Hướng dẫn cách tốt nhất để giặt quần áo với máy giặt

Nó có thể là một chút khó khăn bằng cách sử dụng công nghệ mới lần đầu tiên, nhưng sử dụng một máy giặt công nghiệp thực sự không phải là một cái gì đó bạn nên lo lắng.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để giặt quần áo trong máy giặt, sau đó điều này dễ dàng để làm theo, hướng dẫn từng bước một là tất cả những gì mà các bạn cần:

 

Chế phẩm giặt

Trong khi giặt trong máy giặt là rất đơn giản, nó đòi hỏi một chút kế hoạch. Bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt để giảm nguy cơ hư hại và mất màu, có thể xảy ra nếu bạn giặt một chiếc áo cánh màu trắng với một chiếc áo sơ mi màu hồng. Quần áo cũng cần được sắp xếp trong các điều khoản của nhãn chăm sóc, như một số tài liệu có thể yêu cầu một chu trình giặt lạnh, một số có thể cần một chu kỳ nhẹ nhàng, và những loại khác có thể không tương thích thuốc tẩy. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhãn chăm sóc quần áo, và làm thế nào để giặt quần áo trong máy giặt.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng thời gian phù hợp cho từng loại vật liệu, và không bị tàn phá các chu kỳ nếu được thực hiện.

 

Cài đặt máy giặt

Khi học cách giặt quần áo vào máy giặt, bạn cần phải hiểu một chút về các thiết lập khác nhau và các tính năng của máy giặt của bạn để bạn có thể nhận được nhiều nhất từ nó. Bây giờ không lo lắng, điều này không phải là phức tạp. Mặc dù nhiều máy giặt ngày nay tự hào với một loạt các tính năng mới,bạn có thể chơi xung quanh với những lần bạn có kinh nghiệm nhiều trong máy giặt. Để bây giờ, bạn chỉ cần phải được quan tâm với một vài thiết lập:

Tham khảo :   Mở mới tiệm giặt là cần công suất bao nhiêu là đủ ?

Chu kỳ giặt sơ

Cài đặt giặt sơ là lý tưởng cho quần áo bẩn nặng nề. Nó thấm vào quần áo trong một hỗn hợp của nước ấm và chất tẩy rửa, làm mềm bất kỳ vết bẩn cứng đầu trước chu kỳ giặt chính.

Cài đặt giặt tay

Đây là cách tốt nhất để giặt mà là rất tinh tế. Các chu kỳ quay là giảm, giúp bảo vệ các loại vải như lụa và ren không bị thiệt hại. Nó nhẹ nhàng trên quần áo của bạn như là giặt tay.

Nhiệt độ

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để giặt quần áo một cách chính xác (và bạn có một máy giặt hoàn toàn tự động với nhiều thiết lập nhiệt độ khác nhau), sau đó nhiệt độ là chìa khóa. Một tiêu chuẩn nhiệt độ là 40 độ, nhưng nhiều loại vải như len và sợi tổng hợp được tốt nhất giặt tại 30 độ để giảm hao hụt và thiệt hại. Quần áo trẻ em tốt nhất là giặt ở nhiệt độ cao để loại bỏ vi khuẩn.

Tham khảo :   Cách thử nghiệm và kiểm tra máy giặt, máy sấy quần áo

 

Chất tẩy rửa & Chất làm mềm vải

Để có được quần áo của bạn có mùi sạch sẽ và tươi mới, bạn cần phải thêm chất tẩy rửa cho máy giặt của bạn trước khi bắt đầu chu kỳ. Bạn cũng có thể thêm các chất làm mềm vải cho quần áo của bạn giúp cho chúng mềm mại và giúp bảo vệ các sợi – đó là một trong những cách tốt nhất để giặt quần áo. Máy giặt cửa trước sẽ có một ngăn kéo chất tẩy rửa mà bạn truy cập từ bên ngoài của máy. Các ngăn kéo thường sẽ có 3 hoặc 4 ngăn:

Khoang 1 là nếu bạn đang sử dụng một thiết lập giặt sơ. Bạn thêm bột giặt thường xuyên của bạn (dạng bột hoặc lỏng) và điều này được gửi vào máy trong suốt quá trình ban đầu ngâm.

Khoang 2 là cho chất tẩy rửa được sử dụng trong quá trình giặt chính. Thêm bột giặt của bạn, và nó sẽ được gửi vào máy trong suốt quá trình giặt chính.

Khoang 3 là cho chất làm mềm vải, mà sẽ được thêm vào chu trình giặt của bạn để làm mềm và bảo vệ các sợi quần áo của bạn. Bạn thường có thể nhận ra một ngăn làm mềm vải vì nó là nhỏ hơn một chút so với các khoang chất tẩy rửa.

Khoang 4  là cho thuốc tẩy, đó là khó khăn trong việc loại bỏ các vết bẩn và giữ đồ màu trắng của bạn được trắng sáng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc sử dụng an toàn của thuốc tẩy. Khoang này thường rất nhỏ và dễ nhận biết.

Tham khảo :   Máy giặt cửa ngang cao cấp - Máy giặt công suất lớn

Hộp bột giặt của bạn luôn luôn tư vấn bao nhiêu để sử dụng cho mỗi tải của máy giặt, và điều quan trọng là không nên dùng nhiều hơn so với điều này vì nó có thể để lại một dư lượng trên quần áo của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể kiểm tra Cách sử dụng bột giặt trong máy giặt.

 

Chu trình máy giặt

Dưới đây là một tóm tắt nhanh chóng của những gì bạn có thể mong đợi từ mỗi chu kỳ giặt (và cho một cái nhìn sâu hơn trong cách máy giặt của bạn hoạt động).

Chu kỳ giặt

Chu kỳ giặt là khi trống được lấp đầy với nước và các chất tẩy rửa được phát hành để làm sạch quần áo của bất kỳ bụi bẩn và vết bẩn. Bạn sẽ thấy nước trong máy giặt của bạn, và bọt xà phòng bên trong.

Chu kỳ vắt

Trong chu kỳ xả, tất cả các bọt xà phòng đang lẫn với nước sạch. Bạn có thể nghe thấy một tiếng động lạ như nước bẩn được bơm từ máy.

Chu kỳ quay

Các chu kỳ quay là khi bất kỳ độ ẩm dư thừa được loại bỏ khỏi quần áo của bạn. Một lần nữa, bạn có thể nghe thấy một âm thanh bơm, và bạn cũng sẽ thấy máy quay của bạn mạnh mẽ – điều này là bình thường.

 

Bình luận trên Facebook