Những ưu điểm và nhược điểm của các loại máy giặt

Xã hội ngày càng phát triển hơn, đời sống của người dân trở nên bận rộn hơn. Họ đang bận rộn với các hoạt động xã hội và có ít thời gian cho chăm sóc gia đình. Do đó họ thường mua các thiết bị gia dụng hiện đại để giúp họ dọn dẹp nhà cửa. Mua máy giặt công nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong các thiết bị gia dụng. Nhưng khi mua một máy giặt bạn cần phải hiểu phương thức hoạt động để có thể lựa chọn chính xác nhất. Dưới đây là một số điểm mạnh và điểm yếu của máy giặt là công nghiệp.

Có hai loại máy giặt: máy giặt cửa trước và cửa trên

Máy giặt cửa trước

Đây là loại máy giặt được gọi là cửa trước do thiết kế của nó; nó có một cánh cửa ở phía trước. Bạn mở cửa máy giặt và đưa quần áo vào. Đối với loại máy giặt này, bạn không phải cúi đầu hoặc cúi xuống. Máy sẽ giặt quần áo sạch sẽ hơn và hiệu quả hơn. Chu kỳ của máy giặt rất nhanh, khi quá trình làm sạch được hoàn thành, có rất ít nước còn lại trong quần áo. Máy giặt này cũng có chức năng sấy khô và chức năng ủi. Đây là loại máy giặt tiết kiệm nước trong khi giặt. Tuy nhiên, giá của máy giặt loại này thường khá cao.

Tham khảo :   Mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo

Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là loại đầu tiên của máy giặt được phát minh. Giá của nó là khá rẻ nhưng gây ra rất nhiều tiếng ồn trong quá trình giặt. Nó cũng mất nhiều nước và năng lượng hơn so với máy giặt cửa trước.

Những ưu điểm và nhược điểm của các loại máy giặt
Các loại máy giặt

Những nhược điểm của máy giặt

Nếu máy giặt có điểm mạnh như sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nó cũng có nhược điểm. Một số nhược điểm của máy giặt là sử dụng quá nhiều điện năng, bột giặt và nước. Sử dụng một máy giặt thực sự cần điện để kích hoạt nên hàng tháng, bạn sẽ có một hóa đơn tiền điện bổ sung. Nó cũng sử dụng bột giặt tốn kém và nhiều nước hơn so với việc giặt tay.

Bên cạnh đó, nó làm cho mọi người trở nên lười biếng bởi vì quá phụ thuộc vào máy giặt. Hàng ngày, chúng ta ném quần áo vào máy giặt và vận hành máy.

Giặt quần áo bằng máy giặt là khá tốn kém. Bạn mất nhiều tiền để mua máy và để duy trì. Giá cả của nước, điện, chất tẩy rửa, và chi phí hóa đơn hàng tháng không phải là rẻ.

Tham khảo :   Địa chỉ bán máy giặt công nghiệp tại Hà Tĩnh uy tín

Bạn chỉ giặt 5-7 kg quần áo. Nếu giặt nhiều hơn, quần áo của bạn không được làm sạch và nó làm cho máy giặt của bạn dễ bị hỏng.

Những lợi thế của máy giặt.

Thời gian

Máy giặt tiết kiệm thời gian của bạn. Mặc dù chu kỳ giặt của máy giặt mất nhiều thời gian, nhưng bạn không cần phải giặt, bạn chỉ cần ném quần áo vào máy giặt, nhấn nút khởi động, chọn chức năng và bắt đầu chu kỳ giặt. Trong khi chờ đợi sự kết thúc của quá trình này, bạn có thể làm rất nhiều công việc khác như dọn dẹp nhà, nấu ăn, đọc sách, xem tivi, … Bạn không cần phải mất thời gian dài để chờ đợi cho khô quần áo. Bởi vì trong quá trình này, có rất ít nước còn lại trên quần áo.

Những ưu điểm và nhược điểm của các loại máy giặt

Công sức

Khi giặt quần áo bằng tay, bạn sẽ mất rất nhiều năng lượng để giặt quần áo, giũ sạch và vắt. Với máy giặt, bạn không cần phải tốn công sức!

Kích thước

Có rất nhiều phong cách khác nhau và kích thước của máy giặt phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, bạn có thể chọn máy giặt với kích thước nhỏ hoặc trung bình. Nếu ngôi nhà của bạn lớn, bạn nên chọn máy giặt với kích thước lớn hơn.

Tham khảo :   Làm sạch máy giặt và máy sấy quần áo thường xuyên

Chu kỳ

Máy giặt có chu kỳ khác nhau tùy thuộc vào số lượng quần áo và các loại quần áo bạn muốn để giặt sạch. Bạn có thể sử dụng các chu kỳ nặng cho quần áo nhiều, và chu kỳ thường cho quần áo ít hơn. Với quần áo bằng len hoặc lụa bạn nên sử dụng các chu kỳ hơi giặt hơi nước, nó sẽ lấy đi các vết bẩn trên quần áo của bạn một cách dễ dàng.

 

Bình luận trên Facebook