Mua máy giặt mới cần cân nhắc điều gì?

Mua máy giặt mới trên thị trường hiện nay đòi hỏi phải có một số kế hoạch và xem xét đưa ra những lựa chọn và các tùy chọn. Điều đầu tiên là bạn cần xác định các tính năng đáp ứng nhu cầu của bạn, quá trình này có thể khá đơn giản. Hướng dẫn mua hàng này sẽ phá vỡ các tính năng quan trọng để xem xét và câu hỏi chính bạn nên tự hỏi mình trước khi mua máy giặt mới.

Độ ồn máy giặt:

Hãy đối mặt với nó, tiếng ồn  không bao giờ là một điều tốt khi nói đến máy giặt và một số mô hình làm một công việc tốt hơn nhiều so với những loại khác trong việc làm giảm tiếng ồn. Nếu bạn sống trong một căn hộ, bạn có thể muốn xem xét việc mua máy giặt mới với công nghệ giảm chấn âm thanh. Công nghệ này có thể đến dưới hình thức của âm thanh điện tử và điều khiển rung động bằng cách thêm vào tấm máy giặt để làm giảm tiếng ồn. Tùy chọn điện tử có thể cân bằng tải như không tạo sự rung động quá mức hoặc chạy ở tốc độ quay nhất định để giảm thiểu tiếng ồn. Bạn thực sự cần phải tìm các cửa hàng xung quanh và đọc các nhận xét về máy giặt để tìm thấy mua máy giặt mới mà đáp ứng yêu cầu về mức độ tiếng ồn của bạn.

Tham khảo :   Những điều bạn cần biết khi mua máy giặt

Mua máy giặt mới cần cân nhắc điều gì?

Công suất máy giặt

Công suất lớn hơn tương đương với tải trọng ít hơn. Hầu hết các máy giặt bây giờ kết hợp bộ cảm biến để phát hiện kích thước tải trọng và sẽ phù hợp với mực nước và chất tẩy rửa dựa vào kích thước tải. Bạn nên mua máy giặt và máy sấy mà có thể sử dụng ít nhất là 10 năm, vì vậy bạn nên lên kế hoạch cho tương lai và xem xét những thay đổi có thể có trong quy mô gia đình của bạn. Hãy chắc chắn để chọn máy sấy phù hợp với máy giặt của bạn. Một nguyên tắc nhỏ là bạn nên mua một máy sấy phù hợp với ít nhất gấp đôi lượng máy giặt.

Yêu cầu không gian:

Hãy chắc chắn để xác định không gian giặt của bạn với các phép đo thực tế. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng có thể có một sự khác biệt đáng kể về kích thước máy giặt giữa nhà sản xuất và các mô hình và đặc biệt hơn giữa máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Hãy chắc chắn để đo! Nếu không gian chật hẹp xem xét các thiết bị nhỏ gọn, combo máy giặt / máy sấy hoặc hệ thống máy giặt sấy xếp chồng.

Mua máy giặt mới cần cân nhắc điều gì?
Không gian máy giặt sấy

Hiệu quả máy giặt:

Các gia đình trung bình giặt gần 400 thùng đồ giặt mỗi năm. Bạn có thể cắt giảm chi phí năng lượng liên quan hơn một phần ba và các chi phí nước bằng hơn một nửa – chỉ bằng cách mua một máy giặt với nhãn ENERGY STAR. Hầu hết các máy giặt cửa trước mới là siêu hiệu quả khi so sánh với các mô hình cửa trên trong những năm vừa qua, nhưng đừng cho rằng tất cả các mô hình có hiệu quả. Đánh giá ENERGY STAR là một nhãn quan trọng để tìm vì nó có nghĩa là máy giặt sử dụng ít hơn 50% năng lượng, ít hơn 35% – 50% nước so với máy giặt không dán nhãn. Nhiều máy giặt đang bắt đầu để kết hợp cảm biến tinh vi phù hợp với mực nước và thời gian chu kỳ giặt theo nhiều yếu tố bao gồm kích thước tải, mặt đất và vật liệu.

Tham khảo :   Tính năng chính của máy giặt và máy sấy

Tốc độ máy giặt:

Một con số rất quan trọng trong máy giặt chính là tốc độ quay. Tốc độ quay cao trích xuất nhiều độ ẩm từ quần áo trước khi tiêu thụ năng lượng máy sấy. Hãy chắc chắn rằng bạn mua máy giặt mới có ít nhất tốc độ quay là 1000 RPM, càng nhanh càng tốt.

Nhiệt độ nước:

Nhiều chu kỳ máy giặt sẽ điều chỉnh nhiệt độ dựa trên vải. Máy giặt hơi nước giúp tăng nhiệt độ nước để giúp tiêu diệt vi khuẩn và trong một số trường hợp có thể gây dị ứng. Nhiệt độ nước cao hơn cũng có thể giúp quần áo sạch hơn và sử dụng ít chất tẩy rửa mỗi tải, giúp tiết kiệm chi tiêu chất tẩy rửa hàng năm của bạn. Hầu hết các máy giặt hiện nay không cung cấp công nghệ hơi nước và bạn sẽ phải trả thêm tiền cho tính năng này.

An toàn máy giặt

Máy giặt cửa trước phục vụ khóa cửa trước để đảm bảo cửa không thể được mở ra giữa chu kỳ. Đây là một hạng mục quan trọng và có tiêu chuẩn trên hầu hết các máy giặt.

Tham khảo :   Làm thế nào để loại bỏ vết ố từ trà hoặc cà phê trên quần áo

Các chu kỳ trong máy giặt công nghiệp:

Nhiều máy giặt có chu kỳ được lập trình để thay đổi kích cỡ tải và các loại vải. Chu kỳ cụ thể giúp đảm bảo chăm sóc lâu dài của hàng may mặc của bạn và giữ được màu sắc và sự tươi sáng của quần áo yêu thích của bạn. Một số nhà sản xuất đang cung cấp các chu trình khử trùng tuyệt vời để giết chết vi khuẩn trong quần áo bẩn, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có con nhỏ. Một số nhà sản xuất cũng sử dụng nhiệt độ cao để loại bỏ chất gây dị ứng phổ biến, tuyệt vời cho bất kỳ người mắc dị ứng.

Trống máy giặt:

Hầu hết các nhà sản xuất máy giặt là công nghiệp hiện đại sử dụng thép không gỉ cao cấp để chế tạo trống máy giặt. Một số nhà sản xuất sử dụng các mẫu khác nhau trên bề mặt trống để giảm ma sát. Suy nghĩ ở đây là ít ma sát dẫn đến tuổi thọ của quần áo lâu hơn.

Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước:

Máy giặt cửa trước thường được cho là sử dụng ít nước, chất tẩy rửa và năng lượng hơn so với mô hình máy giặt cửa trên. Tốc độ quay trong máy giặt cửa trước cũng là nhanh hơn so với mô hình máy giặt cửa trên, giúp trích xuất nhiều độ ẩm từ quần áo giúp giảm chu kỳ máy sấy tổng thể. Các mức giá chung của máy giặt cửa trước cũng cao hơn. Để biết thêm về điều này đọc bài viết của chúng tôi Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước.

 

Bình luận trên Facebook