3 cách để làm sạch bên trong của máy giặt

Tất cả mọi thứ cần được làm sạch một lần trong một thời gian, và một máy giặt công nghiệp không là ngoại lệ. Sau khi tải giặt bẩn, bên trong của máy có thể được nhuộm màu, mùi và có thể bám vào bức tường của nó và được chuyển giao cho quần áo của bạn. Hãy đọc để tìm hiểu làm thế nào để làm sạch máy giặt của bạn. May mắn thay, bạn có thể sẽ không cần bất cứ điều gì bạn không muốn giữ quanh nhà.

Phương pháp 1: Làm sạch một máy giặt cửa trước

Làm sạch bên trong của một máy giặt

Bước 1: Đổ vào máy giặt nước nóng. Các mô hình mới của máy giặt cửa trước thường có chu kỳ tự động làm sạch, vì vậy nếu đây là trường hợp với máy của bạn, đổ nước nóng vào thiết lập này. Bạn có thể tham khảo bài viết Vệ sinh máy giặt cửa trước. Nếu bạn không có một chu trình tự làm sạch, chỉ cần đổ một ấm nước hoặc phích nước nóng.

Bước 2: Thêm một lít thuốc tẩy để loại bỏ vết bẩn. Nếu bên trong của máy giặt của bạn được nhuộm màu, chất tẩy sẽ xử lý chúng. Thêm nó thông qua các thiết bị phân phối để nó hòa trộn với nước nóng, sau đó để máy hoàn thành phần còn lại của chu kỳ giặt.

Bước 3: Làm sạch các con dấu cao su trên cửa. Khu vực này là nơi mà dễ bị nấm mốc phát triển, vì nước có thể bị mắc kẹt giữa các con dấu và máy. Sử dụng một trình dọn dẹp tất cả các mục đích và một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để làm sạch phía dưới và xung quanh con dấu.

Tham khảo :   Cách vệ sinh máy giặt và nên vệ sinh bao lâu thì mới vệ sinh tiếp ?

Bước 4: Làm sạch ngăn cấp xà phòng. Hãy chắc chắn rằng các loại bột và chất tẩy rửa lỏng, tóc và mảnh vụn khác được lấy ra khỏi ngăn kéo xà phòng. Sử dụng một trình dọn dẹp tất cả các mục đích hoặc một dung dịch dấm và nước và một miếng bọt biển để loại bỏ các dấu vết của chất tẩy rửa, bụi bẩn và bất cứ điều gì khác mà có thể làm tắc nghẽn ngăn cấp xà phòng của bạn.

 

Phương pháp 2: Làm sạch một Máy giặt cửa trên

Bước 1: Điền vào các máy nước nóng. Cách dễ nhất để làm điều này là để bật các chu trình giặt nóng và làm gián đoạn nó sau khi nước đã được lấp đầy. Bạn cũng có thể nóng lên nước trong nhà bếp và chuyển nó vào máy.

Bước 2:Thêm một lít thuốc tẩy clo. Rẽ chu kỳ giặt vào trong một vài giây để cho để các chức năng kích động hỗn hợp các chất tẩy và nước, sau đó tắt nó đi và để cho hỗn hợp clo ngồi cho ít nhất một giờ. Điều này sẽ bắt đầu loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và các chất khác bên trong máy giặt của bạn.

  • Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc tẩy, bạn có thể sử dụng một máy sạch hơn đặc biệt để thay thế. Đây là có sẵn để mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa ở lối đi dành cho chất tẩy rửa.
  • Đối với một thay thế tự nhiên, thêm một lít dấm trắng thay vì thuốc tẩy hoặc sạch hơn.
Tham khảo :   Hệ thống giặt là công nghiệp thương hiệu Fagor

Bước 3: Kết thúc chu trình giặt. Sau một giờ, hãy để máy hoàn thành chu trình giặt. Tại thời điểm này, các bên của máy được làm vệ sinh.

Nếu máy có mùi như thuốc tẩy sau một lần chu trình hoàn tất, đổ nước nóng và đổ một lít dấm. Hãy để cho nó ngâm trong một giờ, sau đó chạy chu kỳ giặt thêm một lần nữa.

Bước 4: Làm sạch ngăn kéo xà phòng của máy giặt. Sử dụng dung dịch nước giấm và một miếng vải sạch để làm sạch những nơi mà bạn chèn chất tẩy rửa dạng bột hoặc lỏng. Bụi bẩn, tóc, và các mảnh vụn khác có xu hướng để chồng chất lên ở đó, để làm sạch các khu vực này là một phần quan trọng của việc giữ cho bên trong máy giặt được sạch sẽ

 

Phương pháp 3: Giữ máy giặt của bạn sạch

1.Lấy quần áo ướt kịp thời ra khỏi máy giặt. Lấy quần áo ướt trong máy, thậm chí trong một vài giờ, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển, ảnh hưởng tới mùi quần áo của bạn và các chức năng của máy tính của bạn. Chuyển quần áo ướt đến các máy sấy hoặc phơi quần áo ngay sau khi chu kỳ giặt đã hoàn tất.

2.Để mở máy giặt sau khi giặt xong. Đóng cửa máy giặt của bạn sau một chu kỳ là bẫy hoàn thành trong sự độ ẩm, tạo môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Để ngăn chặn điều này xảy ra, đơn giản là để cửa mở để các nước còn lại có thể bay hơi.

Tham khảo :   Top 5 mẫu máy giặt công nghiệp 35kg được ưu chuộng nhất 2020

3.Hãy chắc chắn rằng các bộ phận máy lại khô. Nếu máy của bạn có xà phòng hoặc chất làm mềm một ngăn kéo bị ướt trong quá trình giặt, lấy nó ra để khô khi chu kỳ là hoàn tất. Chỉ thay thế nó vào máy giặt khi bạn chắc chắn rằng nó hoàn toàn khô.

Làm sạch sâu máy giặt một lần một tháng. Bảo trì hàng ngày sẽ giúp ngăn chặn các máy giặt bị nấm mốc, nhưng nó vẫn còn cần thiết để cung cấp cho nó một sạch sâu khoảng một lần một tháng. Bạn nên vệ sinh máy giặt và máy sấy quần áo thường xuyên. Sử dụng một trong các phương pháp phác thảo ở trên để giữ cho máy giặt của bạn thơm tho và làm việc hiệu quả trong nhiều năm tới.

Bình luận trên Facebook