Kinh doanh giặt là có lãi không ? và 3 vấn đề để đưa đến thành công

Kinh doanh giặt là đang là một trong những hình thức khá nhiều đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay , số lượng người mở tiệm giặt là cũng tương đối ngày một gia tăng đặc biệt là ở các khu vực thành thị , các khu vực thành phố lớn là chủ yếu như Hà Nội , Đà Nẵng , Hải Phòng , Sài Gòn và một số tỉnh thành phố lớn khác . Hiện nay với mô hình mở tiệm giặt là thì đang là một trong những xu hướng phát triển của các năm tới bởi nhu cầu của con người về lĩnh vực này tương đối lớn trong tương lai .

Bởi vì sao ?

Bởi vì hầu hết các vấn đề về giặt quần áo với số lượng lớn chúng ta không thể nào sử dụng các dòng máy giặt gia đình ở nhà được , cái thứ 2 đó là chỉ có các dòng máy máy giặt công nghiệp mới có thể đáp ứng được các vấn đề về giặt là cho các đồ cần giặt như chăn màn , rèm cửa hay chủ yếu phục vụ cho các khu vực khách sạn , nhà nghỉ , bệnh viện , các khu nghỉ dưỡng .

Hiện nay đang có 2 hình thức kinh doanh giặt là :

– Hình thức kinh doanh giặt là mở xưởng giặt là :

xưởng giặt là lớn
xưởng giặt là lớn

 

Đây là hình thức đầu tư khá tốn kém và cần phải có một khu vực rộng lớn để đáp ứng được nhu cầu . Với hình thức này chúng ta chủ yếu là nhắm tới các đối tượng là nhà nghỉ , khách sạn , bệnh viện , các khu nghỉ dưỡng , các doanh nghiệp … Đối với khu vực này thì chúng ta cần bắt buộc phải sử dụng các dòng máy giặt công nghiệp , máy sấy quần áo công nghiệp , máy là lô công nghiệp để phục vụ cho xưởng mới có thể đáp ứng được nhu cầu cho các đối tượng .

Tham khảo :   10 điều lưu ý cho bạn khi mở tiệm giặt là

– Hình thức kinh mở tiệm giặt là hay cửa hàng giặt là dân sinh :

tiệm giặt là nhỏ
tiệm giặt là nhỏ

Đây là hình thức đầu tư không mấy tốn kém bởi chúng ta có thể lựa chọn sử dụng các dòng máy giặt gia đình công suất lớn với mức giá thành chỉ bằng 1/5 so với đầu tư máy giặt , máy sấy công nghiệp . Với quy mô nhỏ cho nên mô hình này chủ yếu là đầu tư vào hệ thống giặt là cho các đối tượng là dân sinh chuyên giặt quần áo .

Có thể bạn quan tâm : 10 điều lưu ý cho bạn khi mở tiệm giặt là

Vậy để mà biết kinh doanh giặt là có lãi hay không chúng ta cần phải biết được các yếu tố sau :

1. Ý tưởng triển khai mô hình giặt là

Ý tưởng trong kinh doanh giặt là rất quan trọng , đây là một trong những khâu giúp chúng ta định hình được các vấn đề giúp chúng ta cần làm trong tương lai cho hệ thống giặt là của mình .Nếu chúng ta không có ý tưởng thì chắc chắn việc đầu tư kinh doanh giặt là của bạn chỉ là bồng bột và xây dựng mô hình theo xu hướng chứ không có chiến lược . Điều này sẽ dẫn đến sự may rủi trong kinh doanh bởi chúng ta chưa định hình và chưa biết chúng ta bắt đầu tư đâu .

Tham khảo :   Đánh giá máy giặt gia đình khi dùng cho tiệm giặt là

2. Lựa chọn điểm đặt tiệm hay xưởng giặt là

Đây là một trong những phần cực kỳ quan trọng bởi chúng ta cho dù có dịch vụ tốt hay nhiều máy có thể đáp ứng được liên tục và nhanh chóng nhưng nếu không có điểm đặt tiệm hay xưởng tốt thì chúng ta cũng chỉ mãi dậm chân tại chỗ mà có thể lỗ vốn và sớm đóng cửa . Chính vì thế việc lựa chọn điểm đặt phải là nơi gần với đối tượng mà chúng ta hướng đến như nếu mở tiệm giặt là thì phải gần các khu vực đông dân cư . Còn nếu mở xưởng giặt là thì phải gần các khu vực bệnh viện , nhà nghỉ , khách sạn …. Nếu chúng ta lựa chọn được địa điểm càng tốt thì chắc chắn việc đầu tư lợi nhuận từ kinh doanh giặt là sẽ không hề nhỏ chút nào .

3. Dựa vào chiến lược kinh doanh

Một hình thức kinh doanh chúng ta cần phải có 1 chiến lược kinh doanh cụ thể , từng hướng đi , bước đi như thế nào .Chính nhờ vào chiến lược rõ ràng cũng giúp chúng ta có thể thành công hay không trong hệ thống giặt là hiện nay . Chiến lược kinh doanh chúng ta cũng cần phải triển khai các hình thức quảng cáo , marketing cho tiệm hay xưởng giặt là của mình để khách hàng có thể tìm đến được với xưởng giặt là của mình .Ngoài ra chúng ta cũng cần chăm sóc các khách hàng tiềm năng hay các khách hàng truyền thống để có kinh phí duy trì hệ thống xưởng an toàn .

Tham khảo :   Chi phí bao nhiêu để chạy một máy giặt?

Vậy kinh doanh giặt là có lãi không ?

Thực chất ngành giặt là đang ngày một nở rộ bởi nhu cầu con người đang ngày một gia tăng và các khu vực nhà nghỉ , khách sạn , bệnh viện , công ty mở ra ngày một nhiều . Chính vì thế việc đầu tư giặt là đang là một trong những hình thức có khả năng kiếm về hàng trăm triệu mỗi tháng mà không cần phải mất quá nhiều công sức . Nhưng bạn nên nhớ chỉ có những ai đi đúng hướng mới đem lại kết quả trên , không phải ai mở ra cũng đều thành công trong việc mở tiệm giặt là .

Nêu chúng ta đang có nhu cầu tìm mua máy giặt công nghiệp , máy sấy công nghiệp thì chúng ta nên tham khảo tại Hưng Thịnh Phát – một trong những đơn vị nhập khẩu trực tiếp các thương hiệu máy giặt công nghiệp như Fagor , Image , Primus , Gibau ….Chính vì thế sản phẩm luôn có mức giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam .

Bình luận trên Facebook