Tại sao máy giặt làm hỏng quần áo ?

Các vấn đề và giải pháp với máy giặt công nghiệp

Như với nhiều nhiệm vụ, trong việc làm sạch quần áo có một yếu tố cơ học và yếu tố con người. Máy giặt mà không hoạt động một cách chính xác có thể ảnh hưởng đáng kể đối với việc làm sạch quần áo. Nhưng có một số lỗi của con người mà ngăn chặn máy giặt làm việc một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn thấy hiệu quả ít hơn kết quả xuất sắc từ máy giặt của bạn, đây là một số mẹo đơn giản để sử dụng và có thể làm cho quần áo của bạn trông tốt nhất của chúng.

Vấn đề: Quần áo bị bám với xơ vải hoặc lông vật nuôi.

Giải pháp:

 • Sau khi giặt bộ đồ chứa lông vật nuôi hoặc các mặt hàng cực kỳ dơ bẩn, làm sạch bên trong máy giặt hoàn toàn trước khi giặt tải tiếp theo của máy giặt.
 • Nếu quần áo nặng nề bao phủ bởi lông, cát nặng hoặc xơ, giặt thêm một bổ sung cho các chu trình giặt.
 • Sử dụng ít chất tẩy rửa để giảm bọt có thể dính bùn đất và xơ vải trên quần áo.
 • Đừng quá tải máy giặt. Quần áo phải có chỗ để di chuyển xung quanh và phòng nước giặt để loại bỏ chất tẩy rửa và đất.

Vấn đề: Quần áo là cực kỳ rối trong máy giặt khi chu kỳ bắt đầu.

Giải pháp:

 • Các máy giặt phải được nạp đúng cách. Đừng quá tải máy giặt hoặc chỉ giặt một vài mặt hàng.
 • Chọn một chu kỳ với một hành động giặt nhẹ nhàng hơn.
Tham khảo :   7 cách đơn giản để làm sạch áo khoác da của bạn

Vấn đề: Quần áo không được giặt sạch vết bẩn và dường như không nhúc nhích.

Giải pháp:

 • Quần áo sẽ không thể được làm sạch nếu máy giặt bị quá tải. Quần áo phải được nạp đúng trong đống lỏng lẻo để các nước và các chất tẩy rửa có thể tiếp cận mọi bề mặt.

Thêm chất tẩy rửa không đúng cách có thể làm giảm hiệu quả. Nếu bạn có một máy giặt cửa trên, các chất tẩy rửa và bất kỳ chất phụ gia nên được thêm vào bồn giặt trước khi quần áo được nạp. Đổ chất tẩy rửa trên đỉnh của tải giặt làm giảm hiệu quả của nó bởi vì một số quần áo có quá nhiều chất tẩy và những quần áo khác lại nhận được rất ít.

 • Máy giặt với ngăn cấp hóa chất cho chất tẩy rửa có thể bị tắc. Nếu ngăn này bị tắc, không đủ chất tẩy rửa sẽ khiến cho những bộ quần áo không sạch và làm giảm hiệu quả.
 • Nếu bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, chất xà phòng có thể giữ cho máy giặt từ hoạt động chính xác. Quá nhiều bọt xà phòng có thể không giặt tốt và thực sự dính đất vào quần áo.
 • Có các cài đặt chu kỳ khác nhau trên máy giặt của bạn với nhiều chức năng. Nhiều quần áo bẩn cần nhiều thời gian hơn trong dung dịch chất tẩy rửa để đạt được sạch sẽ. Nó cũng quan trọng để lựa chọn nhiệt độ nước chính xác cho các loại máy giặt và các loại chất tẩy rửa.

Vấn đề: Quần áo không thơm tho, sạch sẽ.

Giải pháp:

 • Mùi có thể được chuyển từ một máy giặt không sạch cho các loại vải. Vệ sinh máy giặt của bạn kỹ lưỡng sau mỗi tải giặt.
 • Đừng làm quá tải các máy giặt. Quần áo cần chỗ để di chuyển xung quanh và cho phép chất tẩy rửa và nước để đạt được tất cả các bề mặt.
 • Quá nhiều chất tẩy rửa sẽ dính vào bùn đất và ám mùi trở lại vào vải.
 • Thêm một chén chưng cất giấm trắng để giặt quần áo sẽ giúp cắt giảm thông qua bất kỳ chất tẩy rửa còn lại và để kéo nước giặt nó đi.
Tham khảo :   Máy giặt sử dụng nước và bột giặt như thế nào?

Vấn đề: Quần áo đi vào máy giặt nhìn tốt nhưng đi ra với vết bẩn, xẻ hoặc lỗ.

Giải pháp:

 • Thuốc tẩy vết bẩn: Thuốc tẩy clo không bao giờ được đổ trực tiếp lên vải. Nếu thêm thuốc tẩy clo, trộn nó với một lít nước trước khi thêm vào máy giặt. Ngăn cấp thuốc tẩy có thể nhỏ giọt vào những thời điểm không thích hợp và gửi thuốc tẩy pha loãng trên hàng may mặc. Điều này có thể xảy ra ngay cả sau khi các chu kỳ quay kết thúc.
 • Quần áo có khóa, dây kéo: dây áo khoác, áo ngực và áo yếm dây đai có thể trở nên vướng mắc và làm hỏng quần áo. Để tránh thiệt hại, loại bỏ hay buộc chúng gần với hàng may mặc. Giặt mặt hàng tinh tế trên một chu kỳ tinh tế. Luôn hàn gắn nút lỏng hoặc vỉa nhỏ trước khi giặt. Các kích động trong máy giặt có thể gây xẻ nhỏ để trở nên lớn hơn nhiều.
 • Lỗ trong quần áo sau khi giặt máy: Các vật nhọn còn lại trong túi có thể gây lỗ. Ngay cả dây kéo có thể xé vải. Kiểm tra tất cả các túi, dây kéo zip và chụp hoặc ốc vít móc trước khi tải chúng vào máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trống máy giặt để phát hiện sứt mẻ và sửa chữa kịp thời.
 • Điểm gỉ sắt trên quần áo: Nếu điểm rỉ xuất hiện trên quần áo của bạn, có lẽ là một con chip trong rổ máy giặt. Các kim loại tiếp xúc sẽ bị gỉ và sẽ có nhiều vết bẩn bám trên quần áo của bạn. Một lần nữa, sử dụng đèn pin để kiểm tra cẩn thận mỗi inch. Khi bạn tìm thấy các chip, sử dụng sơn sửa chữa trống máy giặt đặc biệt để sửa chữa các chip. Kiểm tra bên ngoài của máy giặt và máy sấy của bạn để chắc chắn rằng gỉ là không nhận được trên quần áo của bạn khi bạn tải và dỡ bỏ chúng. Thực hiện theo các lời khuyên để loại bỏ các vết bẩn gỉ.
 • Điểm đen trên quần áo: Những đốm đen có thể là nấm mốc nếu bạn đã cho phép quần áo để ngâm vào máy giặt quá lâu. Luôn luôn loại bỏ quần áo ướt kịp thời. Các đốm màu đen cũng có thể là dầu mỡ nếu bạn có một vấn đề với động cơ máy giặt. Mở lại của máy giặt và nếu có bất kỳ bắn tung tóe mỡ trên các trường hợp máy giặt, sửa chữa phải được thực hiện. Hãy làm theo những lời khuyên để loại bỏ nấm mốc hoặc vết dầu mỡ bẩn.
 • Vết dầu mỡ trên quần áo: Những đốm mỡ mà bí ẩn xuất hiện có thể là các chất làm mềm vải không tan hoặc chất tẩy rửa. Ngăn cấp hóa chất phải sạch và không được đổ trực tiếp trên sản phẩm quần áo.
Tham khảo :   Chọn nhiệt độ nước chính xác cho giặt quần áo công nghiệp

Bình luận trên Facebook