Máy giặt không khởi động

Kiểm tra nguyên nhân máy giặt công nghiệp không khởi động

Điều đầu tiên là kiểm tra xem nó không khởi động, và sẽ không bắt đầu ở hai van nước vào hay chu kỳ quay. Nếu bạn tìm thấy nó sẽ không bắt đầu trên một chu kỳ giặt – nhưng nó sẽ làm việc tốt vào chu kỳ quay sau đó nó có thể liên quan tới không dùng bất cứ nước – xem ở đây máy giặt không vào nước.

Nếu máy giặt sẽ không bắt đầu bất cứ chương trình nào cả, điều tiếp theo là kiểm tra xem nó thực sự là một lỗi trên máy giặt và không cắm vào ổ điện. Nếu có được đèn chiếu sáng đến trên nhưng máy giặt sẽ không bắt đầu một chu kỳ giặt thì rõ ràng là nó đã được cắm vào ổ điện làm việc, nhưng nếu không có đèn điều đầu tiên là kiểm tra xem ổ cắm được cung cấp điện bằng cách cắm cái gì khác trong đó như một ngọn đèn – và rằng nó thực sự bật lên. Tôi đã thấy ổ cắm tường tắt của máy chính nó khi nó di chuyển xung quanh trên chu kỳ quay và đẩy một trong những ống vào switch. Mặc dù nó là ít có khả năng ổ cắm, bạn nên kiểm tra xem ổ cắm đã được bật trước khi gọi một thợ sửa chữa như đôi khi nó bật ra được một ổ cắm điện bị lỗi.

Tham khảo :   Top 5 thương hiệu máy giặt 2 tầng được đánh giá tốt và bền 2023

Điều tiếp theo cần kiểm tra là các cầu chì trong các ổ điện (điều này là không cần thiết nếu có đèn trên máy giặt được thắp sáng). Thử nghiệm với một đồng hồ liên tục thử nghiệm. Nếu bạn không đặt một cầu chì vào cái gì khác và kiểm tra thiết bị vẫn hoạt động hoặc thử một cầu chì mà bạn biết là tốt vào máy giặt. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một cầu chì 13A và không bao giờ vượt qua chỉ số này ở một cầu chì!

Nếu ổ cắm điện và cầu chì là tốt nhưng máy giặt sẽ không khởi động

Nguyên nhân phổ biến nhất cho một máy giặt mà sẽ không bắt đầu là các khóa cửa liên động, đặc biệt là nếu ánh sáng chính trên máy giặt đã trở về, nhưng không hoạt động.

Tham khảo :   Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa ngang cho chất lượng giặt tốt nhất

Tuy nhiên, lỗi cũng có thể là trong hệ thống dây điện để khoá cửa liên động, hoặc bắt cửa không kích hoạt nó đúng cách, hoặc bị lỗi công tắc bật tắt, hoặc thậm chí các mô-đun điều khiển chính. Với một số máy giặt thậm chí một mạch mở nóng hoặc động cơ có thể làm cho toàn bộ máy giặt để ngừng làm việc trừ các nguồn sáng dẫn.

Vì vậy, bạn cần phải biết những gì bạn đang làm để theo dõi kiểu lỗi này và cần một đồng hồ liên tục thử nghiệm. Vì vậy, nếu nó không phải là ổ cắm điện hoặc phích cắm, và bạn không thể nhìn thấy bất kỳ dây lỏng bạn có thể được tốt hơn khi gọi một thợ sửa chữa để theo dõi nó.

Cửa liên động của máy giặt

Chìa khóa để truy tìm lỗi là một sự hiểu biết đầy đủ về cách cửa nên làm việc vì vậy nếu bạn nghi ngờ cửa liên động hãy tham khảo bài viết của tôi trong đó bao gồm máy giặt cửa liên động làm việc như thế nào?

Tham khảo :   Địa chỉ cung cấp máy giặt công nghiệp số 1 Việt Nam

Nhiều nguyên nhân có thể

Nếu nó không phải là cánh cửa đan nó có thể là rất nhiều những thứ khác bao gồm như đã đề cập trước đó những điều kỳ lạ như một máy bị lỗi hoặc động cơ trên một số máy. Nó thậm chí có thể là pcb chính thổi một nơi nào đó.

Đừng làm việc trên một máy giặt vẫn đang cắm điện. Thợ sửa chữa thường sử dụng một đồng hồ liên tục thử nghiệm để theo dõi lỗi với máy giặt và không bao giờ thử nghiệm với một máy giặt đang cắm điện, đó là dầu thô và nguy hiểm.

Nếu máy giặt đầy nước nhưng sẽ không bắt đầu giặt

Nếu máy giặt sẽ không bắt đầu, nhưng nó thực sự ít nhất là lấy nước vào và nó có vẻ là đi thẳng xuống cống thử ở đây máy giặt cấp thoát nước cùng một thời điểm

Bình luận trên Facebook