Các bước giặt cơ bản với máy giặt bạn cần biết

Phần 1: Sắp xếp và chuẩn bị quần áo (4 bước)

1. Luôn kiểm tra nhãn trên quần áo của bạn đầu tiên.

Các nhãn có thể cho thấy những bộ quần áo không nên được giặt hoặc cần phải được giặt với máy giặt công nghiệp theo một cách đặc biệt. Các ký hiệu quần áo quốc tế có thể cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về làm thế nào để giặt một mục.

Sẽ có một hình ảnh mà trông giống như một cái xô nước trong đó. Nếu một số được viết, điều này cho thấy nhiệt độ ( C) nên được sử dụng. Nếu một bàn tay là có thay vì một số, điều này có nghĩa là nó phải là giặt tay. Một chữ X có nghĩa là nó không nên được rửa sạch.

Các hình tam giác nghĩa là chỉ tẩy trắng. Một tam giác màu trắng có nghĩa là hàng may mặc có thể được tẩy trắng, một hình tam giác màu đen hoặc X có nghĩa là nó không nên được tẩy trắng.

Một hộp có một vòng tròn bên trong cho thấy làm thế nào để sử dụng máy sấy. Một dấu chấm có nghĩa là nhiệt độ thấp, hai chấm có nghĩa là bình thường, và một X có nghĩa là một máy sấy không nên được sử dụng.

Một hộp đồng bằng có nghĩa là các mặt hàng cần được phơi trên dây bằng phẳng hoặc nhỏ giọt – sấy khô (nếu ba đường thẳng đứng là trong hộp).

Tham khảo :   Làm thế nào để dạy con của bạn cách giặt quần áo với máy giặt ?

Những hình ảnh của bàn là chỉ ra nhiệt độ sử dụng để là các mặt hàng. Các chấm nhiều hơn nghĩa là nhiệt độ cao hơn. Một chữ X có nghĩa là bàn là không nên được sử dụng.

Các bước giặt cơ bản với máy giặt bạn cần biết

2. Sắp xếp những bộ quần áo bẩn vào các cọc khác nhau

Đầu tiên, bạn phải phân loại quần áo trước khi giặt, một số loại quần áo sẽ được giặt riêng:

Quần áo vải trắng.

Quần áo nhẹ. Các mục này sẽ được màu sắc pastel, và quần áo màu ánh sáng tương tự.

Quần áo tối. Các mục này sẽ có màu đen, xanh bộ đội, màu xanh đậm, hoặc bất kỳ màu đỏ.

Khăn và bọt biển. Khi giặt các mặt hàng này, thêm hai muỗng canh giấm trắng như nước lấp đầy các máy để diệt vi khuẩn và được thoát khỏi mùi khăn mốc.

Tạp dề.

Nội y.

Đồ nhạy cảm.

Các bước giặt cơ bản với máy giặt bạn cần biết

3. Chuẩn bị tất cả quần áo của bạn.

Làm sạch tất cả các túi của bạn của bất kỳ bút, tiền bạc hay giấy tờ quan trọng (mặc dù tiền có thể tồn tại sau một lần giặt). Ngoài ra, lộn áo khoác đầu bếp từ trong ra ngoài, để loại bỏ các nút bên trong của máy giặt / máy sấy.

4. Hãy xử lý với bất kỳ vết bẩn nặng với tẩy vết bẩn trước khi giặt.

Phần 2: Giặt quần áo của bạn

1. Thêm sản phẩm chất tẩy rửa.

Chai chất tẩy rửa của bạn nên có một biểu đồ mà nói với số lượng nên được sử dụng cho tải giặt của bạn. Khi sử dụng một hiệu suất cao hoặc phía trước tải máy giặt với nước mềm, sử dụng số lượng tối thiểu được đề nghị của chất tẩy rửa vào máy giặt. Nếu bạn cần thêm thuốc tẩy (được sử dụng để làm trắng quần áo), đặt nó trong ngăn kéo thích hợp. Luôn luôn xử lý chất tẩy cẩn thận vì nó có thể gây hại cho da, mắt và quần áo nếu bạn chạm phải.

Tham khảo :   Làm thế nào để cài đặt máy giặt và máy rửa bát

2. Chọn nhiệt độ nước thích hợp.

Màu sắc được giặt sạch bằng nước lạnh. Màu trắng, trong hầu hết trường hợp, có thể được giặt sạch bằng nước ấm mà không có vấn đề. Để diệt bọ ve, khăn trải giường (đặc biệt là gối) cần nước nóng.

Khi nghi ngờ, sử dụng với nước lạnh, nước nóng có thể thu nhỏ quần áo.

3. Thêm quần áo.

Thêm quần áo vào máy giặt nhưng không quá nhồi máy giặt vì quần áo sẽ không được làm sạch tốt nếu có quá nhiều đồ giặt ủi trong đó.

Sau khi quần áo được giặt sạch, giũ chúng ra để chúng sẽ khô và dễ dàng hơn với các nếp nhăn ít hơn.

4. Sấy quần áo

Kiểm tra khay xơ vải trước khi sấy khô. Đặt quần áo của bạn vào máy sấy. Hãy chắc chắn rằng khay xơ vải được làm trống, như một khay đầy đủ có thể gây cháy hoặc làm cho nó không thể để làm khô quần áo.

Chọn nhiệt độ thích hợp cho màu sắc hoặc trắng.

Lấy quần áo của bạn từ phòng giặt ủi, gấp chúng lại và đặt chúng trên kệ của giỏ hàng. Là và treo trên móc áo ngay lập tức sau khi sấy để ngăn ngừa nếp nhăn.

Mẹo dành cho bạn

 • Đừng để bất cứ điều gì trong máy sấy mà bạn cảm thấy có thể thu nhỏ. Hãy để nó khô tự nhiên, chỉ để được an toàn.
 • Nếu bạn có một tải giặt vô cùng lớn, hãy chắc chắn rằng bạn đặt máy giặt để thiết lập nặng nhất của nó hoặc chia tải giữa hai máy giặt.
 • Chỉ giặt một vài mặt hàng denim tại một thời điểm; denim chiếm rất nhiều diện tích và có thể làm quá tải máy giặt.
 • Hãy chắc chắn rằng phải cẩn thận với nhiệt độ chu trình giặt.
 • Không có một giỏ đựng quần áo khổng lồ – có được một hình nhỏ để bạn sẽ phải làm giặt thường xuyên hơn.
 • Để phá vỡ sự nhàm chán của giặt giũ, hãy thử nghe một đài phát thanh ở âm lượng thấp. Bạn vẫn có thể lắng nghe những phần thú vị của chương trình, và điều chỉnh ra radio khi nó bị nhàm chán hoặc khi bạn cần phải đặc biệt chú ý đến bất cứ điều gì bạn đang làm.
 • Áo sơ mi có thể phát triển các lỗ khi giặt sạch với các vật nặng.
 • Hãy chắc chắn rằng không thêm quá nhiều chất tẩy rửa hoặc thuốc tẩy.
 • Giặt quần áo mỗi tuần một lần, do đó bạn không có một tải trọng rất lớn của máy giặt.
 • Hãy chắc chắn rằng không để giặt mặt hàng tương tự của quần áo quá nhiều như vậy nó có thể kéo dài hơn.
Tham khảo :   Làm thế nào để giặt quần áo mới mua ?

Cảnh báo

 • Không bao giờ trộn chất tẩy rửa và hóa chất khác! Chất tẩy trắng KHÔNG trộn với Amoniac, (Điều này tạo ra một loại khí độc gây chết người). Đọc nhãn cảnh báo trên tất cả các hóa chất sử dụng để đảm bảo không pha trộn ngẫu nhiên xảy ra.
 • Trộn khăn với quần áo của bạn sẽ dẫn đến quần áo của bạn chọn lên một loạt các lông tơ, mà là khá khó chịu.
 • Đừng làm quá tải các máy giặt! Quá tải một máy giặt với khuấy có thể làm hỏng cơ chế ổ đĩa cho các thiết bị khuấy. Quá tải một máy giặt hiệu quả cao (bộ nạp trước) sẽ làm giảm đáng kể khả năng của máy giặt để làm sạch quần áo của bạn.
 • Quá nhiều chất tẩy rửa có thể làm hỏng máy giặt của bạn.

Bình luận trên Facebook