Máy giặt sử dụng nước và bột giặt như thế nào?

Máy giặt cửa trước là máy giặt hiệu quả nhất hiện có. Nó không chỉ sử dụng ít nước hơn mà còn quay nhanh hơn so với máy giặt cửa trên thông thường, vắt ra nước nhiều hơn, vì vậy giặt cần ít thời gian trong máy sấy. Máy cửa trước cũng cần ít bột giặt hơn, và hầu hết chỉ sử dụng bột giặt hiệu quả cao (HE).

Máy giặt sử dụng bột giặt như thế nào?

Một máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn so với máy giặt cửa trên thông thường. Máy giặt cửa trên được thiết kế để lấp đầy với nước kết hợp với các chất tẩy rửa tạo nhiều bọt; bọt xà phòng sẽ làm sạch quần áo và sau đó máy quay quần áo để loại bỏ nước bẩn. Ngược lại, một máy cửa trước giặt quần áo mà không cần nhiều xà phòng và bọt. Nó sử dụng chủ yếu là nước và hơi nước với một số lượng xà bông rất ít để làm sạch sâu và sau đó quay với tốc độ cao hơn để loại bỏ nước dư thừa từ các mặt hàng giặt ủi.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp tại Đà Nẵng - Máy giặt nhập khẩu chính hãng
Máy giặt sử dụng nước và bột giặt như thế nào?
Bột giặt trong máy giặt

Bột giặt hiệu quả cao

Chất tẩy rửa HE tạo bọt ít hơn bột giặt thông thường nhưng làm sạch quần áo sử dụng ít nước hơn. Hãy tìm một chất tẩy rửa giặt được đánh dấu rõ ràng “HE” trên nhãn bên ngoài của nó. Chúng thường có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bán lẻ các sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Bột giặt HE thường được cung cấp ở dạng bột và dạng lỏng.

Số lượng để sử dụng

Các nhà sản xuất máy giặt cửa trước thường khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa HE trong máy. Lượng chất tẩy cụ thể phụ thuộc vào kích thước tải, điều kiện giặt và loại nước sử dụng. Đo chất tẩy rửa theo hướng dẫn của nhà sản xuất phù hợp kích thước tải. Tải nhỏ hơn đòi hỏi ít chất tẩy rửa hơn. Ví dụ, 1/2 nắp đầy đủ các chất tẩy rửa lỏng hoặc ít hơn thường là tốt cho các tải nhỏ trong khi một tải trọng lớn thường đòi hỏi gần như một nắp đầy đủ các chất tẩy rửa lỏng. Trong những trường hợp nhất định, bạn có thể cần phải thực hiện điều chỉnh để đo. Nhìn chung, tải bẩn cần nhiều chất tẩy rửa hơn. Ngoài ra, nước cứng thường đòi hỏi chất tẩy rửa nhẹ hơn nước ngọt.

Tham khảo :   Sử dụng dây dẫn và cáp mở rộng với máy giặt

Những cân nhắc

Bột giặt thông thường sinh ra quá nhiều bọt có thể làm hỏng ổ trục của máy. Bạn cần lau bồn giặt định kỳ với một miếng vải sạch để loại bỏ cặn xà phòng tích lũy.

Máy giặt sử dụng nước như thế nào?

Các gia đình trung bình giặt khoảng 300 thùng đồ giặt mỗi năm, có thể chiếm đến 40 % tổng số lượng nước sử dụng trong gia đình. Lượng điện và nước sử dụng cho một máy giặt phụ thuộc vào loại máy giặt – cửa trước, cửa trên, hiệu quả cao – và tuổi thọ của máy.

Tham khảo :   Làm thế nào để mua máy sấy tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn?
Máy giặt sử dụng nước và bột giặt như thế nào?
Máy giặt sử dụng nước

Cách sử dụng nước giặt

Máy giặt cửa trên sử dụng nước nhiều nhất – thường 40 – 45 lít mỗi tải – vì trống và khuấy thẳng đứng thiết kế đòi hỏi một bồn giặt đầy nước để thực hiện một chu trình giặt. Máy giặt hiệu suất cao – cả hai thiết kế cửa trên và cửa trước – sử dụng 15 đến 30 lít nước mỗi tải. Chúng sử dụng ít nước hơn vì thiết kế trống ngang cũng như sử dụng lực hấp dẫn thay vì khuấy để quăng quần áo trong suốt chu trình giặt. Đối với hiệu quả cao nhất và tiết kiệm, chọn máy giặt chứng nhận Energy Star, thường sử dụng ít hơn 20 % điện và nước ít hơn 35 % so với một máy giặt trung bình.

Bình luận trên Facebook