Tiết kiệm năng lượng máy giặt

Tiết kiệm năng lượng máy giặt công nghiệp

Máy giặt có thể kéo dài hơn 10 năm, vì vậy điều quan trọng là để mua máy giặt hiệu quả năng lượng nhất để phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Chọn một máy giặt

Máy giặt được đánh giá trên cả hai phương diện là hiệu quả năng lượng và tiết kiệm nước. Thông tin này được biểu diễn trên đánh giá nhãn năng lượng riêng biệt và hiệu quả nước.

Nếu bạn đang tìm cách để cải thiện hiệu quả năng lượng của gia đình bạn, mua một chiếc máy giặt với ít nhất một đánh giá năng lượng 3,5 sao và 4 sao giá nước.

Những lời khuyên sau đây cũng có thể giúp bạn lựa chọn một mô hình năng lượng hiệu quả hơn.

Nhìn cho máy giặt mà có một chu kỳ giặt với nước lạnh. Nhiều người bây giờ sử dụng các chu trình giặt lạnh cho phần lớn các chu trình giặt của họ, vì điều này có thể làm giảm năng lượng sử dụng máy giặt tăng lên đến 80%.

Hãy xem xét một máy giặt cửa trước, khi chúng sử dụng ít nước hơn khoảng 50% máy giặt cửa trên và nói chung là nhiều năng lượng hiệu quả.

Chọn một máy giặt với cả hai kết nối nước nóng và lạnh. Điều này có nghĩa rằng máy giặt sẽ lấy nước nóng từ máy nước nóng của bạn hơn là làm nóng nó trong máy giặt, điều này tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn, sử dụng điện ngoài giờ cao điểm hoặc dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tiết kiệm điện làm nóng nước trong gia đình

Tham khảo :   Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm điện

Tìm kiếm các mô hình với công nghệ cảm biến tải trọng, vì chúng có thể điều chỉnh lượng nước mà chúng sử dụng cho phù hợp với kích thước tải của bạn.

Tìm kiếm các mô hình với chức năng hẹn giờ hoặc chậm trễ bắt đầu lập trình, đặc biệt là nếu bạn đang ở trên một giá điện linh hoạt, cho phép bạn để chạy máy với chi phí rẻ hơn ngoài giờ cao điểm.

 

Nhãn năng lượng điện máy giặt

Đánh giá sao được thể hiện trong các dải màu đỏ ở trên cùng của nhãn và có thể là 1-6 sao.

Các ngôi sao nhiều hơn, hiệu quả hơn các máy giặt và các chi phí thấp hơn khi nó đang chạy. Mỗi ngôi sao có thể phụ giúp bạn tiết kiệm 25% năng lượng sử dụng máy giặt của bạn trên một chu kỳ nước ấm.

Để so sánh các mô hình máy giặt cùng thứ hạng sao năng lượng, nhìn vào những con số tiêu thụ năng lượng trong các hộp ở giữa nhãn. Điều này cho phép việc sử dụng năng lượng hàng năm của máy giặt khi sử dụng một lần mỗi ngày vào chu kỳ giặt bình thường với nước ấm.

Tham khảo :   Sửa chữa máy giặt không khuấy

Một số nhãn hiệu máy giặt cũng có một hộp màu xanh, và điều này cho thấy việc sử dụng năng lượng hàng năm của máy giặt khi sử dụng một lần mỗi ngày trên chu trình giặt lạnh. Như 80-90% năng lượng được sử dụng bởi một máy giặt đi về hướng nóng nước, máy giặt sử dụng ít hơn rất nhiều năng lượng vào các chu trình giặt lạnh.

Khi mua một chiếc máy giặt mới, sử dụng các trang web đánh giá năng lượng để lựa chọn một chiếc máy giặt mới với mức cao một xếp hạng sao càng tốt.

 

Nhãn năng lượng nước máy giặt

Các nhãn năng lượng nước cho thấy sự đánh giá cao hiệu quả trong băng màu xanh ở trên cùng của nhãn và có thể là 1-6 sao.

Các ngôi sao nhiều hơn, nghĩa là nước được sử dụng có hiệu quả hơn trong máy giặt, và nó sẽ sử dụng ít nước hơn.

Hộp tiêu thụ nước ở giữa của nhãn sẽ cho bạn biết có bao nhiêu lít nước máy giặt tiêu thụ mỗi khi bạn sử dụng nó.

 

Chi phí chạy máy giặt

Bảng dưới đây cho thấy chi phí hoạt động với nhiều loại khác nhau của máy giặt.

Chu kỳ giặt Loại Xếp hạng sao Chi phí năng lượng hàng năm *
Chỉ kết nối nước lạnh hoặc máy nước nóng điện Kết nối nóng lạnh, máy nước nóng dùng gas
5 kg công suất – nhỏ      
Nóng Cửa trên 1 sao 3,7 triệu 1,4 triệu
Lạnh Cửa trên 1 sao 450k
Nóng Cửa trước 2,5 sao 2,2 triệu 1,1 triệu
Lạnh Cửa trước 2,5 sao 578k
7 kg công suất trung bình –    
Nóng Cửa trên 1,5 sao 4,5 triệu 1,5 triệu
Lạnh Cửa trên 1,5 sao 370k
Nóng Cửa trước 4 sao 1,6 triệu 838k
Lạnh Cửa trước 4 sao 512k
8,5 kg công suất – lớn    
Nóng Cửa trên 1,5 sao 5,3 triệu 1,9 triệu
Lạnh Cửa trên 1,5 sao 600k
Nóng Cửa trước 4 sao 2,1 triệu 1,2 triệu
Lạnh Cửa trước 4 sao 780k
Tham khảo :   Bạn đang phân vân có nên mua một máy giặt – sấy ?

* Căn cứ vào cách sử dụng máy giặt 7 lần mỗi tuần

 

Sử dụng máy giặt của bạn hiệu quả hơn

Không có vấn đề gì với loại máy giặt mà bạn có, bạn có thể giảm chi phí năng lượng của bạn bằng cách chạy máy giặt của bạn một cách hiệu quả:

Giặt trên một chu kỳ giặt lạnh càng nhiều càng tốt.

Chỉ sử dụng máy giặt của bạn khi bạn có một tải đầy đủ quần áo

Quay quần áo trên tốc độ cao nhất có thể. Điều này có nghĩa rằng quần áo của bạn sẽ khô nhanh hơn, có thể giảm năng lượng sử dụng nếu bạn thường sấy khô chúng bằng cách sử dụng một máy sấy quần áo.

 

Thực hiện một sự lựa chọn thông minh hơn

Những sự lựa chọn thông minh hơn: Chương trình bán lẻ cung cấp các lời khuyên hữu ích và hành động về năng lượng máy giặt hiệu quả. Tìm đại lý gần bạn để thực hiện những bước tiếp theo hướng tới là một gia đình sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Bình luận trên Facebook