Hướng dẫn giặt quần áo bằng tay hiệu quả

Giặt quần áo bằng tay là một công việc phụ. Dưới đây là làm thế nào để giặt quần áo bằng tay đúng cách.

Hầu hết các máy giặt công nghiệp cung cấp một thiết lập tinh tế hay giặt tay, các kết quả tốt nhất sẽ đến từ việc giặt tay một số loại quần áo. Luôn kiểm tra nhãn quần áo trước khi giăt, nếu nhãn ghi “chỉ giặt khô” thì tránh giặt nó ở nhà. Trước khi bạn giặt, kiểm tra một khu vực kín đáo nhỏ đầu tiên để đảm bảo vải không bị phai màu.

Các hạng mục như đồ lót tinh tế, áo len lông cừu, và áo cánh lụa có thể giữ lại màu sắc và hình dạng tốt nhất khi giặt bằng tay.

Tham khảo :   Máy giặt cửa trước nên sử dụng bao nhiêu xà phòng giặt

Hướng dẫn giặt quần áo bằng tay

Bước 1

Đọc nhãn hàng may mặc cho đề xuất sản phẩm cụ thể. Sau đó, chọn chất tẩy rửa thích hợp. Nếu không có nhãn ghi, chọn một chất tẩy rửa nhẹ.

Bước 2

Điền vào một bồn giặt nhỏ hoặc chìm với nước ở nhiệt độ khuyến cáo trên nhãn chăm sóc. Nếu không có nhãn ghi tồn tại, chọn nước mát hoặc nước ấm. Thêm một muỗng cà phê thuốc tẩy. Bạn có thể cần chất tẩy rửa nếu bạn giặt tay một mục lớn hoặc nhiều mục.

Hướng dẫn giặt quần áo bằng tay hiệu quả

Bước 3

Nhấn chìm hàng may mặc trong nước xà phòng và ngâm. Tránh cọ hoặc xoắn quần áo vì có thể kéo dài hoặc làm hư vải. Nhẹ nhàng vò quần áo thông qua nước có xà bông cho đến khi sạch.

Tham khảo :   Máy giặt sấy công nghiệp dùng cho nhà nghỉ , khách sạn vừa và nhỏ

Bước 4

Xả bồn giặt hoặc bồn tắm, và đổ nước giặt mát. Đẩy quần áo lên và xuống trong nước cho đến khi tất cả xà phòng đã sạch. Nếu bạn không chắc chắn, ngửi quần áo để chắc chắn rằng nó không còn mùi thơm. Lặp lại quá trình với nước sạch nếu cần thiết.

Sấy khô quần áo

Bước 1

Nhẹ nhàng vặn nước dư thừa từ hàng may mặc. Đừng vặn hoặc vắt quần áo vì nó có thể kéo căng sợi và làm hỏng vải.

Bước 2

Trên một mặt phẳng, đặt quần áo sạch sẽ trên khăn đã được giặt nhiều lần để loại bỏ xơ vải. Cuộn khăn để bọc quần áo. Nhẹ nhàng ấn vào khăn cuộn lại để khuyến khích sự hấp thụ nước. Lặp lại với một chiếc khăn sạch, khô.

Tham khảo :   Tốc độ quay của máy giặt là gì ? Có nên chọn máy giặt tốc độ vắt cao không ?

Hướng dẫn giặt quần áo bằng tay hiệu quả

Bước 3

Thực hiện theo chỉ dẫn trên nhãn của hàng may mặc cho định hình lại và làm khô. Nếu không có nhãn ghi, đặt hàng may giặt sạch vào một chiếc khăn trắng sạch, khô trải rộng trên một bề mặt phẳng mà chống ẩm. Nếu quần áo bị nhăn, hãy kiểm tra nhãn chăm sóc cho nhiệt độ ủi thích hợp. Nếu không có nhãn ghi, thử nghiệm trong một khu vực kín đáo trước khi là.

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook