Máy giặt không quay

Nếu bạn đang điều tra một máy giặt công nghiệp nơi trống là chuyển bình thường trên chu kỳ giặt và giũ nhưng nó chỉ là không làm quay nhanh vào cuối của chu kỳ sau đó tiếp tục với bài viết này.

Máy giặt không quay

Có hai triệu chứng hoàn toàn khác nhau mà nhiều người nhầm lẫn báo cáo bằng cách sử dụng cùng một ngôn ngữ rất quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm ở các bài viết đúng. Nếu khi bạn nói máy giặt không quay có nghĩa là cái trống không được quay ở trên bất kỳ phần nào của chu kỳ sau đó bạn cần một bài viết khác – trống máy giặt không quay. Nếu bạn đang điều tra một máy giặt nơi trống là chuyển bình thường trên chu kỳ giặt và giũ nhưng nó chỉ là không làm quay nhanh vào cuối của chu kỳ sau đó tiếp tục với bài viết này.

 

Máy giặt không quay vào cuối chu kỳ

Điều đầu tiên để kiểm tra là tải giặt. Máy giặt hiện đại đã được xây dựng ra khỏi bảo vệ sự cân bằng và sẽ từ chối quay ra của tải trọng cân bằng để bảo vệ chống lại thiệt hại nghiêm trọng. Các tải tồi tệ nhất cho vấn đề này là mặt hàng duy nhất mà là nặng khi ướt, hoặc nhỏ tải, đặc biệt là nếu chúng có một mục nặng duy nhất giữa chúng.

Tham khảo :   Tiết kiệm năng lượng máy giặt

Vì vậy luôn luôn có một khả năng không có một lỗi thực tế. Một kiểm tra nhanh chóng sẽ được để xem nếu máy giặt quay không tải về hoặc có một (đầy đủ hơn cân bằng hơn) tải hoàn toàn khác nhau.

 

Máy giặt không quay bởi vì nó không thể thoát nước đúng cách

Máy giặt có bơm hết nước đúng cách?

Một máy giặt cũng sẽ từ chối làm một chu kỳ vắt nhanh nếu không được tháo nước, hoặc ở tất cả, hoặc chỉ không đầy đủ trong thời gian thiết lập cho phép do tắc nghẽn một phần. Tuy nhiên, không bắt đầu nghi ngờ một vấn đề đó trừ khi rõ ràng là máy giặt không xả nước ra ngoài đúng cách và để lại khá nhiều bên trong. Không trộn lẫn các lượng nước tự nhiên sẽ bị bỏ lại bên trong bởi vì các máy giặt đã chưa kéo thành sợi với số tiền do không có bơm nó ra đúng cách.

Không quay do lỗi hệ thống áp lực

Có lẽ nó chỉ nghĩ rằng nó không được tháo nước vì nó không nhận được tín hiệu nước đã được thoát đi.

Tham khảo :   Máy giặt sẽ không quay chỉ một mục hoặc tải rất nhỏ

Máy giặt biết nước đã được bơm thành công khi bỏ khi hệ thống áp lực cho nó. Một công tắc áp suất bị lỗi hoặc (thường) tắc nghẽn, có thể ngăn chặn các tín hiệu được gửi đi, vì thế máy giặt từ chối quay. Nó thường sẽ làm quay chậm lúc đầu mà nó phân phối giặt, sau đó chỉ cần nhấp vào và dừng lại.

Làm thế nào nó hoạt động?

Để hiểu làm thế nào một máy giặt điều khiển mực nước và biết khi nước đã thoát đi xem bài viết này – Máy giặt điều chỉnh lượng nước như thế nào (Có các liên kết trong bài viết này để các lỗi hệ thống áp suất thông thường).

Không quay bởi vì động cơ bị lỗi hoặc đai trượt

Nó có thể cho một động cơ bị mài mòn (hoặc bàn chải carbon hơn thường đeo) để có được lên đến tốc độ quay nhưng quản lý để biến trống trên giặt và giũ sạch. Thông thường một lỗi như vậy cũng sẽ gây ra các vấn đề về giặt và vì vậy nó không thể làm được. Tuy nhiên, nếu khi nó được cho là chu kỳ quay của động cơ dường như cố gắng một chu kỳ vắt nhưng làm cho một lưới sắt hoặc kêu tiếng ồn lạ và âm thanh (có thể dao động lên xuống trong tốc độ) có thể là một lỗi trên động cơ máy. Nếu động cơ đang làm dấy lên rất nhiều, bạn có thể nghi ngờ bàn chải nhưng nếu nó không được dấy lên quá mức nó có thể là một vấn đề trên PCB hoặc một lỗi kết nối – Vấn đề phổ biến nhất với động cơ là chổi than mòn

Tham khảo :   Hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp Image HE 80

Dây đai

Nếu một vành đai ổ đĩa được đeo nó có thể trượt. Nó không phải là quá phổ biến nhưng nên được quan sát dễ dàng với bảng điều khiển quay trở lại nếu điều này là những gì đang xảy ra.

Tóm lược

Nếu nước được bơm ra OK, và nó không xuất hiện trong số cân bằng tải, sau đó phát hiện lỗi thích hợp là cần thiết, mà thực sự cần sử dụng một đồng hồ liên tục thử nghiệm và kiến thức đúng đắn của việc sửa chữa máy giặt. Nếu nó không được gây ra bởi bất kỳ các lỗi được mô tả ở trên nó chỉ thực sự rời khỏi lỗi trên PCB chính (hoặc mô-đun), lỗi kết nối, lỗi động cơ… Nó sẽ là không khôn ngoan để bắt đầu mua các bộ phận suy đoán, có thể dễ dàng chứng minh một tốn kém sai lầm. Tìm một kỹ sư thiết bị nếu bạn không chắc những gì đang xảy ra với thiết bị của bạn.

Bình luận trên Facebook