nhãn năng lượng. Nhãn này có nghĩa là máy sử dụng ít hơn khoảng 50 phần trăm nước so với máy giặt tiêu chuẩn, và ít hơn 30 phần trăm năng lượng.
Tham khảo :   Máy giặt làm sạch quần áo của bạn như thế nào?
Những điều cần biết khi mua máy giặt mới
Các loại máy giặt

Công suất máy giặt

Khi lựa chọn một máy giặt, bạn nên xem xét cả công suất và mô hình. Công suất phụ thuộc vào kích thước của giỏ hoặc bồn giặt.

Các hộ gia đình giặt vài tải hàng ngày có thể thích sự tiện lợi của một máy giặt công suất lớn. Máy công suất nhỏ hơn sử dụng ít nước và năng lượng, có thể tiết kiệm cho người độc thân và các cặp vợ chồng. Nói chung, bạn có thể chọn các kích thước sau:

 • Máy giặt nhỏ gọn (thường là 60cm) thuận tiện để giặt tại nhà. Chúng có thể giặt 4 kg quần áo, đủ cho một gia đình nhỏ. Một số mô hình được cài đặt ở một nơi cố định. Mô hình di động có thể được cuộn vào một bồn giặt kết nối với một nguồn cung cấp nước.
 • Mô hình kích thước đầy đủ thường rộng và sâu khoảng 80 cm. Hầu hết có thể chứa 5kg quần áo, một số mô hình có thể xử lý nhiều hơn một chút hoặc ít hơn. Điều này phù hợp cho một gia đình 4 người. Chọn nửa tải hoặc cài đặt giặt nhanh chóng cho các tải nhỏ hơn của máy giặt.
 • Máy giặt công suất lớn giặt được khoảng 5-7 kg quần áo phù hợp cho các gia đình lớn. Chúng mất nhiều không gian hơn so với máy giặt thông thường và có thể khó khăn hơn để di chuyển. Nhưng bạn giặt ít thường xuyên hơn và có thể giặt các mặt hàng cồng kềnh như chăn và ga gối.
 • Kết hợp máy giặt-sấy dùng gas hoặc dùng điện. Bạn có thể chọn một máy giặt cửa trước và máy sấy xếp chồng lên nhau, hoặc máy giặt sấy kết hợp.

Cài đặt máy giặt

Máy giặt cơ bản bao gồm các chu kỳ cho đồ nhạy cảm và các loại vải thông thường.

Sử dụng các chu kỳ giặt tinh tế để giặt đồ lót, đồ dệt, vải sợi, len, vải thêu, rèm cửa, ren, và đồ em bé. Chu kỳ này bảo vệ các mặt hàng tinh tế bằng cách sử dụng kích động thấp và một chu kỳ quay chậm hơn để tránh mòn vải.

Tham khảo :   Đánh giá về các loại máy giặt trên thị trường hiện nay

Sử dụng chu kỳ giặt thường nếu muốn kết hợp giặt cơ bản với một chu kỳ quay tinh tế. Lựa chọn này hoạt động tốt cho vải dệt kim và vải nặng, chẳng hạn như polyester, cung cấp một chu trình giặt cơ bản để làm sạch vải và một chu kỳ quay chậm để giải phóng độ ẩm quá mức.

Sử dụng các chu kỳ giặt cho cotton, áo phông, quần jean, khăn, và những vật bẩn khác yêu cầu một thói quen giặt mạnh. Vải sẽ được giặt sạch bởi kích động mạnh mẽ pha trộn với một chu kỳ quay mạnh mẽ.

Những điều cần biết khi mua máy giặt mới
Cài đặt máy giặt

Máy cao cấp hơn bao gồm các chu kỳ đa dạng tùy nhu cầu của các loại vải đặc biệt và các loại hàng may mặc. Chúng có thể bao gồm các thiết lập đặc biệt:

 • Chu kỳ giặt nhanh là hoàn hảo khi bạn cần phải giặt trong khoảng 30 phút.
 • Chu kỳ xả nước giúp loại bỏ các chất tẩy rửa cặn có thể gây kích ứng da nhạy cảm.
 • Chu kỳ xả nước ấm tăng tốc độ làm khô bằng cách để lại quần áo ấm sau khi giặt.
 • Chu kỳ hơi nước hoạt động trên vết bẩn khó khăn. Hơi nước cũng có thể được sử dụng để giặt quần áo và loại bỏ chất gây dị ứng mà không đi qua toàn bộ chu trình giặt: bụi, lông vật nuôi, và chất gây dị ứng trong nhà phổ biến khác.
 • Chu kỳ vệ sinh loại bỏ vết bẩn và diệt khuẩn bằng cách thúc đẩy nhiệt độ nước.
 • Công nghệ kháng khuẩn khử trùng các loại vải mà không có nước nóng hoặc thuốc tẩy.
 • Chu kỳ giặt vải tối màu mà không làm phai chúng.
 • Chu kỳ nặng cho các loại vải như quần jean và khăn tắm, hoặc giặt thực sự bẩn.
 • Các thiết lập giặt bằng tay với tốc độ chậm hơn
 • Giặt đồ len có thể được sử dụng cho hàng may mặc len, chẳng hạn như áo len, mũ len,… nó được thiết kế để giữ cho đồ len không bị kéo dài.

Tính năng Máy giặt

Máy giặt hiện nay cung cấp một loạt các tính năng tiết kiệm thời gian và cải thiện cách quần áo của bạn được giặt sạch. Hãy suy nghĩ thông qua tính năng mà bạn sẽ thực sự sử dụng trước khi thêm chi phí vào giá mua cuối cùng của máy giặt.

 • Màn hình cảm ứng thiết lập linh hoạt hơn bao gồm các chương trình tùy chỉnh như chu kỳ dành riêng cho các loại vải đặc biệt, 4 hoặc nhiều hơn các thiết lập nước cấp, và thiết lập bộ nhớ cho chu kỳ yêu thích của bạn.
 • Một tính năng hẹn giờ cho phép bạn tải các máy giặt và chương trình để tận dụng lợi thế của giá điện thấp hơn hoặc bắt đầu tại một thời điểm thuận tiện hơn.
 • Một khóa an toàn trẻ em (một phần của các điều khiển) không cho mở máy giặt trong chu kỳ quay.
 • Ngăn cấp tự động cho chất tẩy rửa, chất làm mềm vải tại đúng thời điểm trong chu kỳ giặt.
 • Một điều khiển nhiệt độ tự động pha trộn nước nóng và lạnh tới nhiệt độ thích hợp dựa trên các chu kỳ mà bạn đã chọn.
 • Một cổng USB tích hợp cho phép nâng cấp phần mềm của máy giặt mà không phải mua một hệ thống mới.
 • Tính năng giảm tiếng ồn, giảm rung động và âm thanh, điều này đặc biệt quan trọng nếu khu vực giặt ủi của bạn gần phòng ngủ hoặc phòng khách .
 • Một bồn giặt chất lượng cao (chẳng hạn như thép không gỉ hoặc nhựa) sẽ không bị rỉ nếu nó bị sứt mẻ. Bồn inox cũng chịu được tốc độ quay cao.
Tham khảo :   Tổng hợp các kích thước máy giặt có trên thị trường

Mẹo mua sắm

 • Thiết lập các ưu tiên cho tính năng và phong cách của máy giặt phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu giặt hàng ngày.
 • Trước khi mua sắm, đọc các nhận xét và so sánh giá cả của các mô hình máy giặt thích hợp.
 • Đo trước khi mua máy giặt mới. Hãy chắc chắn rằng các mô hình mà bạn muốn sẽ phù hợp với không gian. Đo cửa và cầu thang là cần thiết để đảm bảo mô hình mong muốn của bạn có thể di chuyển qua chúng.
 • Nếu tiết kiệm tiền là một ưu tiên, mua máy giặt với các điều khiển cơ khí và một số giới hạn của chu kỳ, cài đặt, và các tính năng.

Bình luận trên Facebook