Kinh doanh giặt là có lãi không ? và 3 yếu tồ cần mở tiệm

Kinh doanh giặt là đang là một trong những hình thức khá nhiều đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay , số lượng người mở tiệm giặt là cũng tương đối ngày một gia tăng đặc biệt là ở các khu vực thành thị , các khu vực thành phố lớn là chủ yếu như Hà Nội , Đà Nẵng , Hải Phòng , Sài Gòn và một số tỉnh thành phố lớn khác . Hiện nay với mô hình mở tiệm giặt là thì đang là một trong những xu hướng phát triển của các năm tới bởi nhu cầu của con người về lĩnh vực này tương đối lớn trong tương lai .

Bởi vì sao ?

Bởi vì hầu hết các vấn đề về giặt quần áo với số lượng lớn chúng ta không thể nào sử dụng các dòng máy giặt gia đình ở nhà được , cái thứ 2 đó là chỉ có các dòng máy máy giặt công nghiệp mới có thể đáp ứng được các vấn đề về giặt là cho các đồ cần giặt như chăn màn , rèm cửa hay chủ yếu phục vụ cho các khu vực khách sạn , nhà nghỉ , bệnh viện , các khu nghỉ dưỡng .

Hiện nay đang có 2 hình thức kinh doanh giặt là :

– Hình thức kinh doanh giặt là mở xưởng giặt là :

Kinh doanh giặt là có lãi không ? và 3 yếu tồ cần mở tiệm

Đây là hình thức đầu tư khá tốn kém và cần phải có một khu vực rộng lớn để đáp ứng được nhu cầu . Với hình thức này chúng ta chủ yếu là nhắm tới các đối tượng là nhà nghỉ , khách sạn , bệnh viện , các khu nghỉ dưỡng , các doanh nghiệp … Đối với khu vực này thì chúng ta cần bắt buộc phải sử dụng các dòng máy giặt công nghiệp , máy sấy quần áo công nghiệp , máy là lô công nghiệp để phục vụ cho xưởng mới có thể đáp ứng được nhu cầu cho các đối tượng .

– Hình thức kinh mở tiệm giặt là hay cửa hàng giặt là dân sinh :

Kinh doanh giặt là có lãi không ? và 3 yếu tồ cần mở tiệm

Đây là hình thức đầu tư không mấy tốn kém bởi chúng ta có thể lựa chọn sử dụng các dòng máy giặt gia đình công suất lớn với mức giá thành chỉ bằng 1/5 so với đầu tư máy giặt , máy sấy công nghiệp . Với quy mô nhỏ cho nên mô hình này chủ yếu là đầu tư vào hệ thống giặt là cho các đối tượng là dân sinh chuyên giặt quần áo .

Có thể bạn quan tâm : 10 điều lưu ý cho bạn khi mở tiệm giặt là

Vậy để mà biết kinh doanh giặt là có lãi hay không chúng ta cần phải biết được các yếu tố sau :

1. Ý tưởng triển khai mô hình giặt là

Ý tưởng trong kinh doanh giặt là rất quan trọng , đây là một trong những khâu giúp chúng ta định hình được các vấn đề giúp chúng ta cần làm trong tương lai cho hệ thống giặt là của mình .Nếu chúng ta không có ý tưởng thì chắc chắn việc đầu tư kinh doanh giặt là của bạn chỉ là bồng bột và xây dựng mô hình theo xu hướng chứ không có chiến lược . Điều này sẽ dẫn đến sự may rủi trong kinh doanh bởi chúng ta chưa định hình và chưa biết chúng ta bắt đầu tư đâu .

Tham khảo :   Bí quyết mở tiệm giặt là tốn ít kinh phí nhất

2. Lựa chọn điểm đặt tiệm hay xưởng giặt là

Đây là một trong những phần cực kỳ quan trọng bởi chúng ta cho dù có dịch vụ tốt hay nhiều máy có thể đáp ứng được liên tục và nhanh chóng nhưng nếu không có điểm đặt tiệm hay xưởng tốt thì chúng ta cũng chỉ mãi dậm chân tại chỗ mà có thể lỗ vốn và sớm đóng cửa . Chính vì thế việc lựa chọn điểm đặt phải là nơi gần với đối tượng mà chúng ta hướng đến như nếu mở tiệm giặt là thì phải gần các khu vực đông dân cư . Còn nếu mở xưởng giặt là thì phải gần các khu vực bệnh viện , nhà nghỉ , khách sạn …. Nếu chúng ta lựa chọn được địa điểm càng tốt thì chắc chắn việc đầu tư lợi nhuận từ kinh doanh giặt là sẽ không hề nhỏ chút nào .

3. Dựa vào chiến lược kinh doanh

Một hình thức kinh doanh chúng ta cần phải có 1 chiến lược kinh doanh cụ thể , từng hướng đi , bước đi như thế nào .Chính nhờ vào chiến lược rõ ràng cũng giúp chúng ta có thể thành công hay không trong hệ thống giặt là hiện nay .

Chiến lược kinh doanh chúng ta cũng cần phải triển khai các hình thức quảng cáo , marketing cho tiệm hay xưởng giặt là của mình để khách hàng có thể tìm đến được với xưởng giặt là của mình .Ngoài ra chúng ta cũng cần chăm sóc các khách hàng tiềm năng hay các khách hàng truyền thống để có kinh phí duy trì hệ thống xưởng an toàn .

Hướng dẫn kế hoạch kinh doanh tiệm giặt ủi đạt doanh thu cao

Trong mọi hành trình của bạn thì việc lập kế hoạch để tính toán và dự định là điều vô cùng cần thiết. Nhất là trong giới kinh doanh, khi bắt tay vào một dự án thì các đường đi nước bước chúng ta cần phải vạch ra rõ ràng. Và kinh doanh tiệm giặt ủi cũng vậy, để đạt được lợi nhuận cũng như doanh thu cao thì bạn cần có chủ định rõ ràng nhất. Bài viết hôm nay Thái Bình xin được chia sẻ đến cho bạn đọc kinh nghiệm mở tiệm giặt là được đạt chuẩn nhất!

Tham khảo :   Cách tìm kiếm khách hàng khi mở tiệm giặt là mới

1. Tìm hiểu nguồn năng lượng để gia nhiệt trong kinh tiệm giặt ủi

Kinh doanh giặt là có lãi không ? và 3 yếu tồ cần mở tiệm

Hiện nay đang có 3 nguồn năng lượng mà bạn cần tìm hiểu để lựa chọn được đúng đắn nhất: điện, gas và lò hơi. Việc lựa chọn các nguồn gia nhiệt phụ thuộc vào các yếu tố như: vị trí nhà giặt, công suất tối đa nhà giặt, nguồn cung cấp ở đâu cũng như giá thành nguyên liệu trên thị trường như thế nào.

Song hành với mỗi nguồn gia nhiệt đều có ưu và nhược điểm khác nhau vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư để tránh lãng phí cũng như tiết kiệm được chi phí vận hành. Từ đó giúp tăng hiệu quả trong việc đầu tư ngay giai đoạn đầu.

Nguồn gia nhiệt bằng điện cho kinh doanh tiệm giặt ủi

Ưu điểm: Dễ dàng lắp đặt và vận hành, bảo hành bảo trì khá đơn giản và rất sạch, không lo đến vấn đề ô nhiễm môi trường

Nhược điểm: Chi phí vận hành cao do giá điện luôn cao hơn so với giá các nguyên liệu khác, thời gian gia nhiệt tương đối lâu.

Nguồn gia nhiệt dùng gas

Ưu điểm: Sạch sẽ và chi phí thấp hơn so với dùng bằng điện, thời gian gia nhiệt tương đối nhanh

Nhược điểm: Nơi lắp đặt phải rộng rãi và thật thông thoáng, đảm bảo được các yêu cầu về phòng chống cháy nổ, việc bảo hành bảo trì khác là phức tạp.

Nguồn gia nhiệt sử dụng lò hơi

Ưu điểm: Chí phí vận hành thấp, thời gian gia nhiệt trong quá trình giặt, sấy, ủi tường đối nhanh từ đó rút ngắn được thời gian vận hành.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, yêu cầu diện tích lắp đặt phải rộng rãi và thông thoáng. Do đó việc dùng lò hơi chỉ phù hợp với nhà giặt có công suất lớn.

2. Lựa chọn máy giặt công nghiệp nhập khẩu hay máy giặt nội địa

Kinh doanh giặt là có lãi không ? và 3 yếu tồ cần mở tiệm
Máy giặt cho kinh doanh tiệm giặt ủi

Việc đầu tư máy giặt công nghiệp nhập khẩu hay máy giặt nội địa là điểu vô cùng quan trọng khi mới bắt tay vào xây dựng hệ thống kinh doanh tiệm giặt ủi.

Theo các chuyên gia và ý kiến của các chủ đầu trên thị trường Việt Nam phàn hồi lại thì máy giặt công nghiệp nhập khẩu được ưa chuộng hơn bởi:

  • Công suất hoạt động đa dạng giúp việc lựa chọn được nhanh chóng và tiện lợi nhất
  • Lên đến 36 chương trình giặt và có thể cài đặt thêm theo nhu cầu của khách hàng
  • Chế độ vận hành êm ái và không gây tiếng ồn quá lớn
  • Hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ nên việc bảo hành bảo trì ít, không làm gián đoạn công việc
  • Hệ thống điều hành thông minh giúp chất lượng vải vóc không quá nhàu, màu vải không bị phai
  • Chất liệu chắc chắn, có sức chịu lức va chạm mạnh trong điều kiện môi trường khắc nhiệt nhất

3. Tìm hiểu dải công suất của máy giặt trong kinh doanh tiệm giặt ủi 

Trước khi lựa chọn công suất cho máy giặt bạn cần xác định được rằng: đối tượng khách hàng phục vụ là ai ( gia đình, nhà máy, khách sạn hay bệnh viện), khối lượng hoạt động trong một ngày cũng như thời gian hoạt động của nhà giặt là bao nhiêu ca từ đó xác định được công suất giặt trong một mẻ.

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt khô quần áo tại nhà

Dựa vào cơ số và loại máy giặt công nghiệp bạn sẽ xác định được đến cơ số của máy là lô công nghiệp. Cơ số máy là lô phụ thuộc vào khối lượng đồ giặt trong một mẻ và độ ẩm sau khi giặt.

Nếu nhà giặt phục vụ cho khách sạn hay bệnh viện thì cần trang bị bàn cầu là dùng để làm phẳng ga giường, khăn trải bàn.

Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm như: Máy sấy công nghiệp, máy giặt khô, bàn tẩy điểm, máy thổi phom,… tùy vào nhu cầu đầu tư kinh doanh tiệm giặt ủi của họ

4. Chi phí và giá của các loại máy giặt

Kinh doanh giặt là có lãi không ? và 3 yếu tồ cần mở tiệm
Máy giặt công nghiệp giá rẻ

Một vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà đầu tư là chi phí vận hành cũng như giá máy giặt công nghiệp.

Bạn cần cân nhắc và kỹ lưỡng để tìm mua máy giặt công nghiệp công suất phù hợp bởi song hành với đó là giá.

>>> XEM NGAY: GIÁ MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP NHẬP KHẨU RẺ NHẤT 

Vậy kinh doanh giặt là có lãi không ?

Thực chất ngành giặt là đang ngày một nở rộ bởi nhu cầu con người đang ngày một gia tăng và các khu vực nhà nghỉ , khách sạn , bệnh viện , công ty mở ra ngày một nhiều . Chính vì thế việc đầu tư giặt là đang là một trong những hình thức có khả năng kiếm về hàng trăm triệu mỗi tháng mà không cần phải mất quá nhiều công sức . Nhưng bạn nên nhớ chỉ có những ai đi đúng hướng mới đem lại kết quả trên , không phải ai mở ra cũng đều thành công trong việc mở tiệm giặt là .

Nêu chúng ta đang có nhu cầu tìm mua máy giặt công nghiệp , máy sấy công nghiệp thì chúng ta nên tham khảo tại Công ty Thái Bình – một trong những đơn vị nhập khẩu trực tiếp các thương hiệu máy giặt công nghiệp như Fagor , Image , Primus , Gibau ….Chính vì thế sản phẩm luôn có mức giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam .

Tư vấn địa chỉ bán máy giặt công nghiệp nhập khẩu giá rẻ, uy tín cho kinh doanh tiệm giặt ủi 

Công ty TNHH Thái Bình là đơn vị tiên phong trong quá trình nhập khẩu trực tiếp và phân phối các thiết bị giặt là công nghiệp cho kinh doanh tiệm giặt ủi tại Việt nam.Vì là nhà trực tiếp và không qua trung gian nên giá máy giặt công nghiệp rẻ nhất thị trường, cam kết cạnh tranh tại Việt Nam

Hiện nay tại kho chúng tôi sẵn sàng có các loại máy là lô công nghiệp, máy giặt khô , bàn cầu là , bàn tẩy điểm từ các công suất: máy giặt công nghiệp 20kg, máy giặt 25kg, 30kg, 40kg, 50kg, 60kg, 70kg, 100kg

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH

Địa chỉ Hà Nội : Số 16BT10, Foresa 6E , Khu Đô Thị Tasco Xuân Phương ,Nam Từ Liêm , Hà Nội

Địa chỉ HCM : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam

Điện thoại: 0965.393.185

Hotline: 0979.785.839

Email: kinhdoanh3@thietbithaibinh.com

Bình luận trên Facebook