Những gì bạn cần tìm khi mua máy giặt

Trước khi bạn đi vào trong cửa hàng hoặc mua trực tuyến, bạn cần tìm hiểu một số thông tin thực tế về cách bạn sẽ sử dụng máy giặt mới của bạn: máy giặt cửa trước, máy giặt cửa trên, máy giặt công nghiệp

Sức chứa

Lượng điện dao động từ 4.5kg đến 10kg tải, do đó, mỗi hộ gia đình sẽ có thể tìm thấy một máy phù hợp với họ. Trong khi các máy lớn là tuyệt vời cho các hộ gia đình lớn hoặc để giặt các mặt hàng cồng kềnh như giường, bí quyết thực tế là tìm hiểu xem máy giặt là công nghiệp thực sự có thể giặt bao nhiêu?

Những gì bạn cần tìm khi mua máy giặt

Thời gian

Máy giặt cửa trên thường có chu kỳ giặt ngắn hơn so với máy giặt cửa trước. Nếu bạn thích một máy giặt cửa trước, bạn nên tìm một “chu kỳ giặt nhanh” – sau đó sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Máy giặt cửa trước có xu hướng có tốc độ quay cao hơn và do đó vắt được nhiều nước hơn, thời gian khô có thể ngắn hơn. Đây là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả nếu bạn sử dụng một máy sấy quần áo, cũng như là thuận tiện hơn nói chung.

Tham khảo :   Ghế Sofa có dùng máy giặt công nghiệp giặt được không ?

Không gian của bạn

Bạn có bao nhiêu phòng? máy giặt mới sẽ đặt ở đâu? bạn sẽ cần bao nhiêu không gian để mở hoặc đóng nắp máy giặt mới? Nguồn cấp điện, nước, hoặc gas cho máy giặt mới? Bạn cần đo chính xác kích thước máy giặt mới (bao gồm cả kích thước của máy hiện tại của bạn) để có sự lựa chọn tốt nhất.

Những gì bạn cần tìm khi mua máy giặt
Không gian phòng giặt

Tiếng ồn

Theo hướng dẫn chung, máy giặt cửa trước có một chu kỳ quay mạnh hơn máy giặt cửa trên, do tốc độ quay nhanh hơn. Nếu máy giặt để gần phòng ngủ, tiếng ồn có thể là một vấn đề lớn, nên xem xét điều này trong quyết định của bạn.

Kết nối nước nóng và / hoặc lạnh

Một số máy cần cả nước nóng và lạnh để hoạt động một cách chính xác, hoặc có thể cần một kết nối đặc biệt hoặc một nắp niêm phong cho đường vào nước nóng nếu bạn muốn kết nối nó để chỉ nước lạnh. Đối với mô hình kép kết nối, nhiều nhà sản xuất đề nghị một nhiệt độ tối đa thấp hơn hầu hết các hệ thống nước nóng cung cấp – hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời đặc biệt. Bạn có thể cần một van ủ để giảm nhiệt độ.

Tham khảo :   Những điều cần xem xét trước khi mua máy giặt

Vết bẩn thường được thiết lập bởi nước nóng, vì vậy nước lạnh và chậm nóng lên đến nhiệt độ giặt tối ưu giúp quá trình loại bỏ vết bẩn. Nhưng nếu một máy giặt kết nối kép được thiết kế tốt, nó có thể điền nước lạnh đầu tiên sau đó thêm nước nóng.

Nếu nước nóng của bạn chậm, cũng nên nhớ rằng hầu hết máy giặt cửa trước sử dụng khối lượng nhỏ nước nóng cho giặt chính; cho một kết nối kép, chỉ 7-10L nước nóng có thể được sử dụng để giặt ấm. Vì vậy, tùy thuộc vào các nước cũng phải di chuyển từ nguồn nước nóng, máy có thể quyết định nó được thực hiện trong nước đủ nóng trước khi bất kỳ nước nóng thực tế được cho quần áo của bạn! Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách chạy vòi nước nóng trong máy giặt của bạn vào một cái xô và đo lượng nước lạnh chảy như thế nào trước khi nó quay nóng.

Tham khảo :   Nên mua máy sấy quần áo loại nào tốt và bền nhất 2020

Ổ khóa trẻ em trên máy giặt

Một số máy giặt mới có chức năng “khóa trẻ em” – điều này có thể là 1 trong 2 cửa vào máy giặt vì vậy nó không thể được mở ra giữa chu kỳ, hoặc một chương trình mà không thể thay đổi trong một chu kỳ.

Những đứa trẻ có thể kích hoạt khóa cửa khi máy giặt không hoạt động, mặc dù đôi khi các nhà sản xuất đề nghị giữ máy giặt cửa trước mở để phòng nấm mốc phát triển bên trong máy giặt. Nếu bạn đang lo lắng về những đứa trẻ tò mò chơi với các máy giặt, bạn có thể muốn lựa chọn khóa an toàn trẻ em cho việc giặt ủi.

Bình luận trên Facebook