Các chương trình máy giặt phổ biến hiện nay trên thị trường

Một số máy giặt công nghiệp mới đi kèm với các chương trình để bạn lựa chọn . Bài viết này đưa bạn qua một số các chương trình máy giặt phổ biến nhất trên thị trường, và những lợi ích thực sự nếu bạn muốn mua một mô hình mới.

Chương trình máy giặt: Tổng hợp hoặc cotton

Nhiều máy giặt có các chương trình riêng biệt cho cotton và sợi tổng hợp với nhiệt độ cài đặt khác nhau. Chương trình cotton thường nóng hơn, trong khi các chương trình tổng hợp hoạt động ở nhiệt độ 40°C hoặc thấp hơn.

Chương trình tổng hợp được thiết kế cho quần áo làm từ polyester và viscose, cần giặt nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Chương trình tổng hợp giặt ở nhiệt độ thấp hơn và quay ít thường xuyên

Các chương trình máy giặt phổ biến hiện nay trên thị trường

Hầu hết các máy sẽ có một chương trình cotton, nhưng không phải tất cả sẽ có một chương trình tổng hợp. Nếu bạn cần phải giặt rất nhiều quần áo tinh tế, bạn sẽ cần phải kiểm tra nhãn quần áo đầu tiên.

Tuy nhiên, có những chương trình tương tự khác – đồ nhạy cảm, giặt tay và len – mà bạn có thể tìm kiếm thay vào đó, tùy thuộc vào loại quần áo bạn giặt. Hãy nhớ rằng khả năng là khác nhau cho một số chương trình, vì vậy nếu bạn đang quan tâm để mua một máy công suất cụ thể, hãy kiểm tra những điều đầu tiên này.

Tham khảo :   6 Sai lầm tai hại khi đi mua máy giặt công nghiệp của người mới

Chương trình máy giặt: Giặt đồ len / giặt tay

Đây là chương trình nhiệt độ thấp mà có vòng xoay trống tối thiểu để giữ cho quần áo không bị hư hỏng, tương tự như các chương trình tổng hợp thường.

Các chương trình máy giặt phổ biến hiện nay trên thị trường
Giặt đồ len

Như với giặt tổng hợp, nếu bạn có rất nhiều quần áo tinh tế, đặc biệt là len và lụa, chương trình này có thể có ích. Tuy nhiên, bạn cần đọc nhãn quần áo đầu tiên vì có một số quần áo không nên giặt trong máy.

Chương trình máy giặt: Giặt đồ thể thao

Quần áo thể thao được thiết kế các sợi nhỏ để loại bỏ các vết mồ hôi và mùi hôi bằng việc có một chu kỳ giặt lâu hơn, nhưng giặt ở nhiệt độ thấp hơn để không làm hỏng vải.

Máy giặt lớn có thể loại bỏ các vết bẩn khó khăn trong một chu kỳ giặt bình thường.

Chương trình máy giặt: Thiết lập chương trình giặt nhanh

Giặt nhanh là chương trình rất phổ biến và là một lựa chọn trên nhiều máy. Các chương trình này cho phép bạn giặt quần áo của bạn trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với một chương trình bình thường, đối với một số người nó có thể ít nhất là 15 phút.

Các chương trình máy giặt phổ biến hiện nay trên thị trường

Điều này thật tuyệt vời nếu bạn cần phải giặt một cách nhanh chóng, chẳng hạn như một bộ đồng phục bẩn cần thiết cho sáng hôm sau.

Chương trình máy giặt: Nhiệt độ giặt

Tất cả các máy giặt có cài đặt nhiệt độ để có thể giặt quần áo bằng nước nóng hơn, có thể để loại bỏ các vết bẩn, hoặc nước lạnh để tiết kiệm tiền.

Tham khảo :   Top 5 dịch vụ giặt khô là hơi tại Hà Nội tốt và giá rẻ nhất

Một số máy sẽ cung cấp cho bạn nhiệt độ 30°C, 40°C, 60°C,… trong khi với nhiệt độ cài đặt khác được kết hợp với các tùy chọn khác, chẳng hạn như 60°C cho cotton hoặc 30°C cho sợi tổng hợp.

Các chương trình máy giặt phổ biến hiện nay trên thị trường

Khi nhiệt độ được cài đặt trên tất cả các máy giặt, chúng tôi đã phát hiện ra rằng giặt ở 20°C có thể giúp bạn tiết kiệm lên đến 66% vào chi phí hoạt động so với giặt ở 40°C, nhưng nó sẽ loại bỏ các vết bẩn ít hơn.

Hiển thị thời gian còn lại và tự động phát hiện

Một số máy giặt có một màn hình đếm ngược thời gian còn lại.

Nhiều máy giặt cao cấp sẽ phát hiện trọng lượng quần áo trong máy và sau đó ước tính thời gian giặt.

Sự chậm trễ khởi động / thời gian kết thúc

Một khởi đầu chậm trễ có nghĩa là bạn có thể lựa chọn khi bạn muốn máy giặt bắt đầu giặt quần áo một vài giờ trước khi bạn về nhà. Ngoài ra, một số máy có chức năng hẹn giờ, cho phép bạn lựa chọn khi kết thúc chương trình.

Đây có thể là một tính năng thực sự hữu ích, đặc biệt là nếu bạn không muốn đồ giặt ngâm trong máy giặt quá lâu khi nó đã kết thúc chu kỳ.

Ổ khóa trẻ em

Có 2 loại ổ khóa máy giặt.

Phổ biến nhất là một chức năng khóa các điều khiển trên bảng điều khiển, tương tự như cách bạn có thể khóa điện thoại di động của bạn. Điều này có nghĩa là các chương trình và các thiết lập không thể sử dụng.

Tham khảo :   Lỗi thời gian, bảng điều khiển hoặc chương trình máy giặt

Thứ hai, khóa trẻ em ít phổ biến hơn, là một thiết bị mà sẽ ngăn các cửa bị đóng.

Nếu bạn có con, chúng có thể là tính năng hữu ích.

Chống nhăn

Một chương trình là ủi giúp ngăn ngừa nếp nhăn hình thành trong quần áo, giảm tốc độ quay hoặc rút ngắn chu kỳ quay. Một số máy giặt sẽ có một thiết lập làm thay đổi các chương trình khác.

Quần áo trẻ em

Điều này thường là một chương trình giặt khá sâu ở nhiệt độ cao, tiếp theo nhiều nước và chắc chắn nhiều chất tẩy rửa được lấy ra từ những bộ quần áo.

Một lựa chọn khác là tự thiết lập nhiệt độ – chúng tôi có một hướng dẫn về nhiệt độ máy giặt để hiểu được các chương trình. Ngoài ra, chúng tôi kiểm tra từng máy để kiểm tra dấu vết của chất tẩy rửa.

Chống dị ứng

Một chu kỳ vệ sinh được thiết kế để loại bỏ các chất gây dị ứng, thường bằng cách giữ nhiệt độ nước cao hoặc sử dụng hơi nước, nếu máy giặt của bạn có một chức năng hơi nước. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy bạn không thể chỉ dựa vào những chương trình cotton 60°C để thoát khỏi các chất gây dị ứng và vi khuẩn

Tiết kiệm điện

Chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Chúng tôi đo lượng nước và năng lượng mỗi máy sử dụng trên các chương trình giặt bình thường, vì vậy chúng tôi có thể nói với bạn chi phí để chạy.

Bình luận trên Facebook