Phân loại quần áo trước khi giặt

Phân loại đồ giặt là một phần cần thiết của việc giặt ủi. Ngoài việc giúp bạn tổ chức giặt, nó cũng có thể giúp bạn giặt sạch hơn. Đọc những lời khuyên sau đây để tìm hiểu làm thế nào để phân loại đồ giặt đúng trước khi giặt.

1. Sắp xếp quần áo của bạn theo kiểu dáng, loại hình.

Loại phổ biến được sử dụng trong khi phân loại bao gồm màu sắc, loại vải và mức độ bẩn. Giặt đồ trắng với nhau, màu tối với nhau, và đồ giặt dễ phai màu trong một đống riêng biệt. Phân biệt quần áo tinh tế và đặc biệt là giặt quần áo bẩn trong một tải đặc biệt. Một số muốn giặt quần jeans và vải dệt kim của mình.

Bạn có thể phát triển thêm nhiều loại để sắp xếp quần áo của bạn vào nếu bạn muốn. Một số người chia quần áo thành đồ trắng, phấn màu, bản in, màu sắc rắn, màu sắc tươi sáng, màu sắc trung tính, màu sắc trung bình, màu tối.

 

Phân loại quần áo trước khi giặt

 

2. Hãy tham khảo các thẻ chăm sóc trên quần áo của bạn.

Tham khảo :   Ở đâu cần sử dụng bàn cầu là thì phù hợp ?

Tags trên quần áo có thể giúp bạn xác định cách quần áo của bạn cần phải được giặt sạch và quần áo mà họ có thể được giặt. Điều này có thể có những phỏng đoán và thử nghiệm và báo lỗi ra khỏi việc chỉ ra các quần áo có thể được giặt một cách an toàn với những đồ giặt khác.

 

Phân loại quần áo trước khi giặt

 

3. Giữ đồ giặt mà cần phải được xử lý sơ bộ ở một nơi riêng biệt.

Xử lý vết bẩn trước và giặt quần áo với vết bẩn càng sớm càng tốt. Quần áo màu sắc nên được giặt riêng để đảm bảo không làm phai màu sang đồ giặt khác.

 

Phân loại quần áo trước khi giặt

 

4. Hãy xem xét trọng lượng của quần áo.

Thông thường, bạn nên sắp xếp quần áo có cùng trọng lượng với nhau. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc áo yếm màu nâu và một chiếc áo khoác màu nâu, bạn nên thường tránh giặt chúng cùng nhau, vì một chiếc áo khoác có thể làm hỏng vật liệu mỏng hơn và nhẹ hơn.

Tham khảo :   Thiết bị giặt nhỏ gọn – máy giặt sấy xếp chồng lên nhau

 

Phân loại quần áo trước khi giặt

 

5. Kết hợp tải trọng bất cứ khi nào có thể.

Giặt quần áo các loại tương thích với nhau có thể làm giảm số lượng tải giặt bạn phải làm và tiết kiệm năng lượng.

 

Phân loại quần áo trước khi giặt

 

6. Đầu tư vào một túi giặt.

Túi giặt là công cụ tuyệt vời để giúp bạn phân loại đồ giặt của bạn và, đồng thời, giữ cho việc giặt ủi trong 1 nơi. Túi giặt có thể đi kèm với các ngăn khác nhau, mà bạn có thể gán cho quần áo của một loại nhất định. Chúng cũng có thể cắt giảm thời gian giặt của bạn xuống bằng cách cho phép bạn sắp xếp giặt của bạn trong khi bạn đang lưu trữ nó để giặt.

 

Phân loại quần áo trước khi giặt

 

Lời khuyên

Tháo bỏ tất cả các mặt hàng từ túi trước khi phân loại quần áo. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn có thể vô tình giặt quần áo của bạn với các đồ bỏ quên trong túi, mà có thể dẫn đến sự phá hủy của chúng, hư hỏng máy giặt, hoặc làm hỏng quần áo.

Tham khảo :   Nên mua máy thổi phom quần áo ở đâu tốt và rẻ ?

Giặt khăn tắm, khăn nhà bếp, bộ đồ giường và khăn riêng biệt có thể làm tăng hiệu quả của việc giặt. Ví dụ, giặt khăn riêng có thể tránh việc chuyển xơ vải vào quần áo.

Nếu bạn phải kết hợp nhiều loại quần áo để làm cho một tải đầy đủ, nói chung bạn nên sử dụng các chu kỳ giặt nhẹ nhàng để giặt tải kết hợp.

 

Cảnh báo

Đừng đặt quá nhiều hi vọng vào các ý tưởng của độ bền màu. Màu sắc tự nhiên sẽ mất đi màu sắc ban đầu sau nhiều lần giặt, và chúng có thể bị phai màu trên quần áo khác nếu chúng được giặt sạch với quần áo sáng màu.

Một số loại vải như polyester, có thể dễ dàng nhận vết bẩn. Tránh giặt chúng với quần áo nhiều vết bẩn.

Để tránh thiệt hại cho quần áo, buộc chặt và zip tất cả dây kéo, nút bấm, và móc trước khi giặt quần áo.

Bình luận trên Facebook