Máy giặt khô gia đình – Công nghiệp : Nhà phân phối số 1

Với dòng sản phẩm máy giặt khô quần áo thì hiện Công ty TNHH Thiết bị Thái Bình đang là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối máy giặt khô công nghiệp cho khách sạn , xưởng giặt là . Để được hỗ trợ báo giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ .

Máy giặt khô gia đình – Công nghiệp : Nhà phân phối số 1

Máy giặt khô là gì ?

Khác với quá trình giặt ướt là giặt quần áo trong nước và hóa chất giặt tẩy công nghiệp. Giặt khô hay nói các khác là giặt khô là hơi là quá trình giặt đồ trong dung môi (không sử dụng nước ) và hóa chất giặt khô có tác dụng làm tan để loại bỏ vết bẩn mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt cũng như không làm mất phom đồ . Giặt khô thường sử dụng để giặt các loại quần áo da, vest , nhung, lụa,len,…

Máy giặt khô gia đình – Công nghiệp : Nhà phân phối số 1

Lợi ích của giặt khô là hơi

– Giặt khô giúp quần áo không bị biến dạng , không làm mất phom đồ
– Giặt khô không sợ quần áo bị co giãn hay bai màu
– Giặt khô làm quần áo mềm mại như bạn vừa mới mua về
– Dung môi giặt khô sẽ thu hồi dung môi sạch và được tái sử dụng
– Kéo dài tuổi thọ của quần áo
– Thích hợp cho đồ có các sợi vải tinh xảo. Các loại đồ làm từ lông động vật , đồ nhung, lụa, len cao cấp ,…

Máy giặt khô bao nhiêu tiền ?

Hiện nay dòng giặt khô đang có 3 dòng và mỗi dòng sản phẩm lại có mức giá khác nhau. Đối với dòng máy giặt khô công nghiệp sẽ có mức giá khá cao từ 350 triệu / 1 chiếc trở lên và phù hợp cho những khu vực khách sạn , xưởng giặt là lớn .

Tham khảo :   12 bước mở tiệm giặt tự động thân thiện với môi trường

Đối với dòng máy gia đình thì cũng có mức giá giao động trong khoảng 20 triệu đến 40 triệu phù hợp cho các hộ gia đình đại gia nhé . Còn đối với dòng máy giặt khô mini cầm tay thì lại có mức giá rẻ hơn với 2 dòng kia và mức giá chỉ giao động từ 3 đến 10 triệu mà thôi .

Tham khảo thêm :

Quy trình giặt khô là hơi

1- Phân loại

Trước khi giặt khô chúng ta nên phân loại chất liệu quần áo. Để chuẩn bị cho quy trình giặt đúng đắn nhất phù hợp với các chất liệu vải . Rà soát những vết bẩn để xử lý trước khi giặt sẽ giúp quy trình giặt dễ dàng, nhanh và hoàn thiện hơn .

Máy giặt khô gia đình – Công nghiệp : Nhà phân phối số 1
Hiện đối với dòng giặt khô thì đang có 3 dòng đó là : dòng công nghiệp, dòng gia đình và máy giặt mini cầm tay . Cũng tùy vào dòng máy mà nó sẽ có mức giá máy giặt khô khác nhau nhé .

2- Tiến hành giặt

Đồ cần giặt khô được đưa vào máy giặt khô mini gia đình với một dung lượng phù hợp với công suất của máy giặt để làm sạch với dung môi . Sau khi đưa đồ vào máy giặt , máy sẽ tự động cấp dung môi và hóa chất để tiến hành giặt tẩy như máy giặt hấp thông thường . Tùy theo chương trình giặt mà bạn chọn lựa (phù hợp với từng chất liệu vải ) , đồ sẽ được xả, vắt rồi chuyển sang dòng máy sấy quần áo để sấy khô mục đích để làm bay hết dung môi bẩn trước khi đưa ra và thổi phom đồ về trạng thái ban đầu .

Loại dung môi phổ biến hay sử dụng hiện nay là Perc và Hydrocarbon.

3- Kiểm tra các vết bẩn còn sót lại

Sau quá trình làm sạch, chúng ta sẽ rà soát lại xem các vết bẩn đã làm sạch hết chưa bởi sẽ có xác xuất nhỏ cho các vết bẩn cứng đầu khó được loại bỏ hoàn toàn . Trường hợp nếu còn các vết bẩn chúng ta đem xử lý để loại bỏ .

Máy giặt khô gia đình – Công nghiệp : Nhà phân phối số 1
4- Kết thúc quy trình giặt

Với nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc sử dụng một chiếc máy giặt khô gia đình là yếu tố thiết thực. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng cần đến. Dòng máy này phù hợp cho các gia đình có kinh tế tốt trở lên .

Tham khảo :   Làm thế nào để vệ sinh phòng giặt quần áo của bạn?

Máy giặt khô gia đình – Công nghiệp : Nhà phân phối số 1

Sự khác biệt giữa giặt khô và giặt ướt

Giặt khô là sự kết hợp của giặt khô, quần áo, dung môi, hóa chất giặt khô . Sau quá trình giặt tẩy sẽ được xả, vắt , sấy khô . Dung môi sẽ được tách- chưng cất – lọc các vết bẩn để thu hồi dung môi sạch như ban đầu và đưa vào tái sử dụng

Giặt ướt là sự kết hợp của máy giặt ướt , quần áo, nước và hóa chất giặt ướt chuyên dụng . Sau quá trình giặt tẩy sẽ được xả và vắt khô để đem đi phơi khô còn nước giặt thì chúng ta loại bỏ . Chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản như vậy thôi !

Cách phân biệt giữa máy giặt khô và máy giặt sấy khô :

 1. Máy giặt khô

  Đây là dòng máy giặt được thiết kế với quá trình sử dụng hóa chất để giặt quần áo. Thay vì giặt bằng nước và bột giặt như các dòng máy giặt ướt khác . Sau khi giặt sẽ giúp quần áo không bị mất các nếp gấp và có thể sử dụng được sau khi giặt  .

 2. Máy giặt sấy khô

  Đây là dòng máy giặt được kết hợp 2 chức năng cùng 1 máy.  Đó là sau khi giặt quần áo bằng nước xong và vắt thì máy sẽ tự động chuyển sang chức năng sấy khô ngay tại lồng của máy giặt đó .

Sự khác nhau giữa máy giặt khô với máy giặt ướt công nghiệp

Thực chất hiện nay vẫn nhiều người vẫn chưa thể phân biết được các dòng máy giặt. Đặc biệt là các dòng giặt khô và máy giặt ướt công nghiệp . Ngoài ra cũng có rất nhiều người vẫn còn sự nhầm lẫn về vấn đề việc lựa chọn dòng máy giặt công nghiệp và máy giặt dân sinh .

Trên thị trường vẫn còn khá nhiều người đang có góc nhìn sai lệch về chất lượng của 2 dòng. Mọi người cứ nghĩ rằng giặt khô bản chất của nó là dòng máy giặt ướt và sau khi giặt được chuyển sang hệ thống máy sấy khô quần áo .

Máy giặt khô gia đình – Công nghiệp : Nhà phân phối số 1

Vậy bản chất của máy giặt khô công nghiệp là gì ?

Là dòng máy giặt sử dụng nhiên liệu chính là hóa chất để giặt. Chính vì sử dụng hóa chất cho nên các dòng máy này có cấu tạo phức tạp hơn so với các dòng máy giặt công nghiệp sử dụng nguồn nước để giặt .

Những khu vực nào nên sử dụng ?

Bản chất giá thành của 1 chiếc giặt khô thường có mức giá cao hơn rất nhiều so với các dòng máy giặt ướt thông thường  . Chính vì thế hầu hết các đơn vị như khách sạn lớn và các xưởng giặt là lớn mới có thể có các kinh phí đầu tư hệ thống giặt khô được . Nhưng ngoài ra chúng ta cũng cần phải là đơn vị có nhu cầu sử dụng lớn . Các loại quần áo mà chúng ta cần sử dụng giặt đó là các quần áo lông , các bộ quần áo vest , các bộ quần áo cao cấp dành cho các doanh nhân ….

Máy giặt khô gia đình – Công nghiệp : Nhà phân phối số 1

Vậy máy giặt khô và máy giặt ướt khác nhau ở điểm nào  ?

 1. Về nhiên liệu giặt

  – Giặt khô thì thường sử dụng hóa chất giặt chuyên dụng để giặt quần áo
  – Máy giặt ướt thì chúng ta sử dụng nhiên liệu nước thông thường để giặt

 2. Về cấu tạo

  Cấu tạo của máy giặt khô thường có cấu tạo phức tạp hơn so với máy giặt ướt . Chính vì thế nó thường có mức giá cao hơn so với máy giặt ướt .

 3. Loại quần áo sử dụng giặt

  Thường thì đối với máy giặt ướt công nghiệp thì chúng ta có thể giặt được tất cả các loại quần áo. Nhưng để mà đảm bảo chất lượng giặt cũng như không bị làm mất form hay làm nhàu nát các loại quần áo lông thì. Chúng ta nên sử dụng các dòng máy giặt

 4. Giá thành

  Thường thì giá thành của máy cao hơn rất nhiều so với các dòng máy giặt ướt công nghiệp

Liên hệ :

Công ty TNHH Thiết bị Thái Bình

Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 Foresa 7 – Khu đô thị Foresa Villa – Khu đô thị Tasco Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam
Hotline : 0965.393.185
Email : kinhdoanh3@thietbithaibinh.com

Tham khảo :   2 mẫu máy giặt khô công nghiệp đáng để dùng cho khách sạn

Bình luận trên Facebook