Làm thế nào để mua được một máy giặt tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Tất cả chúng ta đã quen với việc sử dụng máy giặt công nghiệp tự động. Cho dù tủ quần áo đầy những bộ quần áo được thiết kế riêng, bộ quần áo cần được giữ sạch sẽ. Thiết kế máy giặt đã đi một chặng đường dài kể từ khi máy giặt, máy quay ép của thập kỷ trước. Mô hình ngày nay chạy hiệu quả hơn bao giờ hết và cung cấp một lựa chọn tuyệt vời của các tùy chọn sáng tạo và điều khiển.

Sự khác biệt giữa máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên?

Nếu bạn đã không đi mua sắm cho một máy giặt quần áo trong một thời gian, bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi hơn so với những năm qua. Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều tùy chọn bao gồm máy giặt cửa trước, máy giặt cửa trên thông thường và máy giặt cửa trên hiệu suất cao.

Máy giặt cửa trên thông thường

Máy giặt cửa trên thông thường đã hoạt động trong cùng một cách trong nhiều năm, quần áo được nạp từ phía trên cùng của máy vào giỏ để giặt. Sau khi chất tẩy rửa được thêm vào – thường là ngay phía trên của quần áo – và chu kỳ bắt đầu, máy giặt đầy nước. Các thiết bị khuấy trộn được sử dụng để đẩy quần áo xuống đến đáy của giỏ, nơi làm cho những bộ quần áo sạch sẽ. Quần áo tăng trở lại từ đầu và được điều khiển xuống một lần nữa trong một mô hình liên tục.

Máy giặt cửa trên thông thường cung cấp truy cập dễ dàng hơn cho những người gặp khó khăn khi cúi mình xuống và thời gian giặt nhanh hơn. Chúng cũng cho phép sự linh hoạt khi ta đưa thêm quần áo vào khi máy đang chạy. Ngược lại, một khi một chu trình được bắt đầu trên một máy giặt cửa trước, cánh cửa sẽ vẫn đóng khóa cho đến khi chu kỳ là hoàn tất.

 

Máy giặt quần áo cửa trước

Máy giặt cửa trước với một hệ thống giặt hoàn toàn khác nhau. Quần áo được nạp thông qua mặt trước của máy và ổ khóa cửa. Một ngăn kéo riêng biệt (nằm ở góc trên phía trước của máy giặt) được sử dụng để giữ chất tẩy rửa và các chất phụ gia khác. Nước và chất tẩy rửa kết hợp với nhau trong một hồ chứa, tạo thành một hỗn hợp. Khi máy giặt nhào lộn cho phép trọng lực để kéo nó thông qua các sợi của quần áo – buộc ra khỏi bụi bẩn và đất.

Máy giặt cửa trước hoạt động như máy giặt cửa trên thông thường trong khả năng giặt sạch và hiệu quả năng lượng. Các hệ thống giặt cửa trước là nhẹ nhàng trên quần áo và sử dụng 1/2 lượng nước so với các mô hình thông thường. Tốc độ quay trên máy giặt cửa trước nhanh hơn khoảng 50-80% so với máy giặt cửa trên thông thường – mà kết quả trong thời gian khô nhanh hơn – tiết kiệm thời gian và năng lượng. Một hộ gia đình làm 12 thùng mỗi tuần và trả trung bình toàn quốc cho nước, thoát nước, và các hóa đơn điện sẽ tiết kiệm khoảng $ 150 mỗi năm bằng cách chuyển từ một máy giặt cửa trên thành một máy giặt cửa trước.

 

Máy giặt cửa trên hiệu quả cao

Đối với những người thích sự hoạt động của một máy giặt cửa trên và thiết kế tải trọng hàng đầu, hiệu quả cao, máy giặt cửa trên hiệu suất cao là một sự pha trộn hoàn hảo.

Hiệu quả cao máy giặt cửa trên cung cấp các tiêu chuẩn cùng công suất, hiệu suất và hiệu quả của máy giặt cửa trước. Một hiệu suất tải cao là lý tưởng cho những người có phòng giặt hẹp hoặc hạn chế đường ống dẫn nước cụ thể. Một máy giặt cửa trên có thể dễ dàng cài đặt ở hai bên của máy sấy, trong khi cửa cố định bản lề trên máy cửa trước làm cho ít cài đặt linh hoạt. Thiết kế cửa trên cũng giúp loại bỏ sự cần thiết phải uốn thấp, đó là cần thiết với một máy tải phía trước, trừ khi một bệ được mua (thường chi phí bổ sung).

Tham khảo :   Máy giặt bị rò rỉ từ bên dưới, liên tục hoặc khi không sử dụng

 

Bạn cần công suất bao nhiêu ở một máy giặt quần áo?

Cuối cùng, công suất máy giặt phải được xác định bằng cách thiết lập mỗi khách hàng về nhu cầu và mong đợi. Chưa bao giờ có một nhà sản xuất bán trên thị trường máy giặt công suất của nó như là “siêu nhỏ”. Tuy nhiên, nhiều người so sánh nhất như “siêu”, “siêu cộng” và “cực lớn” có thể khó khăn để so sánh.

Hầu hết các máy giặt cửa trên dao động từ 3,2 và 3,5 feet khối. Đối với đa số khách hàng thay thế máy giặt hơn 7 năm tuổi, điều này đại diện cho một nâng cấp từ quá khứ, khi năng lực máy giặt dao động 2,7-3,2 feet khối. Một số máy giặt đặc biệt nhỏ (như căn hộ hay chung cư) có dung lượng nhỏ hơn.

Công suất máy giặt cửa trước được xác định bởi đánh giá IEC. Kể từ khi máy giặt cửa trước có thể được nạp chặt chẽ hơn, họ có thể xử lý các tải lớn hơn với một thùng giặt nhỏ hơn. Máy giặt cửa trước nhỏ gọn nằm trong khoảng 2,0-2,5 feet, và hầu hết các máy giặt hiệu quả cao trong khoảng từ 3,1 cu. ft. (IEC) lên đến 4,7 cu. ft (IEC) – đại diện cho một nâng cấp đáng kể từ máy giặt cửa trên thông thường

 

Không gian của tôi còn hạn chế. Các máy giặt khác nhau về kích thước như thế nào?

Đa số các máy giặt có chiều rộng 27” , mặc dù một phân khúc nhỏ của mô hình là 25″. Các máy giặt trung bình sâu khoảng 25″ – 28″ . Máy giặt cửa trên cao 36″, không bao gồm bảng điều khiển trở lại, mà tùy thuộc vào mô hình. Máy giặt cửa ngang cao khoảng từ 34″ – 39″.

Bệ máy giặt có thể tăng trước tải và máy sấy thêm 7-15″ để dễ truy cập cao hơn. Bệ cũng có thể phục vụ không gian lưu trữ bổ sung.

 

Cài đặt gì cần cân nhắc khi so sánh máy giặt?

Yêu cầu về điện

Phần lớn những máy giặt cần một ổ cắm 110V tiêu chuẩn.

Một số các mô hình sử dụng chỉ một mức nước lạnh, như trái ngược với việc cả một cửa hút gió lạnh và nóng. Nếu bạn có một máy giặt nhỏ gọn có kích thước, hãy chắc chắn để kiểm tra các đường ống dẫn nước hiện có và điện để đảm bảo máy giặt mới có thể được nối lại mà không cần thêm công việc.

Xếp chồng lên nhau giặt

Mặc dù hầu hết các máy giặt được cài đặt bên cạnh các máy sấy, một số tiết kiệm không gian bằng cách chồng. Trong quá khứ, giặt thường được bán như một tháp một mảnh với máy giặt và máy sấy ở phía dưới lên trên. Trong khi vẫn còn trong hạn chế lựa chọn, hầu hết máy giặt bây giờ đã có bằng cách mua từng phần riêng biệt và sử dụng một khung gắn để kết nối.

Cửa gió

Hầu hết các máy giặt cửa trước còn sót lại bản lề và không thể đảo ngược. Nếu hệ thống ống nước hiện không chứa các thiết lập điển hình, một số lượng nhỏ các máy giặt cửa trước phải có bản lề và hồi phục có sẵn. Máy giặt cửa trên hiệu suất cao cũng là một thay thế có sẵn.

Tham khảo :   Máy giặt làm sạch quần áo của bạn như thế nào?

 

Chu kỳ giặt có sẵn và chúng khác nhau như thế nào?

Ở mức tối thiểu, mỗi máy giặt sẽ có 3 chu kỳ giặt chính: bình thường, giặt nhanh, và giặt nhẹ. Máy giặt bình thường được thiết kế cho quần áo thường và khăn tắm. Giặt nhanh cung cấp hành động giặt nhẹ nhàng cho áo sơ mi, quần và trang phục kinh doanh khác. Giặt nhẹ được thiết kế cho ren, lụa, và các mặt hàng nhạy cảm khác mà có thể bị tổn hại bởi hành động giặt mài mòn hơn.

Máy giặt cửa trên sử dụng truyền với tốc độ động cơ khác nhau. Để giặt nhẹ hơn, một máy giặt một tốc độ sẽ khuấy động không liên tục. Một máy giặt với hai hoặc nhiều hơn tốc độ động cơ có thể đạt được một mức độ kích động thấp hơn, chăm sóc tốt hơn so với thực hiện liên tục. Máy giặt cửa trước chậm quay chuyển động và mặc định để giảm tốc độ quay khi một chu kỳ tinh tế hơn sẽ được chọn.

Ngoài ra, với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến, nhiều nhà sản xuất cung cấp các chu kỳ đặc biệt mà tối ưu hóa thời gian giặt, mức nhiệt độ, mực nước, kích động / tốc độ, nước giặt và quay phù hợp với từng kích thước tải cá nhân và các loại vải

 

Chu kỳ đặc biệt độc đáo

Chu kỳ vệ sinh – yếu tố làm nóng bên trong làm tăng nhiệt độ của nước đến cho hơn 160 độ. Chu kỳ vệ sinh có khả năng diệt bọ ve trong bụi, vi trùng và vi khuẩn. Các Tổ chức Vệ sinh Quốc gia, hoặc NSF, phê duyệt máy giặt có khả năng làm vệ sinh với “NSF Certified”. Sử dụng tốt nhất trên bông, khăn trải giường và áo gối.

Dị ứng – yếu tố làm nóng bên trong làm tăng nhiệt độ nước vào đến hơn 130 độ. Mặc dù không có khả năng thanh trùng cho đúng, nó có thể giết chết hầu hết các chất gây dị ứng có gây kích ứng da nhạy cảm. Sử dụng tốt nhất trên quần áo thường xuyên có thể bị hư hỏng do nhiệt độ cực cao của một chu kỳ vệ sinh.

Phổ biến / Chu kỳ – nhiều nhà sản xuất cho phép cho một chu kỳ thường được sử dụng để được lập trình vào bộ nhớ điều khiển của máy. Điều này làm cho nó thuận tiện để lựa chọn các thiết lập cùng một chu kỳ mỗi lần bằng cách ấn một nút

 

Thiết kế và màu sắc tùy chọn có sẵn?

Tùy chọn trong các thiết kế máy giặt & màu sắc đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Mặc dù màu trắng vẫn là màu phổ biến nhất đối với máy giặt và máy sấy, màu sắc như đỏ, xanh, xám, rượu sâm banh và không rỉ đang trở nên phổ biến hơn.

Ngoài việc cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc, vòng đệm được thiết kế với bảng điều khiển ngày càng tinh vi và thiết kế cửa. Ví dụ, một số mô hình sang trọng được trang bị tấm điều khiển, màn hình LED đọc dữ liệu, cửa mạ crôm, tay nắm sáng bóng và các điểm nhấn màu bạc như trái ngược với mô hình để ít tốn kém với điều khiển bằng nút nhấn và sơn tay nắm cửa.

Một xu hướng ngày càng tăng trong những ngôi nhà mới và phòng giặt ủi đang xây dựng giặt vào tủ xung quanh và dưới một truy cập. Việc xem xét xây dựng này cung cấp một bề mặt lớn thuận tiện cho gấp quần áo và lưu trữ. Giặt quần áo có thể khác nhau về kích thước, vì vậy quan trọng của nó để kiểm tra các yêu cầu lắp đặt và đo trước khi thiết kế tủ gỗ.

Tham khảo :   Hướng dẫn sử dụng bột giặt trong máy giặt

Một số nhà sản xuất cung cấp các mô hình mà chấp nhận một cửa trước tùy chỉnh. Trong ứng dụng này, các hãng sản xuất xây dựng bảng để đặc tả yêu cầu, mà phù hợp với trang trí phòng. Điều này cho phép các máy giặt và máy sấy được cài đặt và tích hợp vào tủ gỗ hiện tại, sự xuất hiện liền mạch.

 

Hơi nước ảnh hưởng đến hiệu suất giặt như thế nào?

Máy giặt hơi nước sử dụng buồng nhiệt bên trong để quá nhiệt ẩm đến thành hơi nước và tiêm nó vào bồn giặt trong chu kỳ tăng cường làm sạch quần áo.

Hầu hết các máy giặt cửa trước làm sạch bằng cách triệt để tắm nước thông qua các sợi quần áo. Hơi nước có thể xâm nhập qua các sợi quần áo tốt hơn so với các phân tử nước kết quả là sạch sâu hơn, hiệu quả hơn. Hơi nước, được 212 độ, đạt đến nhiệt độ đủ cao để loại bỏ một số chất kích thích và vi khuẩn.

Vòng đệm với khả năng hơi nước thường có một chu trình sạch là tốt. Những chu kỳ làm sạch ngắn (khoảng 20 phút) được thiết kế để khử mùi cũ từ quần áo đã được treo trong tủ quần áo quá lâu.

 

Một số tính năng mới và độc đáo là những gì có sẵn trên máy giặt hiện nay?

Automatic Temperature Control (ATC)

Hầu hết các máy giặt dựa vào nhiệt độ nước vào nhà, nhưng một số máy giặt sử dụng máy điều nhiệt để đảm bảo nhiệt độ này là thích hợp. Nếu nước quá lạnh hoặc quá nóng, các van thích hợp sẽ mở để đưa nước đến nhiệt độ lý tưởng.

Nhiệt độ điều khiển (ATC) công nghệ tự động, đặc biệt hữu ích trong khí hậu lạnh khi thực hiện một chu trình giặt lạnh. Bột giặt đòi hỏi một nhiệt độ nước tối thiểu là 65 độ để kích hoạt các enzym làm sạch. Nếu nước đến là quá lạnh, Automatic Temperature Control mở van nước nóng để làm hạ nhiệt độ nước 65 độ. Điều này vẫn còn là một giặt lạnh theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp may mặc nhưng là ở nhiệt độ tối thiểu cần thiết để kích hoạt các enzym chất tẩy rửa thích hợp.

Giỏ bằng thép không rỉ

Một số lượng ngày càng tăng của máy giặt hiện nay đều có một giỏ giặt thép không gỉ như trái ngược với nhựa hoặc sứ. Một thùng giặt bằng thép không rỉ tạo ra một môi trường ít có khả năng thiệt hại quần áo. Thép không gỉ ít có khả năng hấp thụ mùi hoặc đổi màu. Cuối cùng, ngoài việc cung cấp một sự xuất hiện tuyệt vời, thép không gỉ là chất liệu bền nhất trong ngành công nghiệp.

Hệ thống trực tiếp ổ đĩa từ tính

Theo truyền thống, máy giặt sử dụng hoặc là một truyền động đai hoặc các thiết bị điều khiển. Mô hình nhiều hơn bây giờ tính năng một hệ thống trực tiếp ổ đĩa từ tính mà sử dụng hai nam châm điện trái mà đẩy và kéo với nhau.

Bình luận trên Facebook