Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt

Máy giặt công nghiệp cần sửa chữa? Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt theo lời khuyên của chúng tôi, trong đó có hướng dẫn từng bước:

Một máy giặt về cơ bản là một bồn giặt lớn mà lấp đầy với nước và sau đó thoát nước ra ngoài, quay vắt quần áo khô, và có một thiết bị để khuấy ở giữa một máy giặt cửa trên hoặc một cái trống lăn trong một máy cửa trước.

4 bước cơ bản trong mỗi máy giặt thực hiện: điền vào nước, giặt sạch, để ráo, và vắt.

Có một số vấn đề mà bạn có thể khắc phục khá đơn giản, một số vấn đề bạn cần đến người sửa chữa thiết bị. Trước khi làm việc trên một máy giặt, hãy rút phích cắm điện.

Máy giặt Không Chạy

Nếu máy giặt không hoạt động hoặc gây ra tiếng ồn khi thiết lập trên bất kỳ chu kỳ, nó có thể không được nhận điện.

Tham khảo :   Máy giặt khô công nghiệp giá bao nhiêu và mua ở đâu tốt ?

Nếu nó dừng lại khi nó đã tiếp tục đến các chu kỳ tiếp theo, quá tải bảo vệ của máy có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, giảm tải và bảo vệ thiết lập. Sau đó khởi động lại máy.

Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt

 1. Hãy chắc chắn máy đang được cắm điện và bật, nắp máy giặt được đóng hoàn toàn.
 2. Kiểm tra ngắt mạch hoặc cầu chì.
 3. Kiểm tra dây điện. Rút phích cắm của máy giặt và kiểm tra dây. Nếu cần thiết, thay thế dây.
 4. Mở nắp, kiểm tra công tắc nắp và các tab trên nắp. Di chuyển, kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.
 5. Nếu máy giặt vẫn không hoạt động, các điều khiển có thể bị lỗi. Gọi cho một người sửa chữa thiết bị.

Để ngăn chặn vấn đề với máy giặt của bạn, hãy làm theo quy trình bảo dưỡng tốt. Sử dụng số lượng chất tẩy rửa thích hợp cho máy giặt của bạn và độ cứng của nước, hãy chắc chắn rằng máy giặt không quá tải.

Máy giặt Không giặt sạch

Nếu dư lượng còn lại trên quần áo hoặc trong máy giặt sau một chu kỳ, vấn đề có thể do một số nguyên nhân. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng máy đúng cách, đặt đúng số lượng xà phòng trong tải, không quá tải máy,…

Tham khảo :   Các vấn đề về động cơ máy giặt

Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt

 1. Kiểm tra các van cung cấp. Hãy chắc chắn rằng các van cấp nước là mở.
 2. Hãy chắc chắn rằng các ống cung cấp không gấp khúc.
 1. Kiểm tra các ống thoát nước để đảm bảo máy được thoát hoàn toàn. Một sự tắc nghẽn có thể khiến nước giặt bẩn lưu lại trong trống. Khi bạn chạy một tải, xem máy có thoát nước hoàn toàn sau mỗi lần giặt và xả hay không.
 2. Kiểm tra các ống cung cấp nước lạnh không bị chặn. Tắt van và ngắt kết nối từ máy. Đặt vào một cái xô và bật vòi nước trở lại. Nó sẽ cung cấp một dòng chảy mạnh. Nếu không, các ống có thể bị che khuất một phần.
 3. Nếu các biện pháp này không làm việc, gọi một người thợ sửa chữa máy.
Tham khảo :   Máy giặt sấy công nghiệp dùng cho nhà nghỉ , khách sạn vừa và nhỏ

Rò rỉ Máy giặt

Rò rỉ nước từ một máy giặt thường xuất phát từ ống hoặc các kết nối.  Để ngăn chặn thiệt hại có thể xảy ra nếu ống bị vỡ, bạn nên cài đặt ống lưới thép không gỉ và đòn bẩy loại van ngắt.

Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt

 1. Kiểm tra các phụ kiện mà các ống kết nối với vòi nước và để mặt sau của máy giặt. Tìm ống hỏng hoặc rò rỉ. Thắt chặt khớp nối hoặc kẹp ống nếu cần thiết, hoặc thay thế các ống hoàn toàn. Hãy chắc chắn thoát nước đi trước khi tháo ống, sau đó thoát chúng vào một cái xô sau khi ngắt kết nối chúng.
 2. Xác định xem máy có bị tràn bọt không. Giảm bọt bằng cách đổ 1/2 chén giấm trắng vào 1 lít nước. Sau đó chuyển sang chất tẩy rửa ít bọt.
 3. Kiểm tra vành đai và vòng bi. Máy có thể có một miếng đệm bị lỗi hoặc bồn giặt phải được thay thế; trong trường hợp này, hãy gọi một thợ sửa chữa thiết bị.

 

Bình luận trên Facebook