Làm thế nào để sửa chữa máy giặt

Các máy giặt công nghiệp và máy sấy là một nhóm thiết bị gia đình cơ bản. Chúng được sử dụng khá thường xuyên nhưng những gì tôi muốn nói  là chúng là các thiết bị cơ bản mà chúng ta phụ thuộc vào mỗi ngày. Chúng ta hãy xem những gì bạn có thể làm để khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt của bạn.

Các vấn đề với máy giặt

Hiện nay, máy giặt quần áo tự động hoạt động một cách tinh vi, hệ thống điện và cơ khí tích hợp cao. Điều đó nói rằng, khi một máy giặt không hoạt động bình thường, nó không quá khó để chẩn đoán và sửa chữa các bộ phận bị lỗi nếu bạn xác định các triệu chứng và làm theo thủ tục xử lý sự cố logic. Bạn thường có thể cô lập các lỗi chịu trách nhiệm về sự cố cụ thể bằng phương pháp loại trừ.

Để làm việc hiệu quả trên một máy giặt, bạn sẽ cần một vài công cụ cơ bản:

Lưỡi thẳng và đầu tua vít

Loại của các trình điều khiển hạt

Loại kìm, kể cả kìm cắt và dây

Cờ lê điều chỉnh

Vạn Volt-ohm (có thể)

Mạch thử

Kể từ khi máy giặt là không giống nhau, nó cũng là một ý tưởng tốt để có hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu đối với máy giặt của bạn tiện dụng để bạn có thể có được một số thông tin cơ bản (ví dụ, nó có một ổ đĩa trực tiếp hoặc động cơ truyền động đai?), Sơ đồ mạng và vị trí của các phím. Bạn thường có thể tìm hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu trực tuyến nếu bạn không có quyền truy cập vào một bản in.

Nếu máy giặt của bạn hoạt động không bình thường, chúng ta hãy nhìn vào danh sách sau đây của các triệu chứng có thể và mẹo gỡ rối.

 

Máy giặt sẽ không khởi động:

Kiểm tra xem máy giặt đã được cắm vào chưa

Kiểm tra các bộ ngắt mạch hoặc cầu chì điều khiển máy giặt

Kiểm tra điện tại ổ cắm

Kiểm tra nắp hoặc cửa switch

Kiểm tra các van nước đầu vào và màn hình bộ lọc liên quan

Kiểm tra mức nước (áp lực) chuyển đổi

Bồn giặt không điền đúng; không có nước nóng hoặc không có nước lạnh

Kiểm tra các van nước đầu vào và màn hình bộ lọc liên quan

Kiểm tra mức nước (áp lực) chuyển đổi

Tràn bồn tắm

Kiểm tra các van nước đầu vào và màn hình bộ lọc liên quan

Kiểm tra mức nước (áp lực) chuyển đổi

Bồn giặt không thoát nước đúng cách

Kiểm tra nắp hoặc cửa switch

Kiểm tra máy bơm thoát nước máy giặt

Kiểm tra động cơ

Chuyển động khuấy yếu, trống không quay, quần áo quá ẩm ướt sau khi chu kỳ quay

 

Kiểm tra máy giặt đã cắm điện

Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng người ta không luôn luôn nhớ điều này là điều đầu tiên cần kiểm tra khi máy giặt hoặc bất kỳ thiết bị khác không làm việc. Và trong khi bạn đang kiểm tra vòng đệm có được cắm vào bạn cũng có thể kiểm tra các thùng đựng riêng của mình.

Là một ổ cắm GFCI loại có tích hợp sẵn trong máy rằng chuyến đi và cắt điện khi nó cảm nhận một tình trạng quá tải hay ngắn? Nếu có, nhấn nút RESET, cắm máy giặt trở lại và cố gắng chuyển đổi các máy giặt lại.

Tham khảo :   Làm thế nào để sửa máy giặt bị rò rỉ nước?

Nếu máy giặt hoạt động, đó là tốt, nhưng hãy nhớ rằng một GFCI không vấp mà không có lý do.

Các GFCI là cũ và hao mòn và cần phải được thay thế.

Các máy giặt một mạch với các thiết bị điện-rút khác và trở nên quá tải khi nhiều hơn một máy được bật. Bất kỳ thiết bị với một động cơ nên được trên mạch riêng của mình.

Có một sự rò rỉ điện trong mạch, có thể gây ra bởi một đoạn ngắn hoặc hơi ẩm.

Trong khi bạn đang kiểm tra tình trạng plug-in, kiểm tra các plug tự ăn mòn và / hoặc ngạnh cong hoặc gãy. Kiểm tra dây điện thiệt hại rõ ràng. Cũng cho rằng kết nối của nó bên trong máy giặt có thể bị hỏng. Trong khi các vấn đề khác có nhiều khả năng gây ra một máy giặt không chạy lúc khởi động, giữ những khả năng trong tâm trí khi bạn đi đến bước xử lý sự cố khác.

 

Kiểm tra ngắt mạch hoặc cầu chì – Kiểm soát máy giặt

Khi làm việc với bảng điều khiển dịch vụ điện trong nhà không bao giờ chạm vào bất cứ điều gì trong bảng điều khiển điện bằng cả hai tay cùng một lúc.

Tới phần chính của bảng điều khiển dịch vụ điện. Trong hầu hết các ngôi nhà, các bảng điều khiển được trang bị bộ phận ngắt mạch – chuyển chế độ với chỉ dẫn của ON và OFF các vị trí điều khiển mạch cá nhân trong nhà như trái ngược với cầu chì.

 

Nếu bảng điều khiển điện có bộ phận ngắt mạch tiến hành như sau:

Rút phích cắm hoặc tắt bất cứ điều gì mà có thể được cắm vào mạch máy giặt

Kiểm tra các bộ phận ngắt để xem nếu bạn có thể thấy một trong đó là vấp. Bạn lật tất cả các vị trí OFF, sau đó đẩy nó ON. Đợi một lát. Nếu ngắt chuyến đi lần nữa mà không cần bất kỳ của các thiết bị trên dòng bật, nó có thể có nghĩa rằng các máy cắt chính nó cần phải được thay thế hoặc có một số vấn đề khác trong mạch. Gọi điện có giấy phép để sắp xếp nó ra.

Nhưng nếu các ngắt nằm trên, cắm vào máy giặt và bật nó. Nếu bạn nghe thấy làm đầy máy giặt, bạn đã có thể giải quyết được vấn đề.

 

Nếu bảng điều khiển điện có cầu chì sau đó tiến hành như sau:

Kiểm tra từng cầu chì để xem nếu một là thổi. Có rất nhiều loại khác nhau của cầu chì, nhưng loại phổ biến nhất được sử dụng để điều khiển mạch điện trong nhà dưới 30 amps có một đầu tròn với một kính ngắm.  Khi bạn nhìn vào kính ngắm, bạn sẽ có thể thấy các liên kết mà nóng chảy được thiết kế để làm tan chảy để phá vỡ các mạch khi quá nóng, là âm thanh hay bị cháy.

Bạn cũng có thể thấy cầu chì loại hình trụ trong một bảng điều khiển dịch vụ cũ. Đây có thể được kiểm tra liên tục với một đồng hồ volt-ohm. Sử dụng một dụng cụ kéo cầu chì để tháo loại cầu chì.

Nếu bạn tìm thấy một cầu chì thổi, thay thế nó bằng một cái mới của chính xác loại và cường độ dòng điện cùng một giá. Bạn sẽ tìm thấy thông tin bạn cần đóng trên cầu chì. Không bao giờ cố gắng để ngăn chặn các cầu chì trong một mạch từ thổi bằng cách cài đặt mới với cường độ dòng điện cao hơn xếp hạng. Nếu cầu chì trên mạch phục vụ các máy giặt quần áo thường xuyên, tham khảo ý kiến ​​một thợ điện chuyên nghiệp.

Tham khảo :   Máy giặt sấy khô không cần phơi SamSung và 4 điều cần biết năm 2019

 

Kiểm tra điện

Nếu ngắt thiết lập lại hoặc thay thế cầu chì nằm trên nhưng máy giặt không khởi động, kiểm tra điện tại ổ cắm. Có một số cách để làm điều này.

Đối với một thử nghiệm đơn giản của một ổ cắm 120V, hãy thử cắm vào một chiếc đèn bàn hoặc radio. Nếu bạn biết rằng các thiết bị hoạt động ở nơi khác nhưng sẽ không đi vào khi cắm vào ổ cắm máy giặt, nó có thể là ổ cắm cần được thay thế hoặc rằng có một lỗi trong hệ thống dây điện giữa các công tắc và ổ cắm.

Gọi điện để thực hiện việc sửa chữa cần thiết.

Bạn cũng có thể sử dụng một máy đo mạch nếu bạn có một ổ cắm 120 volt.

  • Đẩy lần lượt vào khe cắm các đầu dò. Nếu chỉ báo đèn lên, có điện vào ổ cắm.
  • Nếu nó không sáng, nó có nghĩa là ổ cắm không được cung cấp năng lượng.

Nếu máy giặt của bạn sử dụng một ổ cắm 240 volt sử dụng một vạn volt-ohm.

  • Đặt chọn phạm vi trên đồng hồ để thang AC đúng.
  • Đẩy các máy dò vào hai khe cắm song song tại các trung tâm theo chiều ngang của cửa hàng. Nếu readout chỉ khoảng 240 volts các ổ cắm là cung cấp điện ở cấp điện áp chính xác. Nếu không, di chuyển một trong hai thiết bị thăm dò đến các khe cắm đầu.
  • Nếu bạn không nhận được một đọc khoảng 120 volts, di chuyển đầu dò từ các khe cắm đầu xuống đáy.
  • Nếu đồng hồ không đọc khoảng 120 volt với một đầu dò trong một khe trung tâm và các phần khác trong một khe cắm trên hoặc dưới, ít nhất một chân của mạch 240-volt là bị lỗi.
  • Lặp lại quá trình này với khe trung tâm chưa được kiểm tra. Nếu bạn thấy rằng một trong hai hoặc cả hai chân của mạch đang bị lỗi, hãy gọi điện để thay đổi ổ cắm và / hoặc sửa chữa các mạch khi cần thiết.

 

 

Kiểm tra nắp máy giặt hoặc cửa chuyển mạch

Máy giặt cửa trên có một chuyển đổi nắp đậy; Máy giặt cửa trước có một công tắc cửa. Cả hai đều là một tính năng an toàn nhằm ngăn ngừa các máy giặt từ hoạt động khi nắp hoặc cửa chưa được đóng hoàn toàn. Các thiết bị chuyển mạch trên các mô hình khác nhau làm việc theo những cách khác nhau và có thể giữ cho máy từ hoạt động do lỗi hoặc cơ khí hoặc điện.

Nó thường là cần thiết để loại bỏ các trang bìa trên bảng điều khiển và / hoặc các bộ phận của tủ máy giặt để đạt được quyền truy cập đầy đủ đến các chuyển mạch để kiểm tra và thay thế.

Tham khảo ý kiến ​​các nhà sản xuất máy giặt của hướng dẫn sử dụng để tìm ra cách tốt nhất để làm điều đó.

 

Kiểm tra các Van nước và bộ lọc

Van nước đầu vào có hai cửa được kết nối với vòi nước nóng và lạnh ở mặt sau của máy giặt. Mỗi cổng được điều khiển bởi một điện từ mà gửi điện để mở và đóng dòng chảy của các thiết lập dựa nước nóng và lạnh với nhiệt độ giặt và tín hiệu từ việc chuyển đổi mực nước. Trục trặc trong van nước đầu vào và các bộ phận liên quan có thể gây ra một máy giặt không điền đúng cách, không phải để chạy và / hoặc không được giặt ở nhiệt độ thích hợp.

 

Kiểm tra Cấp nước hoặc tắc áp suất

Việc chuyển đổi mực nước gửi điện từ điều khiển hẹn giờ để van nước đầu vào và chuyển đổi nhiệt độ khi tắm cần được lấp đầy trong một chu kỳ. Nó cắt đứt dòng chảy nước khi mực nước bên trong bồn tương quan với các thiết lập cho một tải trọng lớn, tải trọng thường xuyên hay nhỏ, và báo hiệu động cơ để bắt đầu kích động. Việc chuyển đổi mực nước được tìm thấy ở những nơi khác nhau trên các máy khác nhau, trong nhiều trường hợp nó trong giao diện điều khiển.

Tham khảo :   Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt

Bạn có thể phân biệt được chuyển đổi mực nước từ các chuyển mạch vòng khác bên trong máy giặt tủ bằng một ống cao su chạy từ nó xuống bên cạnh bồn tắm. Khi máy giặt đầy, nước chảy vào ống từ phía dưới và làm tăng áp lực trong không phận bên trong ống. Khi áp lực đạt đến điểm tới hạn, công tắc tắt lưu lượng nước vào bồn tắm.

 

Kiểm tra máy bơm thoát nước của máy giặt

Các máy bơm lưu thông thoát nước trong máy giặt trong suốt chu trình giặt và bơm nó ra khỏi máy trong suốt quá trình quay. Một máy bơm hư hỏng có thể gây ra một số vấn đề, phổ biến nhất là:

Máy giặt không thoát nước

-Chất tẩy trắng và / hoặc nước xả vải không pha chế hoặc đúng phân phối

Bước đầu tiên trong xử lý sự cố là tìm các máy bơm thoát nước, có nghĩa là loại bỏ các tủ máy giặt. Máy bơm thoát nước thường sẽ được tìm thấy ở gần đáy của bồn tắm ở gần các động cơ.

Nó sẽ có hai hay nhiều ống cao su màu đen gắn liền với nó.

Sau đó, bước tiếp theo là xác định loại bơm đó là: ổ đĩa trực tiếp hoặc hướng vành đai. Nhìn vào nhãn hiệu sở hữu của bạn để xem nếu một vành đai được chỉ định trong sơ đồ các bộ phận. Nếu không, bạn đã có một máy giặt trực tiếp ổ đĩa.

 

Kiểm tra động cơ kép

Trong máy giặt với một động cơ dẫn động trực tiếp, các lực lượng để di chuyển các thiết bị khuấy và quay bồn tắm được chuyển từ trục động cơ đến việc truyền tải thông qua các động cơ kép.

Các bộ phận cách ly có thể sụp đổ và / hoặc tan rã. Tabs trên hai đĩa bên ngoài có thể bị nứt, vỡ ra, dẫn đến yếu hoặc không có chuyển động của các bộ phận chuyển động chính của máy giặt tại các giai đoạn khác nhau của chu kỳ.

Rút phích cắm của máy giặt trước khi làm việc trên các động cơ kép.

Để truy cập vào các động cơ kép tiến hành như sau:

Hủy bỏ các bảng điều khiển (máy giặt cửa trên);

Ngắt kết nối chuyển đổi nắp đậy;

Tháo vỏ ngoài của máy giặt;

Tìm các động cơ và máy bơm thoát nước;

Nếu cần thiết, di chuyển các máy bơm thoát nước ra khỏi con đường để đạt được quyền truy cập vào các động cơ. Chỉ cần tháo dây nịt dây nối bơm động cơ, và lùi lại các ốc vít hoặc clip đó đảm bảo các máy bơm tại chỗ; không cần phải ngắt kết nối các ống cống, trừ khi chúng ngăn chặn truy cập rõ ràng tới động cơ.

Giải phóng các động cơ bằng cách xóa bỏ các clip và / hoặc ốc vít bảo vệ vừa với khung. Kéo nó ra và bạn sẽ tìm ra cách ly và một trong những đĩa theo thẻ gắn vào trục động cơ.

Tìm đĩa tab khác trên trục truyền.

Nâng lên đĩa động cơ khớp nối tắt của các trục với một thanh nâng lên hoặc búa claw và kiểm tra chúng. Nếu các bộ phận cách ly có vẻ như nó bị nứt hoặc vỡ vụn, hoặc nếu có các tab trên các đĩa bên ngoài bị nứt hoặc vỡ ra, các khớp nối động cơ cần phải được thay thế.

Viết ra các thương hiệu và mô hình của máy giặt của bạn, và đặt các phần từ một đại lý phụ tùng thiết bị.

Bình luận trên Facebook