Sử dụng đúng loại bột giặt cho máy giặt công nghiệp

Mỗi loại bột giặt quần áo đều được sản xuất với công thức khác nhau cho từng cách giặt riêng biệt, có loại dùng trong giặt tay, loại thì dùng riêng cho giặt máy. Trong đó, bột giặt lại được chia thành những loại dành cho dòng máy khác nhau. Dưới dây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cần thiết về bột giặt cho tất cả máy giặt nói chung và bột giặt cho máy giặt công nghiệp nói riêng. Lựa chọn đúng loại bột giặt thích hợp cho từng loại máy giặt sẽ giúp máy kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

Sử dụng loại bột giặt cho máy giặt công nghiệp thích hợp

  1.    Máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên:
Tham khảo :   Máy giặt trong tiếng anh là gì ? Và có bao nhiêu kiểu viết ?

Nếu sử dụng loại máy giặt cửa trên, bạn nên dùng loại bột giặt khác với loại bột giặt dành cho máy giặt cửa trước. Nếu sử dụng bột giặt không đúng với mỗi loại máy giặt riêng biệt, chẳng hạn như loại bột giặt chỉ dành cho máy giặt cửa trên mà lại sử dụng cho máy cửa trước thì nên lưu ý rằng những loại bột giặt cho máy giặt cửa trên thường tạo bọt nhiều hơn và khi bột quá nhiều có thể làm hỏng máy giặt của bạn.

Nếu sử dụng máy giặt công nghiệp cửa trước, thì chỉ nên dùng một loại bột giặt dành riêng cho dòng máy đó.

  1.    Giặt tay và giặt máy:

Chỉ nên dùng loại bột giặt dành riêng cho từng loại máy giặt. Bột giặt sử dụng cho máy giặt công nghiệp thường có công thức tạo ít bọt nhưng khả năng tẩy vết bẩn lại tốt hơn bột giặt thường, làm quần áo nhanh sạch và tiết kiệm điện, nước. Nếu dùng loại bột giặt tay để giặt máy, bạn phải giặt sơ qua một lượt để loại bỏ các vết bẩn ở những nơi khó làm sạch trước khi cho vào máy giặt. Vì động cơ của máy giặt dùng để đảo quần áo, làm sạch vết bẩn dựa trên việc tạo dòng xoáy của nước cùng với bột giặt nên máy không thể phân biệt được vết bẩn trên những vị trí khác nhau. Với một khối lượng quần áo lớn và nước trong máy giặt công nghiệp như vậy, bạn cần loại bột giặt dành riêng cho máy giặt để tất cả quần áo đều được giặt sạch hơn.

Tham khảo :   Những ưu điểm khi sử dụng máy giặt công nghiệp

Ngoài ra, nếu sử dụng loại bột giặt thường cho giặt máy sẽ tạo lượng bọt quá nhiều gây tràn ra khỏi lồng giặt, làm hỏng mô tơ máy. Các sản phẩm bột giặt chuyên dụng cho máy giặt thường tạo ít bọt nhưng có khả năng loại bỏ vết bẩn tốt hơn, giúp đồ giặt nhanh sạch hơn, từ đó tiết kiệm điện nước hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng đúng loại bột giặt cho máy giặt công nghiệp để tăng hiệu quả giặt tẩy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những loại hóa chất giặt khô để giặt quần áo.

Tham khảo :   Đặc điểm nổi bật của thiết bị máy giặt công nghiệp Image

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook