Các vấn đề về động cơ máy giặt

Động cơ máy giặt có thể là một trong những thành phần khó hiểu nhất của thiết bị gia dụng này. Sau khi hoạt động, các vấn đề phổ biến khác có thể bao gồm hệ thống thoát nước, điện, và các vấn đề trống.

Động cơ máy giặt là đơn vị trung ương của các ổ đĩa toàn bộ thiết bị. Nếu không có nó, không có gì có thể làm việc. Động cơ cung cấp nguồn cho các yếu tố nội bộ hoạt động của máy giặt công nghiệp. Chúng bao gồm các thiết bị khuấy, hộp số, máy bơm, và bộ ly hợp.

Nếu động cơ bị hỏng, mọi thứ khác sẽ không hoạt động.

5 dấu hiệu phổ biến nhất của các vấn đề động cơ được liệt kê dưới đây.

  1. Máy giặt không bơm hay quay vòng

Máy giặt không bơm nước vào và ra, cũng như không vắt. Điều này có thể xảy ra khi động cơ đang chạy, và nếu không, nó có thể do một công tắc nắp trượt. Chuyển đổi này là gần khung cửa, bên trong máy giặt. Nếu bị lỗi, nó cần phải được thay thế.

Tham khảo :   Cách sử dụng máy giặt công nghiệp công suất nhỏ hiệu quả nhất

Các vấn đề về động cơ máy giặt

  1. Máy bơm nước máy giặt

Một lần nữa, việc chuyển đổi nắp có thể gây ra các máy giặt bơm nước nhưng không quay. Một nguyên nhân khác có thể là một động cơ kép bị hỏng, nhựa hoặc cao su kết nối liên kết các trục của động cơ với hộp số. Thay thế là lựa chọn duy nhất khi động cơ bị hỏng. Thủ phạm khác có thể bao gồm một vành đai bị hỏng, một bộ ly hợp bị mòn, hoặc một động cơ ổ đĩa bị hỏng hóc. Động cơ ổ đĩa được thiết kế để di chuyển theo hai hướng. Nó có thể ghi chuyển động theo một hướng trong khi tiếp tục làm việc đi theo cách khác. Thật không may, toàn bộ động cơ cần phải được thay thế.

  1. Máy giặt sẽ không khuấy

Các khuấy được thiết kế để di chuyển quần áo xung quanh trong nước trước chu kỳ quay. Nếu máy giặt không khuấy động, vấn đề có thể là rất nhiều điều tương tự: một bộ chuyển đổi bị lỗi, ghép vào động cơ, một vành đai mòn hoặc bộ ly hợp, động cơ bị hỏng ổ đĩa hoặc ròng rọc, hoặc truyền tải. Nếu bộ ly hợp đã hỏng, bạn sẽ thấy một chất màu đen trên mặt đất bên dưới máy giặt.

Tham khảo :   Kiểm tra thay thế động cơ chuyển mạch của máy giặt

Các vấn đề về động cơ máy giặt

  1. Quần áo vẫn ướt

Sau một chu kỳ quay, máy giặt không hoạt động đúng có thể để quần áo ướt. Một lần nữa, nguyên nhân có thể là động cơ kép. Điều này thay đổi giữa các nhãn hiệu.

  1. Các vấn đề trong mỗi chu kỳ

Một máy giặt sẽ không quay, kích động, hoặc hoàn toàn thực hiện mỗi chu kỳ có thể có một động cơ ổ đĩa bị lỗi, mà sẽ cần phải được thay thế.

May mắn thay, các vấn đề với máy giặt thường được giới hạn chỉ một vài thành phần, rất nhiều trong số đó kết nối với động cơ. Động cơ thúc đẩy các thành phần cho phép máy giặt điền vào với nước, khuấy động, vắt và thoát nước. Trong khi một số các bộ phận nhỏ rẻ tiền là dễ dàng để sửa chữa, hãy nhớ rằng một số công việc lớn đòi hỏi một chuyên gia hoặc thay thế đầy đủ của một thành phần chính.

Tham khảo :   Làm thế nào để kiểm tra động cơ máy giặt của bạn

Hotline: 0965.393.195

Bình luận trên Facebook