Máy giặt cửa trên và cửa trước

Khi công nghệ máy giặt công nghiệp được cải thiện, máy giặt cửa trước đã trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng. Hiện nay, nhiều khách hàng tìm thấy những lợi thế của máy giặt cửa trước, không chỉ là khoảng cách giá mua mà còn là chi phí phải trả cho mỗi năm.

Trong bài này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một tóm tắt nhanh chóng của các ưu và khuyết điểm của từng loại máy giặt là công nghiệp, giúp bạn quyết định loại máy nào phù hợp cho gia đình. Chúng tôi sẽ đưa ra các đánh giá như độ tin cậy, giá cả, tuổi thọ, công suất, mức độ tiếng ồn, sử dụng năng lượng và nhiều hơn nữa.

Lợi ích của máy giặt cửa trên

  • Rẻ hơn
  • Lợi ích hấp dẫn nhất của máy giặt cửa trên là mức giá thấp.
  • Bởi vì máy giặt cửa trên là rẻ hơn, chúng là lựa chọn ưu tiên cho các căn hộ cho thuê.
Máy giặt cửa trên và cửa trước
Máy giặt cửa trên

Tại sao nên chọn máy giặt cửa trước?

Nếu bạn đang tìm mua một máy giặt cho nhà của bạn và ngân sách của bạn đủ với mức giá của máy giặt cửa trước, nó có khả năng là các khoản tiết kiệm điện và hóa đơn tiền nước dài hạn và sự sẵn có của các tính năng bổ sung và các chu kỳ sẽ làm cho chi phí ban đầu cao hơn cũng có giá trị đầu tư dài hạn.

Máy giặt cửa trên và cửa trước
Máy giặt cửa trước

Lợi ích của máy giặt cửa trước

Làm sạch quần áo tốt hơn & ít thiệt hại quần áo

Máy giặt cửa trước là hiệu quả hơn để làm sạch quần áo, và gây ra ít hao mòn trên quần áo hơn so với máy giặt cửa trên. Lý do: thiếu sự khuấy trung tâm trong máy giặt cửa trên. Máy giặt cửa trước là nhẹ nhàng hơn nhiều trên quần áo.

Chu kỳ giặt ít hơn

Các tải trọng lớn của máy giặt cửa trước cho phép phù hợp với quần áo hơn, có nghĩa là bạn có thể giặt ít thường xuyên hơn.

Nước và Năng lượng hiệu quả

Máy giặt cửa trước được xây dựng cho hiệu quả. Chúng có thể sử dụng một phần ba lượng nước, năng lượng, và chất tẩy rửa khi so sánh với máy giặt cửa trên. Vì vậy, trong khi đầu tư ban đầu cao hơn, hiệu quả của máy giặt này sẽ tiết kiệm tiền hàng tháng về năng lượng, nước, và các hóa đơn mua sắm.

Máy giặt cửa trên trung bình sử dụng 30-40 lít nước mỗi lần giặt . Máy giặt cửa trước sử dụng một nửa lượng đó hoặc ít hơn.

Hiệu suất năng lượng là sự khác biệt lớn nhất giữa máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên.

Đáng tin cậy

Máy giặt cửa trước yêu cầu sửa chữa ít hơn trên các bộ phận chính một phần vì chúng sử dụng trọng lực để quăng quần áo thay vì sử dụng các thiết bị khuấy đặc trưng trong máy giặt cửa trên. Các khuấy là khó khăn hơn trên phần cứng của máy. Máy giặt cửa trên cũng có phần nhiều hơn, có nghĩa là nhiều bộ phận mà có thể phá vỡ.

Tham khảo :   Tốc độ quay của máy giặt là gì ? Có nên chọn máy giặt tốc độ vắt cao không ?

Ít ồn trong chu kỳ vắt

Bạn có thể đặt máy giặt của bạn ngay trước khi đi ngủ mà không lo lắng rằng nó gây ồn ào. Một lựa chọn của máy giặt cửa trước là tính năng kiểm soát rung động.

Những máy này được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong một tủ quần áo, trên tầng hai của ngôi nhà, và tại các địa điểm tối ưu khác.

Nhiều chu kỳ và tính năng: hơi nước, tự làm sạch,…

Một số máy giặt cửa trước đi kèm với các tính năng bổ sung như một thiết lập hơi nước, một chu kỳ tự làm sạch, cửa máy giặt có thể đảo ngược cho phòng giặt hoàn toàn tùy biến, và nhiều hơn nữa.

Khuyết điểm

Nếu bạn là một chủ nhà và quan tâm đến tiết kiệm dài hạn vào chi phí năng lượng, quần áo sạch hơn, ít tiếng ồn và tính năng khác, chúng tôi đề nghị máy giặt cửa trước. Tuy nhiên, nó có một số điểm hạn chế.

Chi phí ban đầu

Nó khá đơn giản: cho máy giặt và máy sấy với bộ tính năng so sánh, máy giặt cửa trước có chi phí trả trước cao hơn nhưng lại tiết kiệm được nhiều tiền hơn về lâu dài.

Thời gian chu kỳ

Tùy thuộc vào chu kỳ bạn chọn, chu kỳ giặt máy cửa trước có thể làm mất nhiều thời gian hơn nhưng quần áo được sạch hơn và ít hao mòn

Máy giặt cửa trên Máy giặt cửa trước
·        Ít tốn kém·        Tính năng ít hơn·        Chi phí dài hạn cao hơn·        Khắc nghiệt hơn trên quần áo ·        Đắt hơn·        Các tính năng cao cấp hơn·        Nhiều năng lượng và nước hiệu quả·        Nhẹ nhàng trên quần áo·        Làm sạch tốt hơn·        Ít ồn ào trong sử dụng

Hướng dẫn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình

Để giúp bạn mua máy giặt tốt nhất, bài viết này sẽ cho bạn một vài lời khuyên.

Yếu tố nào là quan trọng nhất cần xem xét để mua máy giặt tốt?

  • Đánh giá nhu cầu giặt của bạn và bao nhiêu thùng đồ giặt một tuần. Nếu bạn có một gia đình lớn, hoặc nếu bạn có kế hoạch cho một gia đình trong tương lai gần, hãy xem xét mua máy giặt công nghiệp để có thể xử lý tải trọng lớn. Kích thước bên trong lớn hơn sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn và cũng có thể xử lý các vật dụng gia đình quá khổ, như chăn và túi ngủ.
  • Nếu bạn mặc rất nhiều loại vải mềm, hãy xem xét mua máy giặt với chu kỳ mô phỏng giặt tay.
  • Nếu bạn giặt nhiều các vật nặng, một chu kỳ vắt mở rộng (cho vắt nước từ khăn tắm và chăn) và chu kỳ giặt thêm (cho chất tẩy rửa quá mức) là rất tốt.
  • Bạn thường có quần áo bẩn như đồng phục thể thao? Một máy cung cấp chu kỳ giặt sơ sẽ giúp chúng sạch sẽ. Ngược lại, nếu bạn có quần áo ít bẩn, một máy giặt với lựa chọn giặt nhanh có thể là tốt nhất cho bạn.

Máy giặt cửa trên và cửa trước

Bạn sẽ giữ cho máy giặt của bạn kéo dài bao lâu?

  • Bạn có bao nhiêu không gian cho phòng giặt ủi? Máy giặt cửa trước hiện nay có thể được xếp chồng lên nhau với máy sấy phù hợp, vì vậy nếu bạn có đủ không gian với chiều cao thích hợp, bạn có thể có 2 thiết bị đầy đủ kích thước.
  • Bạn sẽ cài đặt máy giặt ở đâu? Nếu đó là trong tầng hầm và không đủ ánh sáng, bạn có thể muốn có một giao diện điều khiển chiếu sáng, tín hiệu chu kỳ lớn. Nếu đó là trong một tủ quần áo gần phòng ngủ của bạn, bạn có thể muốn có một mô hình yên tĩnh.
  • Nếu bạn thường chơi thể thao, hãy kiểm tra các mô hình với chu kỳ giặt sơ và nhiệt độ cài đặt tự động điều chỉnh hỗn hợp nước nóng và lạnh. Nếu nước quá lạnh, chất tẩy rửa dạng bột có thể không hòa tan hoàn toàn, và các vết bẩn cứng đầu sẽ không được giặt sạch
Tham khảo :   Đánh giá về các loại máy giặt trên thị trường hiện nay

Máy giặt tiết kiệm nhiều năng lượng và nước?

Máy giặt nhãn năng lượng đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ cho tiêu thụ năng lượng thấp. Mua máy giặt tốt với dán nhãn năng lượng có thể có chi phí gấp đôi nhưng xét về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn máy giặt thông thường.

Máy giặt cửa trên và cửa trước

Có những tính năng an toàn trong máy giặt?

Tất cả các máy giặt ngừng quay trong chu kỳ quay khi nắp được mở ra, một số có khóa an toàn. Tính năng ngăn chặn trẻ em mở nắp trong suốt chu kỳ quay.

Những ưu và khuyết điểm của bảng điều khiển điện tử so với cơ học?

Bảng điều khiển điện tử được thiết kế đơn giản hơn và dễ dàng hơn để làm sạch. Các lợi ích thực sự của việc mua một điều khiển điện tử là nó cung cấp cho bạn thông tin phản hồi ngay lập tức, Với các biểu tượng, thời gian chu kỳ và đèn có thể được nhìn thấy từ trong phòng.

Giao hàng và lắp đặt?

Để chọn mua máy giặt tốt, bạn hãy đọc các hướng dẫn cài đặt. Nếu bạn đang sắp xếp lại hoặc xây dựng một phòng giặt mới, bạn cần kết nôí nước hoặc điện ?  Và nếu bạn có kế hoạch để cài đặt máy giặt của bạn trong một tầng hầm, chắc chắn rằng bạn đo kích thước chính xác để đảm bảo máy có thể phù hợp trong nhà bạn.

Các loại bảo hành?

Bạn thường nhận được 1 bảo hành phụ tùng 1 hoặc 2 năm bao gồm trong giá nhãn dán. Một số bộ phận như động cơ và bồn giặt được bảo hiểm trong thời gian lâu hơn, tùy thuộc vào thương hiệu, có bảo hành hạn chế.

Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, loại nào thân thiện với môi trường ?

Hầu như tất cả các máy giặt công nghiệp cửa trước trên thị trường là hiệu quả cao với mô hình đánh giá Energy Star®, có nghĩa là sử dụng ít hơn khoảng 35 phần trăm năng lượng và 35 phần trăm lượng nước so với máy giặt thông thường. Chúng cũng có một bồn giặt công suất lớn hơn, do đó bạn có thể chạy tải trọng ít hơn để làm sạch cùng một lượng giặt. Nếu bạn quan tâm đến môi trường, máy giặt cửa trên không phải là một lựa chọn – cho đến bây giờ.

Trong năm qua, các nhà sản xuất hàng đầu đã giới thiệu máy giặt cửa trên hiệu quả cao. Chúng trông giống như máy giặt cửa trên truyền thống, nhưng bên trong làm việc giống như máy giặt cửa trước: không lãng phí nước bằng cách làm đầy lên các bồn giặt cũng không phá hủy quần áo với một khuấy. Thay vào đó chúng sử dụng hệ thống giặt mà lật hoặc quay quần áo qua một dòng nước, kết hợp với cảm biến theo dõi lượng nước vào và nhiệt độ. Chúng cũng giặt sạch quần áo với áp suất cao phun thay vì ngâm trong một bồn giặt đầy nước.

Máy giặt cửa trên và cửa trước
Máy giặt cửa trước hay cửa trên

Đây là tin tốt cho những người yêu thích máy giặt cửa trên. Dưới đây là danh sách những ưu và nhược điểm của việc mua một máy giặt cửa trước HE so với một máy giặt cửa trên:

Khả năng làm sạch

Máy giặt cửa trước HE thường được cho là làm sạch tốt hơn so với những mô hình máy giặt cửa trên HE. Nhiều máy đi kèm với một thiết lập hơi nước, làm sạch vết bẩn cứng đầu tốt hơn và nhanh chóng làm mới vải. Máy giặt cửa trước HE mất nhiều thời gian để hoàn thành một chu kỳ bình thường so với một máy giặt cửa trên truyền thống, bởi vì quần áo không ngâm trong nước. Máy giặt cửa trên He cũng hoạt động theo cách này, nhưng cả hai đều tăng thời gian giặt bằng cách quay nhanh hơn nhiều so với máy cửa trên truyền thống – lên đến 1400 rpm so với 650 rpm – kết quả trong thời gian sấy ngắn hơn.

Tham khảo :   Tại sao nên chọn máy giặt cửa trước?

Di chuyển quần áo

Máy giặt cửa trên truyền thống có khuấy để di chuyển quần áo xung quanh, nhưng điều này là rất khó khăn trên quần áo. Một lợi thế rất lớn của máy giặt cửa trước là thiếu một khuấy; thay vào đó, chúng sử dụng lực hấp dẫn để di chuyển quần áo xung quanh. Các máy giặt cửa trên thiết kế đã loại bỏ tính năng này, thay thế nó bằng một tấm giặt – thực chất là khuấy nhỏ hơn nhiều mà không ảnh hưởng đến quần áo trong cùng một cách. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đặt quần áo xung quanh tấm giặt

Bất kỳ máy HE sẽ nhẹ nhàng trên quần áo hơn so với mô hình cửa trên truyền thống.

Máy giặt cửa trên và cửa trước
Máy giặt quần áo

Kích thước tải

Máy giặt công suất cao hơn giặt nhiều quần áo hơn có nghĩa là ít năng lượng và sử dụng nước.

Tiết kiệm không gian

Nếu bạn tìm cách để giảm bớt tác động đối với môi trường, máy giặt cửa trước là lựa chọn tốt nhất bởi vì có thể xếp chồng.

Sưởi ấm

Máy giặt cửa trước cải thiện hiệu quả bằng cách làm nóng nước trong máy, không phải từ bể nước nóng trong nhà. Máy giặt cửa trên truyền thống kém hiệu quả hơn, nhưng nhanh hơn. Với máy giặt cửa trên mới hơn, làm ấm nước thay đổi theo mô hình, vì vậy hãy kiểm tra để cân nhắc việc làm nóng nước riêng của mình.

Ít bột giặt

Tất cả máy giặt HE đòi hỏi việc sử dụng các chất tẩy rửa HE, được tập trung cao độ, chỉ yêu cầu hai muỗng canh mỗi tải. Điều này dẫn đến một tiết kiệm lớn trên bao bì.

Giá cả

Máy giặt cửa trước HE là đắt tiền hơn máy giặt cửa trên, nhưng cần phải bù đắp chi phí thông qua tiết kiệm năng lượng tăng lên.

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của máy giặt là 11 – 14 năm: 11 năm cho máy giặt cửa trước và 14 năm cho máy giặt cửa trên truyền thống. Tránh màn hình cảm ứng và các tính năng tiên tiến khác, ít nhất là trong năm đầu. Ngoài ra, lựa chọn mô hình mở rộng bảo hành trên các tính năng này.

Một mối quan tâm rất lớn với bất kỳ máy giặt HE là nấm mốc.

Thủ phạm chính là độ ẩm trong máy giặt. Xà phòng dư thừa (từ không sử dụng chất tẩy rửa HE) và bụi bẩn cũng có thể giữ một số khu vực ẩm ướt. Do mực nước thấp, chất cặn, chất làm mềm và chất tẩy rửa không thoát hoàn toàn từ máy giặt cửa trước. Sử dụng nước lạnh cho hầu hết các tải cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

Rất may, các nhà sản xuất đã giải quyết vấn đề này, làm thay đổi thiết kế để loại bỏ các vấn đề nấm mốc. Chúng bao gồm kết hợp chu kỳ tự làm sạch, chạy ít nhất mỗi tháng một lần, thêm tính năng thông gió cửa để giữ cho cánh cửa máy giặt mở và cho phép không khí lưu thông giữa tải và các miếng đệm cửa kháng khuẩn với lỗ thoát nước để giúp các miếng đệm khô nhanh hơn nữa.

Bình luận trên Facebook