Lỗ trong quần áo sau khi giặt máy

Dường như có một vấn đề với nhiều máy giặt công nghiệp thường xuyên “gây ra” lỗ nhỏ trong quần áo sau khi giặt. Điều này xảy ra với rất nhiều người, với các loại khác nhau của máy giặt và với các kích thước khác nhau trống và tốc độ quay. Do đó, việc tìm kiếm một mô hình và xác định nguyên nhân xác định được chứng minh khó khăn. Tuy nhiên, hầu như tất cả mọi người đang đổ lỗi cho máy giặt. Bài viết này chỉ ra rằng rất nhiều các lỗ có thể không được gây ra bởi các máy giặt.

Những gì gây ra các lỗ hổng trong quần áo sau khi giặt?

Không có một câu trả lời đơn giản cho nguyên nhân của lỗ hổng trong quần áo nhưng một cái nhìn chi tiết ở bài viết này và ý kiến ​​của mình có thể giúp đỡ. Một giả thuyết phổ biến là chất lượng của nhiều loại vải hiện đại là nguyên nhân chính gây ra lỗi, rằng chúng là quá mỏng. Nó có thể là cần thiết để cố gắng và làm việc ra các nguyên nhân gây ra bởi quá trình loại bỏ và tìm kiếm manh mối. Nó không đơn giản như chỉ đổ lỗi cho máy giặt. Các vấn đề được tìm kiếm lỗ thường xuyên xuất hiện trong váy bò & áo sơ mi, áo sơ mi cotton, áo thun, khăn trải giường, áo quần, váy nhung… vì vậy vấn đề dường như không được giới hạn trong một loại đồ giặt.

Tham khảo :   Nên mua máy thổi phom quần áo ở đâu tốt và rẻ ?

Cho đến nay, nhiều người đã phàn nàn với nhà sản xuất máy giặt của họ đã được cho biết điều tương tự. Họ đã nói với các lỗi nằm với chính mình và rằng họ có thể quay các mục nhất định quá nhanh.

Theo kinh nghiệm của tôi, nhiều lỗi được gây ra bởi khách hàng hoặc các thiết bị sử dụng sai hoặc không đọc sách hướng dẫn (hoặc nhãn hướng dẫn vào máy giặt!)

Ở giai đoạn này không rõ có hay không có một vấn đề với thiết kế và chất lượng của những chiếc trống máy giặt và bồn có thể giải thích cho rất nhiều lỗ nhỏ trong máy giặt. Tuy nhiên, nó có ý nghĩa cho bất cứ ai nhận được lỗ hổng trong máy giặt của họ một cách thường xuyên để đảm bảo hoàn toàn họ không vô tình gây ra vấn đề từ bản thân trước khi báo với một nhà sản xuất hoặc người bán thiết bị.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn không vô tình gây ra các lỗ hổng trong quần áo

Nếu bạn đang gặp lỗ ngẫu nhiên thường xuyên trong máy giặt của bạn, bạn cần phải kiểm tra xem bạn không giặt các mặt hàng với chương trình giặt tốc độ quay cuối cùng là quá nhanh. Đây là giải thích một số nhà sản xuất đã đưa ra cho các khách hàng phàn nàn về các lỗ hổng trong giặt.

Nếu bạn biết bạn có chắc chắn bằng cách sử dụng máy giặt một cách chính xác thì ít nhất bạn có thể nói với sự tự tin rằng các nhà sản xuất, hoặc kỹ sư của họ là sai lầm nếu họ cố gắng đổ lỗi cho tốc độ quay không chính xác cho các thiệt hại.

Để giúp bạn quyết định bạn thực sự nên kiểm tra các cuốn sách hướng dẫn, nhưng đây là một hướng dẫn sơ từ hướng dẫn vận hành máy giặt mà có 6kg trống. Các nhà sản xuất khác nhau và các mô hình khác nhau của máy giặt có thể khác nhau nhưng biểu đồ này cho thấy rằng các mục nhất định không nên được quay ở tốc độ vòng quay đầy đủ:

  •          Bông: 1400 rpm
  •          Ủi tối thiểu: 1200 rpm
  •          Đồ nhạy cảm: 600 rpm
  •          Bằng len: 1200 rpm
  •          Lụa: 400 rpm
  •          Áo sơ mi: 600 rpm
  •          Denim: 900 rpm
Tham khảo :   Làm thế nào để chọn máy giặt công nghiệp tốt nhất?

 

Hãy chắc chắn rằng bạn không quá tải

Nhiều người không nhận ra rằng các loại khác nhau của máy giặt có khả năng tải giặt khác nhau và vượt quá khả năng dẫn tới việc quá tải. Trong hầu hết các trường hợp, hậu quả là giảm hiệu quả giặt nhưng nếu bạn đặt một tải đầy đủ các denim, hoặc áo sơ mi trên một chương trình giặt mà không được quay tối đa sau đó các nhà sản xuất có thể khẳng định một số có thể làm hư hại.

Dưới đây là một liên kết đến một bài viết trước đây cho thấy tải trọng tối đa được khuyến cáo cho các loại vải nhất định (một lần nữa, tham khảo sách hướng dẫn máy giặt của bạn bởi vì các kích thước tải sẽ khác nhau giữa các nhà sản xuất và các mô hình – đặc biệt là các mô hình với dung lượng trống lớn hơn hoặc nhỏ hơn) Quần áo bị nhăn khi giặt máy

 

Các nguyên nhân khác có thể có của lỗ hổng trên quần áo

Dây áo ngực (hoặc underwires)

Dây áo ngực là một vấn đề rất phổ biến với máy giặt. Nhiều loai trong đó (đặc biệt là từ áo ngực rẻ) thoát ra ngoài trong khi giặt và bị mắc kẹt dưới trống. Thường bạn sẽ nghe thấy một kim loại nhẹ nhàng cạo tiếng ồn như các lượt trống nhưng tùy theo nơi mà nó giải quyết nó có thể không thực hiện bất kỳ tiếng ồn nào cả. Các đầu dây áo ngực có thể sắc, đặc biệt là nếu chúng bị phá vỡ.

Nếu underwires từ một chiếc áo ngực là rời chúng luôn cần được loại bỏ trước khi giặt. Tôi chắc rằng nhiều loại cần phải được giặt tay! Bạn có thể cho chúng vào túi lưới giặt để đảm bảo an toàn nhất.

Các vật cản khác trong bồn tắm, một cái trống bị hư hỏng, trống nâng lỏng lẻo…

Tiền xu và các vật cản kim loại khác thường gây ra các vấn đề với máy giặt. Chúng có thể làm hỏng trống hoặc nới lỏng và phá vỡ các nâng trống nhựa (mái chèo) để lại một lỗ nhỏ hoặc khoảng cách.

Tham khảo :   5 lời khuyên cho việc kết nối một máy giặt công nghiệp

Kiểm tra trong số các trống hay mái chèo đang bị hỏng hoặc lỏng để lộ một lỗ có cạnh sắc. Nếu bạn có một mái chèo trống lỏng hoặc đứt hay (nâng lên) nó có thể gây ra thiệt hại cho quần áo.

Dây khóa kéo và khóa

Như một biện pháp phòng ngừa cố gắng biến các loại áo có kéo khóa bên trong ra ngoài sau khi nén lên dây kéo. Xem sản phẩm may mặc có nút kim loại hoặc khóa. Bạn cũng có thể thử đặt giặt vào chu kỳ giặt tinh tế trong túi giặt dạng lưới.

Bột giặt sinh học có thể gây tổn hại bằng len và lụa

Tôi đã viết một bài viết liên quan đến mô tả một số lỗ hổng trong quần áo có thể được gây ra bởi việc sử dụng chất tẩy rửa sinh học. Vấn đề này chỉ liên quan đến lụa và bằng len – Chất tẩy rửa sinh học có thể làm hỏng quần áo bằng len và lụa gây lỗ

Chất tẩy trắng

Thuốc tẩy pha loãng không nên được sử dụng trong máy giặt. Nó có tính ăn mòn. Ngay cả thuốc tẩy pha loãng có thể làm suy yếu giặt. Hãy đọc nhãn một cách cẩn thận trước khi sử dụng.

Chất khử mùi

Chất khử mùi có thể làm hỏng các sợi giặt ủi

Nếu lỗ nhỏ chỉ được xuất hiện trong t-shirts ở phía trước

Điều này có thể được gây ra bởi việc cọ xát với quần jean, thắt lưng, và thậm chí Bàn làm thức ăn nhà bếp trong khi làm việc trong nhà bếp. Một số người đã xác định lỗ của họ trong nửa mặt dưới của t-shirts như đang được gây ra bởi cọ xát với các bàn bếp. Bàn cắt bằng granite được đặc biệt liên quan.

Bảo vệ t shirts và đồ giặt khác khi giặt

Lưới giặt giúp kéo dài tuổi thọ của quần áo, và ngăn chặn hao mòn từ ma sát.

Bình luận trên Facebook