Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trên – Máy giặt cửa trước

Nếu bạn đang ở trong thị trường để mua một máy giặt công nghiệp mới, một trong những quyết định đầu tiên bạn sẽ muốn chắc là có nên mua một máy giặt cửa trên hay một máy giặt cửa trước, máy giặt loại nào tốt?

Một vài năm trước đây, máy giặt cửa trước đã được nhìn thấy gần như độc quyền trong giặt tự động, nhưng ngày nay, bạn có thể tìm thấy chúng nhiều hơn như các nhà sản xuất bắt đầu cung cấp một mảng rộng các lựa chọn.

Các máy giặt cửa trên truyền thống làm công việc của nó tốt, so với trống giặt và con lăn các thế hệ trước đã sử dụng. Bồn tắm của máy giặt theo chiều dọc trong máy và có một thiết bị khuấy ở giữa mà đang nổi lên mặt nước và quần áo lại với nhau, buộc nước qua các mục. Nó thoát, nạp bằng nước sạch, khuấy động một lần nữa, thoát nước, nước súc và xoay tròn. Các máy cửa trước sau các phương pháp cơ bản giống nhau, nhưng có nhiều ưu điểm so với các máy giặt cửa trên.

Lợi thế lớn nhất của máy giặt cửa trước cũng có thể là hiệu quả năng lượng của nó, lợi thế không nhỏ xem xét một thị trường ngày càng nhận thức về môi trường. Gần như mỗi mô hình mang nhãn năng lượng, đặt nó ngoài như là một thiết bị đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn hiệu quả nghiêm ngặt đặt ra cùng của Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Bộ Năng lượng. Bạn có thể tham khảo Kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình

 

Dưới đây là một số khác biệt khác giữa máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước

Hiệu quả:

Trong khi một máy giặt cửa trên đòi hỏi đủ nước để trang trải tất cả các quần áo trong trống của nó, một máy giặt cửa trước chỉ cần 1/3 số lượng nước đó vì trống của nó được đặt theo chiều ngang trong máy. Khi trống quay, nó sử dụng trọng lực để thả các quần áo trở lại xuống nước.Và trong khi một máy giặt cửa trên trống rỗng, nước xà phòng và nạp cho một chu kỳ xả nước kích động, một máy cửa trước chỉ xịt nước sạch vào tải như trống tiếp tục xoay vần, tiết kiệm gallon. Vì không có khuấy trong một máy cửa trước, có chỗ nhiều hơn cho quần áo bẩn – và các tải lớn hơn có nghĩa là tải trọng ít hơn. Cuối cùng, cơ chế quay của máy giặt cửa trước có thể lên tới 1.000 rpm, như trái ngược với các từ trên chuẩn trung bình 650 rpm của tải máy giặt. Điều đó có nghĩa là ít nước còn lại trong giặt, do đó cung cấp cho bạn một thời gian sấy ngắn hơn, tiết kiệm năng lượng ở đó.

Tham khảo :   Máy giặt cửa ngang cao cấp - Máy giặt công suất lớn

Khoảng trống:

Hầu hết các máy giặt cửa trước có thể được xếp chồng lên nhau với máy sấy đồng hành, một thành tích không thể đối với tiêu chuẩn của máy giặt cửa trên, ngoại trừ một vài mô hình đơn thuần. Nếu không gian tầng là quan trọng với bạn, một máy giặt cửa trước là sự lựa chọn tốt hơn.

Tuổi thọ quần áo của bạn:

Không có câu hỏi rằng khuấy động rất nghiêm khắc với quần áo của bạn. Bởi vì chỉ có lực hấp dẫn là tại nơi làm việc trong một máy giặt cửa trước, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều hao mòn trên giặt của bạn, kéo dài tuổi thọ của quần áo và ga, vải trải giường của bạn.

Chi phí:

Trong lĩnh vực này, các máy giặt cửa trước là một bất lợi đáng kể. Thông thường, chúng có chi phí tối thiểu là 8-10 triệu nhiều hơn các máy giặt cửa trên có tốc độ tải tương tự. Kinh phí ban đầu này sẽ được hoàn lại, tất nhiên, chi phí năng lượng trong dài hạn, nhưng nếu bạn có thể chỉ có ngân sách eo hẹp  cho một máy giặt, bạn sẽ phải sử dụng máy giặt cửa trên truyền thống.

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

Gọn nhẹ:

Nếu cúi xuống hoặc quỳ là khó khăn cho bạn, bạn nên sử dụng một máy giặt cửa trên. Bạn sẽ cần phải quỳ xuống hoặc cúi xuống để tải những bộ quần áo cũng như loại bỏ các tải ướt từ một máy giặt cửa trước. Khi các máy này được xếp chồng lên nhau, các máy giặt đi về phía dưới, vì vậy không có cứu trợ ở đó.

Khả năng thao tác với máy giặt khi đang hoạt động

Tất cả chúng ta có thể trở lại máy giặt để quăng một cặp vớ vừa được tìm thấy hoặc áo T-shirt sau khi máy đã bắt đầu. Nhưng với một máy giặt cửa trước, không có quay trở lại một khi bạn ấn nút khởi động. Các ổ khóa cửa cho đến khi chu kỳ đã kết thúc. Tuy nhiên, có một vài mô hình cho phép một vài giây để thêm một hàng may mặc, nhưng một khi máy đã sáng hoặc thời gian đã trôi qua, quần áo của bạn phải đợi cho tải tiếp theo.

Chất tẩy rửa:

Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bột giặt trong một máy giặt cửa trên, lựa chọn chất tẩy rửa của bạn có thể là một chút giới hạn với một máy giặt cửa trước, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Hầu hết các nhà sản xuất máy giặt cửa trước khuyên bạn sử dụng một chất tẩy rửa HE thấp; những ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi tất cả các thời gian.

Máy giặt cửa trước có một lợi thế rõ ràng so với máy giặt cửa trên, tiết kiệm nước, năng lượng và, tất nhiên, tiền bạc trong tuổi thọ của máy. Các chi phí chính đối với hầu hết người tiêu dùng là tiền mặt bỏ ra ban đầu lớn hơn. Máy giặt cửa trước thường có chi phí đắt hơn từ 5-7 triệu so với máy giặt cửa trên hoặc có thể nhiều hơn tùy vào loại máy, hãng sản xuất.

Tham khảo :   Cách loại bỏ vết ố vàng trên áo sơ mi và quần áo

Hiện nay, có những thay đổi đáng chú ý khi nói đến máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Hiệu quả cao (HE) của máy giặt đang có sẵn trong cả hai thiết kế máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Nhiều mô hình có chu kỳ quay lên đến 1400 RPM, mà kết quả trong thời gian sấy ít hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Máy giặt cửa trước lần đầu tiên được giới thiệu cách đây vài năm, giá cao, làm cho phong cách này của máy giặt không kham nổi cho nhiều người.Với sự cạnh tranh đến sự lựa chọn giá cả phải chăng hơn với một số mô hình hiện nay là tương đương hoặc gần với giá của máy giặt cửa trên. Trong khi máy giặt cửa trước đã có một lượng khách hàng ổn định, có rất nhiều người vẫn thích máy giặt cửa trên truyền thống quen thuộc. Và đối với những người muốn thêm vào tải ở phút cuối cùng, vòng đệm trước tải có các cài đặt tạm dừng mà cung cấp cho các bà nội trợ có một cơ hội để có được tất cả trong máy giặt. Đối với những người thích các thiết kế từ máy giăt cửa trên, bây giờ có một tính năng an toàn mà khóa nắp trong quá trình hoạt động. Một điều bạn có thể muốn xem xét là việc chăm sóc và bảo trì, mà khác kể từ máy giặt cửa trên đến máy giặt cửa trước. Nếu bạn vẫn chưa quyết định về lựa chọn máy giặt của bạn? Hãy nhớ rằng thương hiệu máy giặt cửa trên và mô hình sẵn có đã bắt đầu suy giảm phần nào, như các nhà sản xuất và các đại lý lựa chọn cho nhiều máy giặt hiệu quả cao, chứ không phải là máy giặt cửa trên thông thường.

Trước khi quyết định mua máy giặt, bạn nên tham khảo Tư vấn mua máy giặt tốt của chúng tôi

Bình luận trên Facebook