Giải thích về nhãn năng lượng máy giặt

Tất cả các máy giặt công nghiệp bây giờ phải có ít nhất A- đánh giá về hiệu quả năng lượng

Tính đến năm 2014, máy giặt chỉ có thể được đánh giá A +++ (năng lượng hiệu quả cao nhất), A ++, A + hoặc A (năng lượng hiệu quả thấp hơn). Các nhãn năng lượng này cung cấp cho người mua sắm một ý tưởng bao nhiêu năng lượng và nước máy thường sử dụng, và các nhãn nâng cấp phản ánh tính chất ngày càng hiệu quả năng lượng của máy giặt.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhìn thấy một số mô hình cũ để bán, mà dao động từ A +++ đến D.

Và chúng ta đã thấy một nhà sản xuất yêu cầu đánh giá hiệu quả năng lượng của A +++++, nhưng điều này không được công nhận của pháp luật về nhãn năng lượng và về cơ bản có thể được xem như là một mánh lới quảng cáo tiếp thị.

Tất cả máy giặt có chứa một đánh giá sao cho nước và năng lượng sử dụng, được tính như một phần của thử nghiệm trong phòng thí nghiệm nghiêm ngặt.

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt quần áo bằng tay hiệu quả

 

Xếp hạng năng lượng cho máy giặt

Các nhà sản xuất đang làm cho các thiết bị giặt ngày càng tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước. Đây là tin tốt cho môi trường, nhưng với nhiều mô hình mới mang giá tương tự, nó có thể khó khăn để làm việc mà những mô hình có nhiều năng lượng hiệu quả hơn so với những mô hình khác.

Thật không may, hiệu quả năng lượng cực đoan không phải là luôn luôn là một điều tốt cho bạn như là một người tiêu dùng: một số máy giặt, chúng tôi đã thử nghiệm sử dụng số tiền nhỏ nhất của điện và nước cũng sản xuất các kết quả tồi tệ nhất. Một máy giặt cần phải cân bằng làm sạch tốt với năng lượng tương đối thấp và sử dụng nước.

Kiểm tra xem các mô hình mà bạn đang quan tâm có thực sự hiệu quả hay không trước khi chia tay với tiền mặt của bạn.

 

Xếp hạng năng lượng được tính như thế nào

Đánh giá năng lượng – hiệu quả: Một máy giặt được tính bằng cách đo kilowatt giờ (kWh) được sử dụng hàng năm của máy, dựa trên hiệu quả của nó trên toàn phần và bán phần 60°C tải cotton và 40°C tải bông một phần.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp tại Đà Nẵng - Máy giặt nhập khẩu chính hãng

Tuy nhiên, không có yêu cầu cho một máy giặt để thực sự đạt đến 60 ° C. Điều này có thể không quan trọng với bạn. Để tìm ra nếu bạn không chắc chắn – nhưng nếu có, bạn có thể quan tâm để tìm hiểu một số mô hình có đạt nhiệt độ 60°C ngay cả khi bạn đã chọn một chu kỳ giặt 60°C. Trong thực tế, một trong những mô hình máy giặt đã thử nghiệm chỉ đạt 43°C trên chu kỳ 60°C của nó.

Nhiệt độ sang một bên, bạn cũng sẽ tìm thấy các thông tin khác trên nhãn năng lượng máy giặt, bao gồm cả tiêu thụ nước hàng năm (lít), công suất (tính bằng kg), spin lớp hiệu quả sấy khô (đánh giá từ A đến G) và phát thải tiếng ồn (cho một phần và đầy đủ tải, bằng dB).

Các nhãn không bao gồm các thông tin về hoạt động giặt nữa, bởi vì tất cả các mô hình với một công suất hơn 4kg phải đạt được một đánh giá A.

Nếu bạn đang lựa chọn giữa hai máy giặt rằng mỗi loại đều có nhãn năng lượng như nhau, có một cái nhìn sâu hơn về các con số tiêu thụ năng lượng trích dẫn trên nhãn năng lượng và điểm số thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho tiêu thụ năng lượng.

Tham khảo :   Làm thế nào để vệ sinh trống sấy trong một máy sấy quần áo?

 

Làm thế nào để kiểm tra hiệu quả máy giặt

Điều quan trọng để kiểm tra sản phẩm trong cùng một cách mà mọi người thực sự sử dụng chúng trên một cơ sở – đó là lý do tại sao cần sử dụng một phương pháp khác nhau để tính toán hiệu quả năng lượng máy giặt trong các thử nghiệm.

Kiểm tra trên 40ºC với vải cotton bình thường và các chương trình tổng hợp, hai trong số các chu kỳ máy giặt phổ biến nhất, để phản ánh cách bạn sử dụng máy giặt của bạn. Điều này giúp chúng tôi thu thập năng lượng thực tế hơn và chạy dữ liệu chi phí.

Chọn một máy giặt ghi được bốn sao hoặc nhiều hơn cho việc sử dụng nước và năng lượng sử dụng sẽ đảm bảo bạn đang nhận được một mô hình đặc biệt hiệu quả – bạn có thể lọc các kết quả sử dụng  và so sánh tính năng và giá cụ thể. Nhưng cũng sử dụng kết quả để chắc chắn rằng bạn đang nhận được một máy giặt làm sạch tốt.

Bạn cũng có thể so sánh chi phí mua ban đầu với chi phí trọn đời đang chạy bằng cách tính chi phí máy giặt.

Bình luận trên Facebook