Công suất máy giặt và những điều bạn cần biết

Một số máy giặt công nghiệp có trống lớn hơn những loại khác. Đọc hướng dẫn mua của chúng tôi sẽ giúp giải thích về công suất trống và tìm hiểu một máy lớn hay nhỏ là phù hợp với bạn.

Công suất trống

Công suất máy giặt tính bằng kg là trọng lượng của quần áo khô. Bạn nên giặt ít hơn so với công suất giặt của trống.

Hầu hết các máy có kích thước từ 5 kg đến 12 kg, và bạn nên mua một kích thước trống phù hợp để tải quần áo.

Bạn cần kích thước trống?

Khi chọn một kích thước trống, dựa trên thói quen và nhu cầu của bạn. Bạn có bao nhiêu thành viên trong gia đình? Bạn thường giặt bao nhiêu lần 1 tuần?

Trống máy giặt
Trống máy giặt

Trong hầu hết các trường hợp, một cái trống 7-8 kg sẽ thoải mái phục vụ cho một hộ gia đình trung bình. Máy giặt trong thể loại kích thước này sẽ có đủ không gian để giặt chuẩn và bao gồm chương trình dành riêng cho các tải quá nhỏ.

Nếu bạn là một gia đình lớn mà thực hiện nhiều lần giặt một tuần, với tải trọng lớn hoặc nhiều vết bẩn, công suất trống lớn hơn có thể phù hợp với bạn tốt hơn. Tương tự, nếu bạn là một hộ gia đình nhỏ và chỉ làm một vài lần giặt, công suất nhỏ hơn có thể là hợp lý hơn.

Tham khảo :   Kích thước máy giặt - công suất máy giặt

Số lượng giặt thực tế

Số lượng giặt phù hợp với máy sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào phong cách và các loại vải quần áo của bạn. Tuy nhiên, như một quy luật chung, một máy chuẩn 7 kg có thể giặt 35 áo phông cotton hoặc chăn gấp đôi trong một tải đơn.

Một máy giặt 8 kg có thể giặt 40 áo, máy 10 kg có thể giặt 50 áo và máy 12 kg có thể giặt 60 áo. Đối với hộ gia đình lớn hơn, hoặc những người muốn giặt chăn lớn hơn, các máy giặt công suất lớn có thể thực sự hữu ích.

Công suất máy giặt tốt hơn là tốt hơn?

Nhiều người cho rằng nhận được máy giặt công suất lớn nhất và thường máy giặt đắt nhất sẽ cung cấp hiệu suất làm sạch tốt hơn và giá trị so với tiền bỏ ra. Máy công suất lớn hơn cũng có lợi thế, nhưng cũng có những điểm bất lợi.

Tham khảo :   Khái niệm cơ bản Giặt ủi: Chọn nhiệt độ nước
công suất máy giặt
công suất máy giặt

Các lợi thế chính của máy giặt công suất lớn là bạn có thể làm sạch cùng một số lượng quần áo với số lần giặt ít. Số lần giặt ít hơn nhưng lớn hơn là kinh tế hơn và hiệu quả hơn so với máy giặt công suất nhỏ hơn, vì vậy giảm chi phí điện và nước tốt hơn.

Ngoài ra, các máy công suất lớn hơn thường bao gồm các chương trình giặt thêm cho các mặt hàng cồng kềnh như chăn, khăn hoặc rèm cửa.

Các điểm bất lợi của máy giặt công suất lớn thường là đắt tiền nhất để mua do công suất lớn và các chương trình nhiều hơn. Hơn nữa, nếu bạn chạy một nửa tải đầy đủ, chúng có thể là đắt tiền để chạy khi cần nhiều nước và điện hơn trong mỗi chu kỳ.

Máy công suất lớn hơn thường bao gồm các chương trình giặt thêm cho các mặt hàng cồng kềnh, như chăn, khăn hoặc rèm cửa.

Các vấn đề chung về tải giặt

Quá tải:

Nếu trống của bạn là rất đầy, các mục quần áo có thể bị rối lại với nhau và xoay trong khối rắn này, có nghĩa là các chất tẩy rửa không được phân tán đồng đều hoặc giặt sạch đúng cách. Quần áo sẽ bị vón cục trở nên rất rối và bị nhăn, cộng với chúng sẽ không có đủ chỗ để di chuyển xung quanh và đánh bật bụi bẩn.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp loại nào được ưa chuộng tại thủ đô
quá tải máy giặt
quá tải máy giặt

Bạn có thể sẽ không cân nhắc giặt mỗi khi bạn sử dụng máy giặt, nhưng như một quy luật chung, bạn chỉ cần làm đầy 80% của trống.

Công suất tối đa của một trống thường chỉ đề cập đến các chương trình giặt cotton chính, vì vậy nhớ rằng các chu kỳ khác chỉ có thể mất tải trọng nhỏ hơn. Vải sợi, đồ nhạy cảm hoặc len cần kích thước tải nhỏ để chúng không trở nên hư hỏng. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng toàn bộ công suất trên mỗi tải giặt.

Dưới tải:

Nạp máy giặt dưới tải có thể rất lãng phí về tiêu thụ nước và năng lượng.

Bình luận trên Facebook