Làm thế nào để loại bỏ vết dầu mỡ bám trên quần áo của bạn

Loại bỏ vết dầu mỡ bám trên quần áo của bạn

Vết bẩn dầu mỡ rất dễ để đi qua, nhưng rất khó để nhận ra. Nếu bạn đang thất vọng về việc có các đốm loang lổ trên quần áo của bạn, hãy thử một vài phương pháp khác nhau của việc loại bỏ. Cho dù các vết bẩn của bạn mới hoặc đã tồn tại lâu trên quần áo, có nhiều cách khác nhau để nhận ra được chúng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo

Làm thế nào để loại bỏ vết dầu mỡ bám trên quần áo của bạn

Phương pháp 1: Loại bỏ vết dầu mỡ mới bám trên quần áo

1. Đổ vào một ít bột phấn rôm em bé.

Ngay khi bạn có thể, đổ một lượng nhỏ bột phấn rôm trẻ em lên khắp các vết bẩn dầu mỡ mới trên quần áo của bạn. Các bột phấn rôm em bé là tốt đủ rằng nó sẽ điền vào các đường nứt giữa các sợi, và hấp thụ mỡ. Để “ngâm” chúng trong khoảng 10-15 phút, và sau đó đánh nó đi. Nếu mỡ vẫn còn hiển thị mờ nhạt, quăng nó vào máy giặt nước lạnh. Sự kết hợp sẽ làm các thủ thuật, và cùng thời gian quần áo đã khô, không nên có vết dầu mỡ ở mặt trái!

2. Chà một số phấn vào nó.

Bởi vì phấn là một loại bột mịn như vậy, nó dễ dàng hấp thụ mỡ trong quần áo của bạn và làm cho nó dễ dàng để loại bỏ. Điền vào các vết dầu mỡ của bạn với phấn trắng, hoặc cạo một số bột trên các vết bẩn. Cho phép nó để thiết lập trong khoảng 10-15 phút và sau đó chà xát nó đi. Nếu vết bẩn vẫn còn nhìn thấy, bạn có thể giặt sạch với nước lạnh. Các chu kỳ giặt thường / giặt khô sẽ hoàn thành nhiệm vụ và nên loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

3. Che đậy nó với bột bắp.

Một số khác của các loại bột mịn (giống như bột phấn rôm em bé và phấn), bột bắp có tác dụng kỳ diệu giúp thấm hút hết các vết bẩn và dầu mỡ mới. Đổ một lượng nhỏ bột vào vết bẩn và cho phép nó để thiết lập cho một khoảng 15 phút. Bạn có thể chải ra khỏi bột bắp sau đó, hoặc để lại nó vào và đặt nó vào máy giặt. Giặt quần áo vào chu kỳ với ‘nước lạnh’, và vết bẩn dầu mỡ của bạn nên được đi!

Tham khảo :   Các tính năng máy giặt phổ biến mà bạn nên biết

4. Đổ vào một ít phấn rôm.

Nếu bạn không có bất kỳ loại bột như đã nêu ở trên? Hãy thử sử dụng phấn bột để loại bỏ các vết bẩn. Thực hiện theo các quy trình tương tự như đã giải thích ở trên bằng cách đổ một lượng nhỏ bột lên vết dầu mỡ, và cho phép nó để ngâm trong 10-15 phút. Khi nó đã có một chút thời gian để hấp thụ dầu mỡ, ném quần áo vào máy giặt và giặt sạch vào chu kỳ với  ‘nước lạnh’.

5. Thực hiện một muối và dung dịch rượu trộn lẫn.

Giải pháp này làm việc tốt nhất cho các vết bẩn trên vải dày hơn, chẳng hạn như denim hay lanh. Pha trộn với nhau một phần muối với ba phần cồn, và sau đó đổ nó lên vết dầu mỡ. Sử dụng một miếng vải mềm để chà hỗn hợp vào các vết bẩn, làm nó thành các sợi. Cho phép các giải pháp để ngâm trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch và quần áo của bạn như bình thường. Đến thời điểm quần áo đã được giặt sạch và phơi khô, các vết dầu mỡ nên biến mất!

6. Sử dụng một số xà phòng.

Xà phòng được sử dụng cho mục đích hòa tan dầu (chúng thường có một loại đặc biệt của vi khuẩn dầu ăn như một thành phần). Che các vết dầu mỡ với xà phòng, và chà xát nhẹ nhàng với một miếng vải mềm. Sau đó, ném quần áo của bạn vào máy giặt và chạy nó theo các cài đặt bình thường. Quần áo của bạn nên là mỡ tự do sau khi giặt duy nhất, nhưng bạn có thể lặp lại quá trình này một lần nữa nếu nó không phải.

7. Sử dụng một dung môi làm sạch khô.

Chọn một giải pháp làm sạch khô đặc biệt được sử dụng để làm sạch các vết bẩn dầu mỡ. Sử dụng bàn là và một dụng cụ xịt nước áp dụng trực tiếp vào các vết bẩn trước khi giặt. Bởi vì được làm sạch khô, chúng nên làm việc ra các vết bẩn gần như ngay lập tức, làm cho quần áo của bạn trông đẹp như mới.

 

Phương pháp 2: Loại bỏ vết bẩn bám lâu ngày

1. Phun một ít keo xịt tóc
Tin hay không, keo tóc xịt có thể thực sự làm việc để loại bỏ thiết lập trong vết bẩn dầu mỡ. Ngâm vết bẩn dầu mỡ của bạn với keo xịt tóc, sử dụng một chiếc khăn giấy ở giữa vải và phun. Cho phép nó để ngâm cho 30 phút, và sau đó đặt nó vào máy giặt để giặt ở chu kỳ giặt bình thường. Máy làm khô quần áo của bạn khi hoàn tất vào máy giặt, và bạn sẽ được tốt để đi! Nếu quá trình này không làm việc lần đầu tiên, bạn có thể lặp lại nó cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt

2. Bôi trên một số cheese-whiz.

Bôi vết dầu mỡ của bạn trong một lớp dày của cheese-whiz, và sau đó chà xát nó với ngón tay của bạn và đặt nó vào máy giặt.

3. Hãy thử sử dụng dầu gội.

Dầu gội được sử dụng để nhận được các loại dầu tự nhiên và dầu mỡ ra khỏi tóc và da đầu của bạn, vậy tại sao không sử dụng nó cho các quá trình tương tự trên quần áo của bạn? Đổ dầu gội trực tiếp lên vết bẩn của bạn, và sử dụng một miếng vải để chà xát mạnh mẽ vào nó. Hãy để nó đặt cho 10-15 phút, sau đó giặt sạch như bạn sẽ thường xuyên trong máy giặt. Cho phép các quần áo để không khí khô, và bạn sẽ có vết mỡ biến mất.

4. Sử dụng xà phòng cơ học.

Xà phòng cơ học – một loại bột giặt – được sử dụng trong nhà để xe trên toàn thế giới để loại bỏ dầu từ bàn tay của thợ cơ khí. Đổ bột lên vết bẩn, sau đó chà xát mạnh vào vết dầu. Hãy để nó đặt cho 30 phút, và lặp lại quá trình này. Giặt áo quần và cho phép nó để không khí khô; nếu vết bẩn vẫn còn, lặp lại quá trình nói trên một lần nữa cho đến khi nó đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

5. Hãy thử phương pháp tự nhiên.

Sử dụng chanh là một giải pháp làm sạch được sử dụng bởi nhiều người cho nhiệm vụ làm sạch hộ gia đình thường xuyên. Tuy nhiên, nó cũng có tác dụng loại bỏ các vết bẩn. Sử dụng chanh trực tiếp lên vết bẩn và để cho nó đặt cho 15-20 phút, thêm nhiều hơn nếu cần thiết. Sau đó giặt sạch quần áo của bạn trên một chu kỳ nước lạnh và không khí khô nó.

6. Sử dụng một chút của WD-40.

WD-40 được sử dụng cho nhiều mục đích làm sạch, bao gồm loại bỏ dầu mỡ bẩn. Đổ sạch lên vết bẩn và chờ 30 phút, cho phép nó để ngâm trong. Bạn nên giặt quần áo của bạn ngay lập tức sau khi để nó ngâm, giặt lại bằng nước lạnh và sau đó làm khô chúng ngoài không khí, nó khi hoàn tất. Lặp lại điều này nhiều lần nếu cần thiết để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

Tham khảo :   Ở đâu cần sử dụng bàn cầu là thì phù hợp ?

7. Đổ vào coca-cola.

Nó được biết đến với một thời gian mà nước ngọt cola có một số phẩm chất làm sạch tuyệt vời, như là kết quả của khả năng của chúng để hòa tan gần như bất cứ điều gì. Mặc dù bạn có thể sợ hãi, coca-cola có thể loại bỏ thiết lập trong các vết bẩn dầu mỡ. Đổ trực tiếp lên vết bẩn, và để lại nó để ngâm trong 1-2 giờ (điều này là không đủ dài cho soda để tẩy vết bẩn). Theo điều này với một chu trình giặt trong máy giặt và một không khí khô, và bạn đã hoàn tất.

8. Hãy thử sử dụng lô hội

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc chà xát ra một vết dầu, bạn có thể thử gel lô hội vào nó. Ngâm quần áo trong nước lạnh, sau đó đổ gel lô hội (100% gel lô hội là tốt nhất) vào các vết bẩn. Chà gel vào vị trí màu mạnh trong một vài phút, và sau đó giặt sạch quần áo bằng nước lạnh.

9. Sử dụng Lestoil.

Một giải pháp làm sạch đa mục đích, Lestoil là hoàn hảo để loại bỏ vết bẩn dầu (thiết thực của nó trong tên). Đổ Lestoil trực tiếp lên vết bẩn để nó có thể ngâm trong 20-30 phút. Sau đó, giặt quần áo trong máy giặt với nước lạnh. Nếu bạn đang loại bỏ dầu từ nhiều bộ quần áo cùng một lúc, bạn có thể thêm các lestoil trực tiếp vào máy giặt với các chất tẩy rửa.

Bình luận trên Facebook