Hướng dẫn sửa lỗi máy giặt nhanh

Hướng dẫn ngắn này được thiết kế để phác thảo những vấn đề chung nhất về máy giặt công nghiệp.

Mặc dù nhiều người đọc hướng dẫn này đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để tìm hiểu làm thế nào để sửa chữa một máy giặt không có thực sự bất kỳ phím tắt. Không, nếu bạn muốn làm điều đó đúng, không gây ra bất kỳ tác hại và sửa chữa thực sự thành công máy giặt của bạn. Bài viết này để cho phép bạn chẩn đoán chính xác các vấn đề hay ít nhất có một đầu mối về các lỗi và làm thế nào để sửa lỗi máy giặt nhanh nhất.

Nếu bạn dành thời gian để đọc, học hỏi, và tham khảo các diễn đàn máy giặt thì rất có thể là bạn sẽ sửa chữa được máy giặt của bạn. Nếu bạn không có thời gian và sự kiên nhẫn, chúng tôi đề nghị bạn nên gọi cho một công ty sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để làm việc cho bạn.

Nếu bạn không làm theo những lời khuyên, rất có thể là bạn sẽ chi tiêu phụ tùng không cần thiết, các phụ tùng sai lầm mà vẫn có máy giặt bị vỡ.

An toàn đầu tiên khi sửa lỗi máy giặt

Hãy nhớ để giữ cho bạn và gia đình bạn an toàn bằng cách tắt các thiết bị điện trước khi tiến hành bất kỳ sửa chữa nào.

Nếu bạn không biết chắc chắn thì không nên mạo hiểm vì sự an toàn của gia đình bạn và gọi điện cho một thợ sửa chữa chuyên nghiệp

Các vấn đề chung của máy giặt

Hầu như mọi ngôi nhà đều có một máy giặt và chắc chắn chúng sẽ gặp các sự cố tại một số giai đoạn, câu hỏi duy nhất là chúng sẽ chạy được bao lâu trước khi bị hỏng và chi phí để sửa chữa là bao nhiêu. Điều này được bao phủ một phần là bởi các nhà sản xuất phần trong đó cung cấp rất nhiều thông tin trên rất nhiều các nhãn hiệu thiết bị trong nước.

Xin nhớ rằng máy giặt và máy giặt – sấy hướng dẫn rất chung chung và chỉ cung cấp hướng dẫn thô và ý kiến ​​không chuyên gia về bất kỳ một thiết bị hoặc thương hiệu, vì vậy một số cảm giác thông thường sẽ được yêu cầu.

Những gì bạn sẽ thấy ở đây là một số ý kiến ​​chung theo sau bởi một danh sách các thành phần phổ biến để kiểm tra, bạn cần tìm sự giúp đỡ hơn nữa trong các diễn đàn.

Tham khảo :   Các loại khác nhau của máy giặt bạn cần biết

 

Máy giặt sẽ không khởi động

Có rất nhiều điều mà có thể gây ra điều này xảy ra, nhưng như với bất kỳ chẩn đoán lỗi, bắt đầu từ đầu và làm việc thông qua các vấn đề có phương pháp. Vì vậy, bắt đầu lúc cắm, hãy chắc chắn rằng có điện với ổ cắm và cầu chì là ổn trước khi tìm kiếm thêm bất kỳ.

Bộ lọc chính

Khóa cửa

Cáp chính & khối thiết bị đầu cuối

Chuyển đổi điện chính

Kiểm soát PCB

Máy giặt sẽ không thoát nước

Nói chung đây sẽ là một số loại thất bại bơm cống hoặc tắc nghẽn

Bơm cống bị lỗi

Vòi thoát nước thải bị chặn

Ống bể phốt bị chặn

Đối tượng trong máy bơm

Ván sàn

 

Máy giặt ồn ào

Xem các bơm trên, thoát nước bị lỗi, vì điều này có thể gây ra tiếng ồn khủng khiếp từ các máy giặt, đặc biệt là một cái gì đó bị mắc kẹt trong máy bơm.

Đối tượng bị mắc kẹt ở giữa bồn tắm ngoài và trống cũng có thể là một nguyên nhân gây ra tiếng ồn, những thứ như dây áo ngực là vô cùng phổ biến để được lấy ra và chúng có thể gây hại cho máy và bất kỳ quần áo trong đó. Nếu bạn có thể, loại bỏ các dây trước khi giặt.

Việc sử dụng một túi giặt cho các hạng mục nhỏ rất có thể làm giảm nguy cơ của các mặt hàng nhận được giữa trống và bồn tắm, bạn có thể mua các từ cửa hàng.

Nếu máy giặt là một vài năm tuổi thì rất có thể là các vòng bi hoặc là bị lỗi, bị sụp đổ hoặc chỉ mới bắt đầu đi. Với vòng bi sớm hơn rằng chúng được thay thế tốt hơn là có chịu được thiệt hại ít hơn, và nếu bạn biết rằng chúng đang bị lỗi, không sử dụng hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng sẽ giúp tránh được những thiệt hại thêm.

Sự thiếu ổn định cũng có thể gây ra tiếng ồn quá mức, đặc biệt là nơi máy móc là một sàn gỗ hoặc nổi. Rõ ràng là một lỗi với hệ thống treo cũng có thể sản xuất cùng một kết quả.

Bơm ồn ào

Đối tượng trong bơm cống

Đối tượng bị mắc kẹt trong bồn tắm

Vòng bi bị lỗi

Máy giặt không san bằng một cách chính xác

Van bị lỗi hoặc treo

Ván sàn lắp đặt không tốt

 

Trống máy giặt không quay

Bình thường, khi điều này xảy ra mọi người thường cho rằng vành đai là bị lỗi và, trong khi điều này có thể là một nguyên nhân, trên hầu hết các máy móc hiện đại vành đai sẽ có tuổi thọ thấp hơn các máy thực tế

Giả sử tất cả mọi thứ khác làm việc này cần được kiểm tra:

Dây đai

Kiểm soát tốc độ PCB hoặc mô-đun

Động cơ tụ điện (nơi được trang bị)

Mô-đun điều khiển chính

Động cơ bị lỗi

Chổi than bị lỗi

Máy giặt hẹn giờ nhưng không chạy

Tham khảo :   Sử dụng máy giặt công nghiệp tự động như thế nào?

Nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ ngay rằng bộ đếm thời gian hoặc điều khiển bị lỗi.

Thông thường các bộ đếm thời gian sẽ tiến đến một giai đoạn nhất định trước khi dừng lại và cho chúng ta một chỉ dẫn rất lớn về chẩn đoán các vấn đề thực tế, những gì xảy ra là máy gần như chắc chắn sẽ ngăn chặn các thành phần bị lỗi mà thực tế được gọi vào sử dụng.

Điều này có nghĩa là hầu như bất kỳ thành phần có thể gây ra lỗi này, và nếu bạn không chắc chắn chúng tôi sẽ khuyên bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

 

Máy giặt không làm nóng

Trong hầu hết các trường hợp sẽ có một lò sưởi, nhiệt, điện trở nhiệt hoặc điện áp bị lỗi nhưng có thể có các nguyên nhân khác.

Lò sưởi

Máy điều nhiệt

Thermistor

Công tắc áp suất / cảm biến cấp độ

Hẹn giờ hoặc kiểm soát PCB / module

Máy giặt dao động nặng

Nếu bạn vừa cài đặt máy thì rất có thể là bạn đã không mở được đóng gói vận chuyển đúng cách, quay trở lại và đọc hướng dẫn một lần nữa để xem làm thế nào nó được thực hiện

Giả sử máy đã được trong một thời gian thì vấn đề vẫn có thể được lát gạch hay cài đặt liên quan, nhưng thường nó sẽ là một vấn đề hệ thống treo. Tất nhiên có những lỗi khác có thể biểu hiện theo cách này, nhưng nó là hiếm.

 

Máy giặt không quay

Xem trước “trống máy giặt không quay” sẽ có rất nhiều các vấn đề được mô tả có thể được nhân đôi cho vấn đề này.

Ghi rất cẩn thận, nếu máy giặt không thể thoát hoặc thoát một cách chính xác thì tốc độ quay thường sẽ hủy bỏ hơn là thực sự không quay nên ghi nhớ điều này khi tìm kiếm một vấn đề.

Kiểm soát tốc độ PCB / module

Chổi than bị lỗi hoặc bị mòn

Liên lạc bị lỗi trên cam nhanh trong timer

Tụ điện bị lỗi (nơi được trang bị)

Động cơ bị lỗi

Tacho động cơ bị lỗi

Máy bơm bị chặn hoặc cống

Quá tải hoặc không cân bằng, có thể được thực hiện tồi tệ hơn bởi cài đặt xấu hoặc sàn

Vòng bi bị lỗi

Cơ chế khóa cửa bị lỗi

Công tắc áp suất bị lỗi

Máy giặt không làm đầy nước

Đầu tiên, hãy kiểm tra các nguồn cung cấp nước!

Công tắc áp suất và linh kiện điện tử cũng có thể gây ra vấn đề này và nó thường nhầm lẫn báo cáo như là một vấn đề điền khi thực sự, nó thực sự chỉ rằng máy sẽ không bắt đầu ở nơi đầu tiên.

Cung cấp nước

Van tô nước

Công tắc áp suất

Kiểm soát PCB / module

 

Mùi hôi từ máy giặt

Một lần nữa điều này đã được đề cập trong bài viết về cách khử mùi máy giặt và các liên kết sẽ dẫn bạn đến nhiều vấn đề liên quan, chẳng hạn như vấn đề về mốc.

Tham khảo :   Các lỗi của máy sấy công nghiệp thường gặp

 

Máy giặt rò rỉ từ phía trước

Kiểm tra hộp xà phòng không bị chặn trước hết vì đó là nghi phạm chính ở đây. Ghi nhớ rằng nó là nước sạch và bạn có thể không thấy nước chảy xuống phía trước đến phía vòm cửa, nơi tập hợp và nhỏ giọt từ phía dưới cùng của cửa để các lỗi thường có thể được báo cáo là rò rỉ

Tất nhiên cánh cửa có thể bị rò rỉ và, nói chung, nó sẽ cần một con dấu mới cửa hoặc các cửa kính có thể đơn giản chỉ cần làm sạch. Cặn bã có thể xây dựng lên trên kính gây ra một phần nhỏ mà thực sự con dấu để không đáp ứng được các cửa một cách chính xác và do đó, nó bị rò rỉ.

Hộp xà phòng

Hộp xà phòng để tắm vòi

Con dấu cửa

Cửa kính

 

Máy giặt bị rò rỉ từ bên dưới

Tất cả các rò rỉ có thể gây ra điều này, nhưng những cái phổ biến được tìm kiếm được liệt kê ở đây.

Bơm thoát nước bị rò rỉ

Lọc rò rỉ

Bồn đệm bị rò rỉ

Chia Hose

Hose rò rỉ

Áp lực nước quá cao

Cửa đóng

Công tắc áp suất hoặc lỗi cảm biến (overfilling)

Ngăn kéo xà phòng thiệt hại

Vấn đề máy giặt – sấy (cũng có thể chủ yếu áp dụng cho các máy sấy ngưng tụ)

Máy giặt – sấy thườngkhó khăn hơn để làm việc và có khuynh hướng không hoạt động tốt theo những lời hứa và sự mong đợi của người dân.

 

Máy giặt – sấy không làm khô

Lỗi rất phổ biến và cũng là một trong đó có thể được gây ra bởi nhiều thứ, nó chỉ đơn giản là một trường hợp loại bỏ các nghi phạm.

Van nước hư hỏng

Buồng ngưng tụ bị chặn

Máy bị lỗi

Nhiệt bị lỗi hoặc thermistor

Công tắc áp suất bị lỗi

Máy bơm bị lỗi

Quay bị lỗi nên những bộ quần áo quá ướt được sấy khô

Rò rỉ máy giặt – sấy trên chu kỳ khô

Đây có thể là một khó khăn nhưng thường là một trong những thứ sau:

Buồng ngưng tụ hoặc niêm phong bị lỗi

Ống nhỏ giọt bị lỗi

Bơm thoát nước bị rò rỉ

 

Máy giặt – sấy ồn ào trên chu kỳ khô

Nhìn vào các động cơ quạt máy sấy, thường được gây ra bởi các quạt hoặc vòng bi động cơ.

 

Bình luận trên Facebook