Máy giặt cửa trước nên sử dụng bao nhiêu xà phòng giặt

Bài viết này sẽ giới thiệu bao nhiêu xà phòng giặt bạn nên sử dụng trong máy giặt cửa trước của bạn. Có nhiều lý do để không sử dụng quá nhiều xà phòng, một số trong đó sẽ được đề cập trong bài viết này. Một vài trong số những lý do là: rút ngắn tuổi thọ của máy giặt công nghiệp, gây mùi cho các máy giặt cửa trước.

 

1. Xác định nếu bạn có nước cứng hay mềm.

Bạn cần ít xà phòng khi bạn có nước mềm.

Bạn có thể làm một thử nghiệm nhanh để xem nếu bạn đang sử dụng để nhiều xà phòng bằng cách chạy máy giặt trên một chu kỳ bình thường và KHÔNG thêm bất kỳ xà phòng. Ngoài ra không thêm bất kỳ quần áo nhưng chạy nó trống rỗng.

Chú ý sau khoảng 5 phút trước khi nó chảy cho lần đầu tiên, nếu bạn có bong bóng xà phòng trên đầu trang của các nước. Bạn có thể cần một đèn pin để xem thành trống qua cửa kính của bạn. Bạn cũng có thể nhấn nút tạm dừng một khi bạn nghe các nhấp chuột của việc phát hành khóa cửa mở ra cánh cửa để kiểm tra.

Bây giờ đóng cửa và tiếp tục chu kỳ. Chu trình đầu tiên là khi xà phòng đó là bình thường với những bộ quần áo. Mỗi chu kỳ sau khi lấp đầy nước chỉ là giặt bộ quần áo.

Nếu bạn nhận được bong bóng sau chu kỳ giặt thông thường cuối cùng của bạn, bạn đã sử dụng quá nhiều xà phòng. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của quần áo của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra để xem nếu bạn có xà phòng còn lại được xây dựng trong máy giặt của bạn bằng cách đặt trong một tải trọng khăn sạch chưa được sử dụng và chạy một chu kỳ bình thường nhưng không thêm bất kỳ xà phòng. Kiểm tra một lần nữa về phía cuối của chu kỳ đầu tiên và xem nếu bạn có bất kỳ bong bóng trong nước. Nếu bạn làm thế, bạn có xà phòng trong khăn từ lần giặt trước.

Tham khảo :   Tổng hợp 100 mã lỗi máy giặt Hitachi nội địa và cách khắc phục lỗi

 

2. Nếu bạn có nước mềm, bạn chỉ cần khoảng 1 muỗng canh (1/16 chén) của chất lỏng hiệu suất cao xà phòng.

Xà phòng bột không hòa tan hoàn toàn có thể nhận được vào các ngóc ngách và vết nứt của các bộ phận kim loại bên trong của máy, mà theo thời gian gây ra hư hỏng các bộ phận. Vì lý do này, sử dụng chất lỏng và sử dụng đúng số lượng cho nước của bạn

 

3. Nếu bạn có nước cứng, không bao giờ sử dụng nhiều hơn 2 muỗng canh (1/8 chén) của xà phòng lỏng.

Đối với một tham chiếu, 2 muỗng chất tẩy rửa lỏng chỉ bao gồm phần dưới của nắp mà các nhà sản xuất xà phòng cung cấp cho bạn để đo ra xà phòng.

Hãy suy nghĩ về nó, các nhà sản xuất xà phòng là trong kinh doanh của bán xà phòng và không phải là để cho bạn sử dụng ít xà phòng bởi vì đó có nghĩa là ít kinh doanh của họ. Các nhà sản xuất máy giặt của bạn cũng sẽ không nói với bạn không sử dụng quá nhiều xà phòng vì sử dụng quá nhiều xà phòng sẽ gây ra máy giặt của bạn nhanh hỏng hơn có nghĩa là bạn sẽ là một khách hàng cho họ sớm hơn nhiều, điều đó có nghĩa thêm thu nhập cho họ.

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

 

4. Sau khi bạn đã sử dụng đúng số lượng xà phòng (như đã nêu ở trên), cho một hoặc hai tháng, chạy thử nghiệm tương tự ở trên chỉ để chắc chắn rằng với nước và xà phòng thương hiệu bạn sử dụng, nó là số tiền chính xác. Đây là những gì các bộ phận bên trong của máy giặt bạn có thể trông giống như nếu bạn đã sử dụng quá nhiều xà phòng.

 

5. Sử dụng quá nhiều xà phòng còn bổ sung thêm mùi cho máy giặt cửa trước, hoặc có (hoặc sẽ có) theo thời gian. Xà phòng là một loại chất tẩy cho các mốc đen bên trong các đường ống của máy giặt của bạn, gây ra mùi hôi trong máy giặt. Nếu bạn đã sử dụng gần đúng số lượng xà phòng, bạn có thể không thấy có mùi vì không có đủ thời gian cho máy giặt cửa trước nhận được mùi đó.

 

Lời khuyên

Hãy chủ động … bạn không phải sống với một máy có mùi và luôn luôn có một ai đó sẽ cho bạn biết sự thật để giải quyết vấn đề. Trong ví dụ này, sử dụng ít xà phòng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi sử dụng ít xà phòng mà vẫn có được quần áo của bạn sạch sẽ.

Sử dụng quá nhiều xà phòng sẽ gây ra mùi cho máy giặt cửa trước, hoặc có (hoặc sẽ có) theo thời gian. Xà phòng là loại chất tẩy cho các mốc đen mọc bên trong các đường ống của máy giặt của bạn. Nếu bạn đã sử dụng gần đúng số lượng xà phòng, bạn sẽ không thấy còn mùi của máy giặt

Tham khảo :   Làm thế nào để khử mùi cho máy giặt cửa trước ?

Bài viết này áp dụng cho bất kỳ thương hiệu máy giặt cửa trước vì số lượng rất thấp của nước mà chúng thực sự sử dụng trong chu trình giặt đầu tiên. Bất kỳ loại máy giặt cửa trước, cửa trên hay các loại khác, cũng đòi hỏi ít xà phòng với lý do một lượng rất nhỏ nước thực sự được sử dụng trong các chu kỳ giặt đầu tiên.

Các chu kỳ đầu tiên của quá trình giặt của bạn là chỉ có một nơi xà phòng được thực tế sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, các máy giặt cửa trước chỉ sử dụng 3-5 gallons (11,4-18,9 L) của nước. Sau đó, nó chỉ là cố gắng để giặt xà phòng. Hãy tưởng tượng tham gia một 5 gallon (18,9 L) thùng và đưa 3 gallon (11,4 lít) nước trong đó và sau đó thêm lượng xà phòng mà bạn đã được sử dụng và bạn sẽ thấy rằng đó chỉ là không có cách nào để pha trộn trong đó nhiều xà phòng trong số lượng ít nước. Nếu bạn đã từng thêm quá nhiều xà phòng để rửa chén đĩa của bạn và không thể thoát khỏi những bong bóng xà phòng. Một ví dụ khác là cố gắng để rửa tay bằng xà phòng món ăn và sử dụng nhiều hơn một hoặc hai giọt, nó sẽ mãi mãi để rửa sạch tất cả các xà phòng ra. Điều này là tương tự như những gì đang xảy ra trong máy giặt của bạn.

Bình luận trên Facebook