Công suất máy giặt và những điều bạn cần biết

Một số máy giặt công nghiệp có trống lớn hơn những loại khác. Đọc hướng dẫn mua của chúng tôi sẽ giúp giải thích về công suất trống và tìm hiểu một máy lớn hay nhỏ là phù hợp với bạn.

Công suất trống

Công suất máy giặt tính bằng kg là trọng lượng của quần áo khô. Bạn nên giặt ít hơn so với công suất giặt của trống.

Hầu hết các máy có kích thước từ 5 kg đến 12 kg, và bạn nên mua một kích thước trống phù hợp để tải quần áo.

Bạn cần kích thước trống?

Khi chọn một kích thước trống, dựa trên thói quen và nhu cầu của bạn. Bạn có bao nhiêu thành viên trong gia đình? Bạn thường giặt bao nhiêu lần 1 tuần?

Công suất máy giặt và những điều bạn cần biết
Trống máy giặt

Trong hầu hết các trường hợp, một cái trống 7-8 kg sẽ thoải mái phục vụ cho một hộ gia đình trung bình. Máy giặt trong thể loại kích thước này sẽ có đủ không gian để giặt chuẩn và bao gồm chương trình dành riêng cho các tải quá nhỏ.

Nếu bạn là một gia đình lớn mà thực hiện nhiều lần giặt một tuần, với tải trọng lớn hoặc nhiều vết bẩn, công suất trống lớn hơn có thể phù hợp với bạn tốt hơn. Tương tự, nếu bạn là một hộ gia đình nhỏ và chỉ làm một vài lần giặt, công suất nhỏ hơn có thể là hợp lý hơn.

Số lượng giặt thực tế

Số lượng giặt phù hợp với máy sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào phong cách và các loại vải quần áo của bạn. Tuy nhiên, như một quy luật chung, một máy chuẩn 7 kg có thể giặt 35 áo phông cotton hoặc chăn gấp đôi trong một tải đơn.

Một máy giặt 8 kg có thể giặt 40 áo, máy 10 kg có thể giặt 50 áo và máy 12 kg có thể giặt 60 áo. Đối với hộ gia đình lớn hơn, hoặc những người muốn giặt chăn lớn hơn, các máy giặt công suất lớn có thể thực sự hữu ích.

Công suất máy giặt tốt hơn là tốt hơn?

Nhiều người cho rằng nhận được máy giặt công suất lớn nhất và thường máy giặt đắt nhất sẽ cung cấp hiệu suất làm sạch tốt hơn và giá trị so với tiền bỏ ra. Máy công suất lớn hơn cũng có lợi thế, nhưng cũng có những điểm bất lợi.

Công suất máy giặt và những điều bạn cần biết
công suất máy giặt

Các lợi thế chính của máy giặt công suất lớn là bạn có thể làm sạch cùng một số lượng quần áo với số lần giặt ít. Số lần giặt ít hơn nhưng lớn hơn là kinh tế hơn và hiệu quả hơn so với máy giặt công suất nhỏ hơn, vì vậy giảm chi phí điện và nước tốt hơn.

Tham khảo :   Bảo dưỡng máy giặt công nghiệp

Ngoài ra, các máy công suất lớn hơn thường bao gồm các chương trình giặt thêm cho các mặt hàng cồng kềnh như chăn, khăn hoặc rèm cửa.

Các điểm bất lợi của máy giặt công suất lớn thường là đắt tiền nhất để mua do công suất lớn và các chương trình nhiều hơn. Hơn nữa, nếu bạn chạy một nửa tải đầy đủ, chúng có thể là đắt tiền để chạy khi cần nhiều nước và điện hơn trong mỗi chu kỳ.

Máy công suất lớn hơn thường bao gồm các chương trình giặt thêm cho các mặt hàng cồng kềnh, như chăn, khăn hoặc rèm cửa.

Các vấn đề chung về tải giặt

Quá tải:

Nếu trống của bạn là rất đầy, các mục quần áo có thể bị rối lại với nhau và xoay trong khối rắn này, có nghĩa là các chất tẩy rửa không được phân tán đồng đều hoặc giặt sạch đúng cách. Quần áo sẽ bị vón cục trở nên rất rối và bị nhăn, cộng với chúng sẽ không có đủ chỗ để di chuyển xung quanh và đánh bật bụi bẩn.

Công suất máy giặt và những điều bạn cần biết
quá tải máy giặt

Bạn có thể sẽ không cân nhắc giặt mỗi khi bạn sử dụng máy giặt, nhưng như một quy luật chung, bạn chỉ cần làm đầy 80% của trống.

Công suất tối đa của một trống thường chỉ đề cập đến các chương trình giặt cotton chính, vì vậy nhớ rằng các chu kỳ khác chỉ có thể mất tải trọng nhỏ hơn. Vải sợi, đồ nhạy cảm hoặc len cần kích thước tải nhỏ để chúng không trở nên hư hỏng. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng toàn bộ công suất trên mỗi tải giặt.

Dưới tải:

Nạp máy giặt dưới tải có thể rất lãng phí về tiêu thụ nước và năng lượng.

Hướng dẫn tính công suất máy giặt công nghiệp trước khi mua

Khi đi mua máy giặt công nghiệp hầu hết đều là những người chưa biết nhiều về cách chọn mua tính và cách tính công suất máy giặt công nghiệp như thế nào cho đúng , đa phần là dựa vào các bạn tư vấn là chính. Chính vì thế hôm nay mình xin chia sẻ cách tính công suất để các bạn có thể chủ động hơn trong việc chọn mua nhé .

Công suất máy giặt và những điều bạn cần biết
Cách tính công suất máy giặt công nghiệp

Trước khi đi vào chọn công suất máy giặt công nghiệp thì người mua không thể bỏ qua những vấn đề cần làm trước đó bao gồm  :

 1. Kiểm tra thương hiệu

  Chọn thương hiệu máy giặt công nghiệp là điều mà chúng ta cần làm trước khi chọn mua , để mà biết được sản phẩm mình mua như thế nào thì tối thiểu chúng ta cũng cần phải biết đó là thương hiệu nào . Một thương hiệu lớn hay nhỏ được nhiều người biết đến không thì đó là một trong những yếu tố khá quan trọng .

  Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều thương hiệu máy giặt công nghiệp khác nhau , cũng có thương hiệu tốt và cũng có thương hiệu kém chất lượng .

 2. Kiểm tra xuất xứ

  Máy giặt công nghiệp có mức giá thành không phải nhỏ chút nào , nó có trị giá lên đến hàng trăm triệu mỗi chiếc . Chính vì thế chúng ta cần phải hiểu được nguồn gốc , xuất xứ của thương hiệu đó để có sự cân nhắc về dòng sản phẩm đó .

Với 2 yếu tố trên bao  giờ chúng ta cũng không thể bỏ qua nếu đi tìm mua máy giặt công nghiệp , còn đối với cách tính công suất của máy giặt công nghiệp thì chúng ta chỉ cần thực hiện theo 2 dạng tính công suất như sau :

Cách tính công suất máy giặt công nghiệp :

 1. Cách tính công suất trong khách sạn

  Trong khách sạn thì thường chúng ta thường không thể định lượng được khối lượng giặt đồ 1 ngày khoảng bao nhiêu nhưng cái chúng ta nhìn thấy trước mắt đó là số lượng căn phòng . Số lượng phòng trong khách sạn chúng ta có thể tính được công suất  như sau :

  Chúng ta cần thống kê các vấn đề sau :

  + Số lượng phòng
  + Trọng lượng rèm cửa / 1 phòng / 1 ngày ký hiệu là R
  + Trọng lượng khăn tắm / 1 phòng /  1 ngày  ký hiệu là KT
  + Trọng lượng chăn / 1 phòng / 1 ngày ký hiệu là C
  + Thời gian sử dụng giặt đồ trong 1 ngày 8 tiếng hay 10 tiếng ký hiệu là T
  + Trọng lượng thảm lau chân / 1 phòng / 1 ngày  ký hiệu là A
  + Khối lượng các đồ vải khác / 1 ngày / 1 phòng ký hiệu là K
  + Số lượng mẻ giặt 1 ngày ký hiệu là t

  *Lưu ý khối lượng tính theo kg nhé mọi người

  Thực hiện áp dụng công thức sau :

  Công suất máy giặt  = ((R + KT + C + A + K) / T ) / t

   

 2. Cách tính công suất cho bệnh viện

  Cách tính công suất của bệnh viện thì chúng ta chỉ cần tính được các vấn đề sau :

  + Khối lượng chăn ký hiệu là C
  + Khối lượng màn ký hiệu là M
  + Khối lượng gối ký hiệu là G
  + Số lượng giường ký hiệu là SG
  + Số lượng phòng ký hiệu là P
  + Thời gian giặt đồ trong 1 ngày  ký hiệu là T
  + Số lượng mẻ giặt / 1 ngày ký hiệu là t

  * Lưu ý khối lượng tính theo kg nhé mọi người 

  Cách tính như sau : 

  Công suất của máy giặt công nghiệp = ((C + M + G) * SG * P /  T ) / t

 3. Cách tính công suất máy giặt công nghiệp cho xưởng giặt là

  Thực ra cách tính công suất cho xưởng giặt là thường chúng ta chỉ tính được xấp xỉ trong khoảng mà thôi , chính vì thế chúng ta cần ước lượng khối lượng giặt 1 ngày rồi chia cho số lượng mẻ giặt / 1 ngày .

 4. Công suất máy giặt đo bằng kg cho tải giặt ướt hay khô?

  Một máy giặt công suất 7 kg có thể giặt sạch 7 kg quần áo khô. Những bộ quần áo sẽ nặng hơn một khi trở nên ẩm ướt, nhưng đừng lo lắng – máy được cải tiến để xử lý nó.

  Một cách để tìm ra kích thước máy phù hợp với gia đình bạn là tìm ra trọng lượng của tải giặt trung bình và tìm kiếm máy giặt với công suất phù hợp.

  Bạn có thể sử dụng các hướng dẫn sau đây để ước tính kích thước tải giặt của bạn:

  1kg giặt = 5 áo sơ mi hoặc 1 áo + 1 quần bò hoặc 2 khăn tắm

  Vì vậy, bằng cách làm theo hướng dẫn này, một máy giặt 6kg có thể làm sạch hiệu quả một tải trọng khoảng 30 áo sơ mi, hoặc 10 khăn tắm.

  Rõ ràng, các phép đo chỉ có thể được sử dụng như hướng dẫn chung. Quần áo đến trong tất cả các hình dạng, kích thước và phong cách.

Một vài lưu ý khi chọn công suất máy giặt công nghiệp cho khách sạn

Khách sạn đang là một trong những khu vực sử dụng nhiều dịch vụ giặt là nhiều nhất hiện nay , hầu hết việc lựa chọn máy giặt công nghiệp để sử dụng cho khách sạn đang được khá nhiều quan tâm bởi để mà chọn được đúng dải công suất phù hợp cho khách sạn thì đó là một trong những vấn đề chúng ta cần quan tâm .

Công suất máy giặt và những điều bạn cần biết
máy giặt công nghiệp cho khách sạn

Vậy để mà chọn mua máy giặt công nghiệp cho khách sạn chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề gì ?

Để mà chọn mua máy giặt công nghiệp tốt thì chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố :

 1. Thương hiệu máy giặt

  Thương hiệu là một trong những yếu tố giúp chúng ta có thể lựa chọn được chất lượng sản phẩm tốt , tính ổn định cao và đặc biệt là dễ dàng tìm mua hơn so với các loại khác . Thương càng lớn thì đồng nghĩa với chất lượng tốt hơn và được cải tiến các công nghệ tiên tiến hơn . Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn các thương hiệu càng lớn càng tốt .

 2. Công nghệ

  Để mà có chất lượng ổn định thì chúng ta cần lựa chọn các dòng sản phẩm máy giặt công nghiệp có tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất giúp máy giặt tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất .

 3. Lực vắt G

  Lực vắt G là một trong những yếu tốt cực kỳ quan trọng trong máy giặt . Một dòng sản phẩm máy giặt công nghiệp để mà có chất lượng giặt sạch và vắt sạch thì phải có lực G càng cao . Chính vì thế hầu hết khi đi chọn mua máy giặt công nghiệp thì mọi người phải quan tâm điều này đầu tiên .

 4. Công suất

  Khi đi mua máy giặt công nghiệp cho khách sạn thì ban đầu chúng ta không thể bỏ qua đó là lựa chọn dải công suất của máy giặt công nghiệp , chúng ta phải làm sao mà lựa chọn được dải công suất máy giặt công nghiệp sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng .Để biết công suất phù hợp thì chúng ta cần phải thống kê được khối lượng 1 ngày mà khách sạn cần sử dụng giặt bao nhiêu kg vải khô , thì từ đó chúng ta áp dụng công thức tính ra được cần dải công suất máy giặt công nghiệp như thế nào là phù hợp .

 5.  Đơn vị cung cấp

  Để mà có hệ thống giặt là đảm bảo chất lượng và có mức giá cạnh tranh thì chúng ta cần lựa chọn các đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối chính hãng tại Việt Nam là tốt nhất .

Vậy chọn công suất máy giặt công nghiệp cho khách sạn như thế nào là hợp lý nhất ?

Để mà chọn được công suất máy giặt công nghiệp phù hợp cho khách sạn thì hầu hết chúng ta tính theo số lượng phòng nghỉ để có thể lựa chọn dải công suất . Thường thì khách sạn có số lượng từ 30 phòng đến 50 phòng thì lựa chọn máy giặt công nghiệp 20kg là phù hợp nhất . Còn đối với khách sạn có từ 50 phòng đến 150 phòng thì sử dụng dòng máy giặt công nghiệp 40kg là phù hợp . Còn đối với khách sạn có số lượng phòng từ 150 phòng trở lên chúng ta cần lựa chọn máy giặt công nghiệp từ 60kg đến 120kg /1 mẻ giặt vải khô là phù hợp .

Hotline: 0965.393.185

Tham khảo :   Top 3 mẫu máy giặt công nghiệp 150kg dùng bền và ổn định nhất

Bình luận trên Facebook