5 lý do để không quá tải máy giặt của bạn

Bạn có thể bị cám dỗ để nhét máy giặt công nghiệp tới miệng để cắt một vài phút trong phòng giặt ủi, nhưng bạn có thực sự tiết kiệm thời gian? Và làm thế nào để máy giặt phản ứng lại như một quá tải? Trong khi chúng tôi tìm cách để tiết kiệm năng lượng và mỗi chút giúp, có một ranh giới bạn không nên vượt khi nói đến quá tải máy giặt của bạn.

Đó là bởi vì tại một điểm nhất định, nó có thể được vượt quá phản tác dụng. Dưới đây là một vài lý do để không làm quá tải máy giặt của bạn, nhưng để giữ tải giặt hợp lý:

1. Bạn sẽ không thể có được một giặt sạch:

Nước và chất tẩy rửa cần phải chảy qua các mục giặt để loại bỏ bụi bẩn. Nếu giặt được nhét vào trong bồn giặt, có nước chảy qua. Và khi một tải đi ra vẫn bẩn và phải được một phần hoặc hoàn toàn giặt lại, bạn sẽ được sử dụng nhiều năng lượng và thời gian.

Loại bỏ lông vật nuôi, lông và chất gây dị ứng khác trong chu kỳ giặt là gần như không thể khi các mục được nhồi với nhau trong một tải chặt chẽ. Giặt thích hợp cũng là khó khăn để đạt được. Điều đó sẽ quan trọng hơn đối với những người có làn da nhạy cảm, cần phải loại bỏ càng nhiều chất tẩy rửa càng tốt trong chu kỳ giặt.

Tham khảo :   Làm thế nào để sửa chữa một máy giặt bị rung lắc?

2. Sự cố máy giặt có thể tránh:

Bạn có thể tham khảo Lỗi máy giặt thường gặp

Một máy giặt được thiết kế để xử lý một khối lượng nhất định và khi những giới hạn này bị vi phạm, các thiết bị khuấy không thể quay tự do và có mặc hơn và mòn trên vành đai hoặc truyền theo định hướng động cơ lắp ráp. Bất kể cho dù máy giặt của bạn là một tải trên truyền thống hay một mô hình hiệu quả cao mới hơn, quá tải có thể dẫn đến thời gian chết, cộng với bộ phận sửa chữa tốn kém và lao động.

Thêm vào đó là sự thất vọng vì phải đi đến tiệm giặt trong khu phố của bạn và cố không cần thiết là một cái gì đó bạn sẽ muốn tránh. Máy giặt sẽ phá vỡ thêm giờ với sử dụng bình thường, nhưng bạn có thực sự muốn rút ngắn vòng đời dự kiến ​​của nó?

Các nhà sản xuất thường sẽ khuyên bạn nên hạn chế tải cho máy giặt của họ, nhưng kể từ khi các loại vải, quần áo, khăn trải giường có kích thước khác nhau và trọng lượng khác nhau, đó là không thể ước tính chính xác nếu tải của bạn là trong những nguyên tắc này. Bạn sẽ phải cân nhắc mỗi tải. Nó dễ dàng hơn để sử dụng một cách tiếp cận hợp lý.

Tham khảo :   Loại bỏ mùi mốc và mồ hôi trên quần áo

3. Phân phối thuốc tẩy, chất tẩy rửa và chất làm mềm vải:

Chất tẩy rửa mà không phân phối đúng thông qua việc giặt ủi trong chu kỳ giặt sẽ không có hiệu quả (xem lý do 1). Điều tương tự cũng được áp dụng để tẩy trắng và làm mềm vải. Trong khi một vài khăn sát vào người sẽ không quan trọng mà nhiều khi các chất làm mềm nhớ nhãn hiệu của mình, thuốc tẩy mà vẫn còn trong độ tập trung cao, nơi nó được phân tán.

Bên cạnh đó để lại mẫu tẩy trắng ra xấu xí trong quần áo yêu thích của bạn, clo sẽ làm giảm dần elastics trong quần áo và mặc xuống sợi vải. Mòn hoặc hư hỏng quần áo sẽ cần phải được thay thế và có thể đã gây căng thẳng ngân sách gia đình của bạn.

4. Có thể ngăn chặn sự mất cân bằng tải, rung động:

Một máy giặt đóng gói sẽ không cho phép các vật nặng như quần jean hoặc khăn lớn để lưu thông xung quanh các bồn tắm đúng cách, gây ra một kịch bản tải nặng trong một khu vực. Điều đó có thể gây ra bồn giặt trở nên không cân bằng. Trong một số máy, máy giặt sẽ đóng cửa và các chu kỳ sẽ được hủy bỏ.

Tham khảo :   10 điều lưu ý cho bạn khi mở tiệm giặt là giúp thành công

Khi một máy giặt không đóng cửa, độ rung và xoay chuyển có thể rất khó khăn về sức khỏe tổng thể của máy bao gồm các thiết bị điện tử. Những loại sự cố rung động có thể và cần phải được ngăn chặn.

5. Có thể sửa chữa điều này?

Máy giặt công nghệ cao ngày nay có xu hướng để thách thức thực tế sửa chữa so với máy giặt cũ.

Chi phí cho các bộ phận và một kỹ thuật viên có trình độ cao để sửa chữa một máy giặt mới hơn có thể là đáng kinh ngạc. Và chi phí lao động không phải luôn luôn có trong hợp đồng dịch vụ sửa chữa mở rộng. Một cách tiếp cận chủ động hơn và hợp lý để tải máy giặt có thể tiết kiệm thời gian chết không cần thiết (bao gồm thời gian của bạn) và sửa chữa tốn kém. Vì vậy, không phải là nó có giá trị giữ những tải giặt hợp lý?

Bình luận trên Facebook