Máy giặt cửa trên làm việc như thế nào?

Việc phát minh ra máy giặt tự động giải phóng phụ nữ khỏi sự mệt mỏi . Khi các mô hình phát triển, nhiệm vụ giặt quần áo trở nên đơn giản hơn nhiều. Ngày nay, máy giặt công nghiệp có thể được tìm thấy trong một loạt các kích cỡ, màu sắc và phong cách.

Máy giặt là sự kết hợp của năng lượng cơ học, năng lượng nhiệt của nhiệt độ nước và các tác động hóa học của các chất tẩy rửa làm sạch quần áo.

Các tính năng thiết kế và chu kỳ máy giặt khác nhau từ nhà sản xuất và trên tất cả các phạm vi giá, các hoạt động cơ bản của máy giặt đều giống nhau.

Máy giặt cửa trên làm việc như thế nào?

Có 2 thành phần trong mỗi máy giặt: hệ thống điều khiển và hệ thống cơ khí. Hệ thống điều khiển bao gồm các bảng điều khiển, kích thước tải (công tắc áp suất), bộ chọn nhiệt độ nước, hẹn giờ và nắp / khóa.

Tham khảo :   Máy giặt nhảy xung quanh và có tiếng nổ vào chu kỳ vắt

Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Hiệu Quả cao

Các hệ thống cơ khí bao gồm động cơ, hộp số, bộ ly hợp, bên trong và bên ngoài bồn giặt, khuấy, máy bơm, van nước, hệ thống treo và một vành đai hoặc khớp nối.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy giặt cửa trên: Tiêu chuẩn và hiệu quả cao.

Máy giặt cửa trên làm việc như thế nào?
Máy giặt cửa trên

Máy giặt tiêu chuẩn sử dụng một thiết bị khuấy trung tâm với mái chèo cánh quạt để di chuyển quần áo qua nước từ phía trên cùng của máy giặt xuống phía dưới.

Máy giặt cửa trên hiệu quả cao có một trống quay xung quanh một trục nằm ngang giống như máy giặt cửa trước, nhưng không có cửa trước. Chúng có 1 nắp trên đầu như một máy giặt tiêu chuẩn. Những máy này hoạt động và xoay tròn giống như một máy giặt cửa trước và sử dụng một nửa lượng nước cần thiết cho một máy giặt tiêu chuẩn. Các thiết kế máy cửa trên HE có một cặp vòng bi đối xứng, giảm hao mòn.

Tham khảo :   Địa chỉ bán máy giặt công nghiệp tại Hà Tĩnh uy tín

Đối với cả 2 loại máy cửa trên, sau khi người sử dụng chọn kích thước tải, nhiệt độ nước và loại chu kỳ , các bồn bên ngoài được đổ đầy nước. Trong một máy giặt tiêu chuẩn, các nước bao gồm đầy đủ quần áo, các khuấy sau đó di chuyển dưới nước và quần áo để cung cấp ma sát cần thiết nới lỏng đất. Một máy giặt hiệu quả cao sử dụng ít nước hơn (ít hơn khoảng 40 phần trăm) và không hoàn toàn bao gồm các quần áo lúc đầu.

Các động cơ máy bơm nước chuyển hướng để bơm hoặc loại bỏ nước trong chu kỳ quay.

Tham khảo :   Máy giặt sấy kết hợp

Với thiết kế thẳng đứng, máy giặt cửa  trên cho phép lấy chất tẩy rửa và chất làm mềm vải để hoạt động thông qua lực hấp dẫn và lực ly tâm. Trên một máy giặt cửa trước, các ngăn cấp phải được mở bằng van điện từ. Các thiết kế dọc cũng đơn giản hơn nhiều để di chuyển nước vào và ra khỏi máy giặt so với máy giặt cửa trước.  Vệ sinh bảo dưỡng cho máy giặt cửa trên là khá đơn giản.

Bằng cách hiểu những điều cơ bản của một máy giặt cửa trên, bạn có thể chẩn đoán tốt hơn các vấn đề và sửa chữa.

Bình luận trên Facebook