Tăng tốc độ quay cho máy giặt

Nếu máy giặt công nghiệp của bạn có một tốc độ quay chậm, nó có thể không thoát nước ra khỏi quần áo của bạn. Bài viết này tập trung chủ yếu vào mô hình máy giặt cửa trước từ khoảng năm 2005 trở đi.

Phương pháp 1: Cân bằng tải giặt cải thiện tốc độ quay máy giặt

Tìm hiểu vấn đề

Hầu hết, máy giặt cửa trước hiện đại có hệ thống cảm biến tải thông minh. Nếu máy giặt của bạn phát hiện tải không đồng đều, tốc độ quay máy giặt sẽ chậm hơn để tránh thiệt hại do rung lắc mạnh. Một phần lớn của máy có thể cố gắng để cân bằng lại một tải không đồng đều, nhưng vẫn sẽ giảm xuống đến một tốc độ quay chậm hơn, nếu những nỗ lực thất bại. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của tốc độ quay máy giặt bị chậm.

Tham khảo :   Máy giặt sấy kết hợp
Tăng tốc độ quay cho máy giặt
quá tải máy giặt

Các tính năng này bao gồm mô-men xoắn động cơ, phát hiện RPM, và phát hiện trọng lượng trống.

Nghe tiếng kêu của động cơ: máy giặt lắc chậm trước khi nó bắt đầu quay:

Nếu tiếng ồn động cơ khác nhau thay vì một giai điệu không đổi, tải trọng có lẽ là không cân bằng. Hãy sang bước tiếp theo.

Nếu nó có vẻ rung lắc và quay nhanh bạn có thể có một trục trặc kỹ thuật được mô tả trong phần dưới đây. Những hiếm khi là nguyên nhân gây ra tốc độ quay máy giặt chậm, vì vậy bạn có thể muốn cố cân bằng tải bằng mọi cách.

Tạm dừng máy và chờ cho nó dừng quay.

Phân phối lại tải trọng. Nó không phải là luôn luôn có thể có được một tải hoàn toàn cân bằng, nhưng bạn có thể cân bằng nó đủ để tăng tốc độ đáng kể. Dưới đây là một số lời khuyên để làm thế nào để sắp xếp việc giặt ủi:

  • Quần áo màu sắc, polyester nên được đặt ở giữa của tải.
  • Khăn và các mặt hàng lớn khác nên bọc xung quanh chứ không phải bó trong một quả bóng lớn.
Tham khảo :   Nên chọn mua máy sấy quần áo công nghiệp nào tốt ?

Phương pháp 2: Sửa một vành đai lỏng

Nghe tiếng động cơ. Mặc dù hiếm, một máy có thể gặp phải vấn đề về cơ mà làm chậm tốc độ quay của máy. Đây có thể là vấn đề của bạn nếu động cơ có vẻ rung lắc và thất thường, liên tục điều chỉnh tốc độ của nó.

Điều này thường được gây ra bởi một động cơ, vành đai không còn quấn chặt xung quanh nó. Một máy hiện đại sẽ cố gắng điều chỉnh tốc độ quay RPM của nó để giữ cho trống với một tốc độ không đổi, và vành đai lỏng lẻo gây ra những điều chỉnh này xảy ra thường xuyên.

Tham khảo :   Hiện tượng giật điện từ máy giặt hoặc các thiết bị khác
Tăng tốc độ quay cho máy giặt
Động cơ máy giặt

Truy cập động cơ. Hãy để cho ráo nước máy giặt và ngắt khỏi nguồn điện. Tháo máy giặt của bạn để truy cập vào các động cơ.

Điều này là dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có nhãn hiệu máy giặt của bạn.

Kiểm tra các dấu hiệu của dây bị hư hỏng. Nếu đai là cũ hoặc đã bị trượt trong một thời gian, nó có thể cần thay thế.

Nếu máy còn bảo hành, các nhà sản xuất có thể thay thế miễn phí hoặc với chi phí thấp.

Điều chỉnh động cơ và vành đai. Nếu vành đai lỏng lẻo, nhưng không bị hư hỏng, điều chỉnh động cơ phải sửa chữa vấn đề. Các vành đai nên phù hợp khá chặt chẽ xung quanh động cơ.

Hotline: 0965.393.185

 

Bình luận trên Facebook