Hướng dẫn sử dụng bột giặt trong máy giặt

Bạn có thể nghĩ rằng bằng cách sử dụng một máy giặt công nghiệp là đơn giản nhưng bạn có thể làm tất cả theo cách sai! Tìm ra cách chính xác để sử dụng một máy giặt & chất tẩy rửa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà lại đạt hiệu quả cao

Không ai muốn phải thừa nhận họ không thực sự biết làm thế nào để sử dụng máy giặt của họ. Trong khi nhiều người trong chúng ta không biết “quy tắc”, chúng ta có thể không làm những gì là đúng cho quần áo. Biết làm thế nào để sử dụng máy giặt đúng cách – kể cả sự hiểu biết làm thế nào, khi nào và tại sao phải sử dụng chất tẩy rửa – có thể giữ cho quần áo ở trạng thái tốt nhất, và cũng tiết kiệm cho bạn một số tiền trong dài hạn. Dưới đây là hướng dẫn của chất tẩy cuối cùng của bạn:

Nơi đặt bột giặt trong máy giặt?

Bạn đã sắp xếp đồ giặt của bạn vào đống khác nhau, bạn đã đưa quần áo vào máy, bạn đã chọn chu kỳ đúng, và bạn đã đóng cửa. Thật tuyệt! Chỉ có một vấn đề – trong khi bạn có thể làm chủ được máy giặt, bạn có biết nơi để đặt chất tẩy rửa? Đừng lo lắng, điều này có thể là một khó khăn. Với rất nhiều ngõ ngách trong máy, rất khó để biết liệu có một ngăn kéo ẩn ở đâu đó, hoặc cho dù bạn đặt các chất tẩy rửa thẳng vào thùng với quần áo.

Nơi đặt chất tẩy rửa dạng bột trong máy giặt

Chất tẩy rửa dạng bột hoặc có thể được đưa vào một ngăn kéo chất tẩy rửa, hoặc trực tiếp vào máy giặt trong một túi lưới – Sự lựa chọn là của bạn. Nhiều người thích đặt chất tẩy rửa bột thẳng vào trống vì bột phải mất một ít thời gian hơn để làm việc hơn là chất tẩy rửa dạng lỏng vì nó cần để hòa tan đầu tiên – bột có nhiều thời gian để hòa tan khi tiếp xúc với nước trước đó (các ngăn kéo có thể không pha chế bột cho đến khi sau này trong chu kỳ rửa). Hãy chắc chắn để làm theo hướng dẫn trên nhãn của bột giặt của bạn – theo cách này, bạn sẽ có được kết quả tốt nhất.

Tham khảo :   Ưu nhược điểm của máy giặt và máy sấy kết hợp

Nơi đặt chất tẩy rửa dạng lỏng trong một máy giặt

Điều này phụ thuộc vào các chất tẩy rửa lỏng bạn đang sử dụng. Bạn nên đặt các chất tẩy rửa vào trống bên trong liều lượng, theo các hướng dẫn trên chai.

Chất tẩy rửa lỏng khác có thể cần đặt vào ngăn kéo chất tẩy rửa, thường được chia thành ba ngăn được dán nhãn như thế này: I / II / *. Ngăn thứ nhất là cho lần giặt sơ, và nên được sử dụng khi bạn đang giặt quần áo với vết bẩn nặng. Ngăn thứ hai là nơi mà bạn nên đặt chất tẩy rửa của bạn, trừ khi có chỉ dẫn của bao bì của sản phẩm. Cuối cùng, ngăn thứ ba là cho chất làm mềm vải  mà bạn có thể sử dụng khi thích hợp.

Sử dụng bao nhiêu xà phòng trong máy giặt là thích hợp?

Nếu bạn đang tự hỏi bao nhiêu chất tẩy rửa dạng lỏng để sử dụng trong một máy giặt, sau đó rất có thể là bạn đang sử dụng quá nhiều. Đừng quá khắt khe với chính mình – nó rất dễ dàng để làm, và hầu hết chúng ta có ý tưởng mà sử dụng chất tẩy rửa nhiều sẽ tạo ra kết quả tốt hơn. Thực sự điều đó không đúng. Trong thực tế, việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa không chỉ là một sự lãng phí tiền bạc, nhưng nó có thể để lại quần áo của bạn cảm thấy khá khó chịu. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có nghĩa là xà phòng – cho dù đó là chất lỏng hoặc bột – không thể hòa tan hoặc được giặt sạch đúng cách vào lượng nước sử dụng cho một chu kỳ giặt tiêu chuẩn. Xà phòng vẫn còn trên quần áo, cuối cùng làm khô và rời khỏi quần áo cứng và sắc nét, gần giống như các tông.

Tham khảo :   Máy giặt sấy công nghiệp dùng cho nhà nghỉ , khách sạn vừa và nhỏ

Các nhà sản xuất chất tẩy rửa đã tiến hành nhiều xét nghiệm để tìm ra số lượng tối ưu của các chất tẩy rửa để sử dụng trong mỗi lần giặt, và thông tin này thường xuất hiện ở mặt sau của tất cả bao bì chất tẩy rửa. Nói chung, điều này sẽ có từ 2 – 4 muỗng (một muỗng là một thiết bị đo mà nhiều hộp bột giặt đi kèm với) mỗi lần giặt, tùy thuộc vào mức độ bẩn quần áo của bạn, và dù bạn đã có nước cứng hoặc mềm trong ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều hơn nếu bạn đã có nước cứng như xà phòng không bọt cũng như khi các khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong nước cứng.

Loại bột giặt nào tốt nhất?

Sử dụng một máy giặt thành công là tất cả về một sự kết hợp của các yếu tố – bạn cần phải hiểu được cài đặt đúng và chu kỳ cho quần áo của bạn, bạn cần phải giặt quần áo tương tự với nhau, và có lẽ quan trọng nhất, bạn cần phải sử dụng các chất tẩy rửa thích hợp cho nhu cầu của bạn. Vì vậy mà chất tẩy rửa là tuyệt đối tốt nhất? Chất tẩy rửa gì hơn hẳn tất cả những loại khác? Các loại chất tẩy rửa bạn sử dụng không chỉ là phụ thuộc vào quần áo của bạn và mức độ bụi bẩn, nhưng cũng tùy thuộc loại đặc biệt của máy giặt. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về các chất tẩy rửa khác nhau, bạn có thể thấy tại siêu thị địa phương của bạn.

Chất tẩy rửa dạng lỏng

Xà phòng nước thường được coi là một chất tẩy rửa tốt nhất. Là chất lỏng, nó hòa tan tốt trong hầu hết các điều kiện, và nó tương đối dễ dàng để đo đúng lượng. Nó cũng có giá trị giữ một chất tẩy rửa lỏng trong tủ của bạn mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là khi nó thích hợp cho giặt lạnh và nhanh chóng.

Tham khảo :   Máy giặt 20kg thì nên mua máy sấy công nghiệp bao nhiêu cân là đủ

Chất tẩy rửa dạng bột

Chất tẩy rửa bột là một hình thức truyền thống của các chất tẩy rửa, và do đó nó thường là lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí – chắc chắn nhiều hơn một chút ngân sách thân thiện hơn so với chất tẩy rửa dạng lỏng. Các vấn đề với chất tẩy rửa bột là nó phải đấu tranh để hòa tan ở nhiệt độ thấp, do đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang giặt vải tinh tế ở 30 độ.

Bột giặt cho máy giặt cửa trên

Chất tẩy rửa cho máy giặt cửa trên, tất nhiên, được thiết kế phù hợp cho máy giặt. Bạn cũng có thể nhìn thấy nó được gọi là chất tẩy rửa “hiệu quả cao” và rất tốt để làm sạch sâu bên trong sợi quần áo của bạn cho một sạch triệt để.

Bột giặt cho máy giặt cửa trước

Chất tẩy rửa cho máy giặt cửa trước được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu bọt xà phòng. Bọt dư thừa có thể bám trên thành cửa máy giặt, làm cho chúng khó khăn để loại bỏ trong chu kỳ xả nước. Đây là loại chất tẩy rửa làm sạch tốt, mặc dù không tạo bọt như chất tẩy rửa khác.

Bột giặt chuyên tẩy vết bẩn

Loại này được xây dựng trong các tính chất loại bỏ vết bẩn, trong đó chủ yếu hiện công việc giống như là một xử lý đặc biệt trước khi giặt, loại bỏ sự cần thiết để xử lý các vết bẩn cứng đầu trước khi giặt. Một số có thể chứa một chất tẩy trắng, trong khi những loại khác sử dụng các sản phẩm tự nhiên hơn, chẳng hạn như dầu cam quýt.

Thuốc tẩy

Những cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích của chất tẩy rửa dạng lỏng, trong một gói nhỏ tiện dụng. Không có chất tẩy rửa đo ra và hoàn toàn không có lộn xộn, làm cho chúng lý tưởng nếu bạn đang vội.

Bình luận trên Facebook