Máy giặt cửa trước hoạt động như thế nào

Hoạt động máy giặt cửa trước

Trong khi máy giặt cửa trước – hoặc máy giặt cửa ngang – từ lâu đã được đánh giá theo các tiêu chuẩn châu Âu, chúng là một bổ sung tương đối mới cho thị trường người tiêu dùng. Máy giặt cửa trước hiện đang rất phổ biến. Kể từ khi máy giặt cửa trên với một thiết bị khuấy trung tâm đã phục vụ trong nhiều năm, trước hệ thống tải máy giặt công nghiệp là một số của một bí ẩn. Có thể chúng thực sự sạch quần áo mà không có nhiều chất tẩy rửa, không khuấy và rất ít nước?

Có những điểm tương đồng giữa máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Cả hai đều sử dụng thép không gỉ bên trong trống cũng như một bồn rửa bên ngoài, một động cơ, hệ thống điều khiển, bơm thoát nước và tốc độ quay để loại bỏ nước từ quần áo; và có những điểm tương đồng khi kết thúc chu trình giặt.

Máy giặt cửa trước làm việc bằng cách điền vào đáy của bồn tắm bên trong với nước và sử dụng vòng quay của bồn tắm và lực hấp dẫn để di chuyển những bộ quần áo thông qua các nước.

Tham khảo :   Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị kêu to

Các hành động luân chuyển tương tự như hành động nhào lộn tìm thấy trong máy sấy quần áo. Các mái chèo phía trên trống bên trong nhấc quần áo và di chuyển chúng trong và ngoài nước và cung cấp các động cơ học (chà) cần thiết để loại bỏ đất từ ​​vải.

Đây là loại hành động giặt cơ học không đòi hỏi rằng những bộ quần áo được bao quanh bởi nước ở tất cả các lần, đó là lý do tại sao máy giặt cửa trước sử dụng rất ít nước. Và, tất nhiên, với ít nước, bạn nên sử dụng ít chất tẩy rửa để ngăn chặn quá nhiều bọt, xà phòng và dư lượng còn lại trong quần áo.

Theo đánh giá của Bộ Năng lượng, máy giặt cửa trước cắt giảm sử dụng nước gần 40%. Một máy giặt cửa trên trung bình sử dụng khoảng 40 lít nước cho mỗi tải đầy đủ.

Một kích thước đầy đủ tải phía trước máy giặt chỉ sử dụng 20-25 gallon. Đối với các hộ gia đình trung bình, có một máy giặt tải cửa trước sẽ tiết kiệm được 7.000 lít nước mỗi năm. Chính điều đó cũng chuyển sang tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí cho hoạt động.

Tham khảo :   Thương hiệu máy giặt công nghiệp Thái Lan hàng đầu thế giới

Máy giặt cửa trước luôn đổ mực nước thấp cùng trong chu kỳ giặt không có vấn đề bao nhiêu quần áo được nạp vào máy giặt.

Nếu tải là lớn hơn và hấp thụ nhiều nước giặt – gây ra các cấp độ để thả – nhiều nước hơn được thêm vào để duy trì mức độ tập nước. Các nước trên hầu hết các mô hình được thêm vào trống trong hành động nhào lộn của quần áo để nhanh chóng thấm vào quần áo để nước ít bổ sung phải được thêm vào.

Các thành phần bên trong của một máy giặt cửa trước là thực sự đơn giản hơn so với một máy giặt cửa trên. Các động cơ thường được kết nối với trống bởi một vành đai ròng rọc và bánh xe. Có một hệ thống linh hoạt ống thổi (thường là cao su) để giữ cho quần áo – và nước – bên trong trống trong các chu kỳ. Nó là điều cần thiết để giữ cho hệ thống này nhằm đầu làm việc hay các vật nhỏ có thể trượt giữa các giỏ và bồn gây xước bên trong hệ thống thoát nước hoặc gây nhiễu chuyển động quay của các giỏ bên trong. Bởi vì nó là linh hoạt và thường có nhiều nếp gấp đó uốn cong trong khi máy giặt đang sử dụng, nó có thể tưới nước bẫy và gây ra mùi hôi từ nấm mốc hoặc nấm mốc hình thành. Thường xuyên bảo trì, vệ sinh máy giặt cửa trước của bạn.

Tham khảo :   10 mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo hiệu quả nhất

Trong khi một số mô hình sẽ cho phép bạn mở các cửa trong một chu kỳ để thêm quần áo phụ, nó là điều cần thiết mà các cửa chốt / Hệ thống khóa thực hiện một cách hoàn hảo.

Trong khi các thành phần bên trong cơ học đơn giản hơn, các hệ thống điều khiển điện tử. Máy giặt cửa trước hiện nay không cung cấp một điều khiển quay số đơn giản để chọn các chu kỳ theo kích thước tải và cấp đất. Các thiết bị điện tử được điều khiển bởi các thành phần máy tính mini và đang được xây dựng để cho toàn bộ đơn vị phải được thay thế nếu một thành phần không thành công. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng và tự sửa chữa máy giặt cho mình.

Bình luận trên Facebook