Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng máy giặt LG

Không phải ai cũng biết được cách giặt quần áo bằng máy , thông thường thì hầu hết khi chúng ta đi mua máy giặt hay máy giặt công nghiệp thì đều được kỹ thuật hướng dẫn cách hoạt động của máy giặt mà thôi . Còn đối với việc giặt quần áo như thế nào thì chúng ta cần phải tìm hiểu từ bạn bè hay tham khảo trên mạng để có các cách giặt hiệu quả nhất .

Đối ới máy giặt LG thì cũng không còn quá xa lạ với chúng ta bởi đây là một trong những thương hiệu hàng đầu về điện tử điện máy , chính vì thế sản phẩm luôn được phần đông khách hàng lựa chọn để giặt phục vụ cho gia đình .

Hiện nay cũng khá nhiều người không biết cách sử dụng máy giặt LG bởi nhiều người cho rằng nó có quá nhiều các chương trình cài đặt , thực sự không phải như thế . Chính vì thế dưới đây mình xin chia sẻ cách giặt quần áo bằng máy giặt LG cho những ai chưa biết cách vận hành tiết kiệm nhất .

Tham khảo :   Hướng dẫn cách giặt quần Jean hiệu quả nhất

Quy trình giặt 1 mẻ giặt quần áo bằng máy giặt LG :

1. Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra kỹ các bộ phận

Chúng ta cần kiểm tra kỹ các đường dây dẫn điện và các thiết bị cung cấp nước , các hộc đựng bột giặt có đảm bảo được sử dụng không .

2. Tiến hành phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt LG

Khâu phân loại quần áo là một trong những khâu mà khá nhiều người bỏ qua vấn đề này , hầu hết mọi người cho chúng hết vào 1 mẻ mà không hề quan tâm đến khối lượng và chất loại vải của từng loại .

Nhưng thực chất đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giặt quần áo và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt , nếu chúng ta không quan tâm đến khâu phân loại vải thì chúng ta rất dễ dẫn đến tình trạng là chất liệu vải đó bị nhuộm màu bởi các quần áo màu khác , cũng có thể có mức độ bẩn nặng hơn gây ra mẻ đó giặt không sạch phải giặt lại …

Còn nếu chúng ta cho quá tải quần áo vào lồng giặt thì sẽ gây ra tiếng kêu rung lắc thậm chí gây ra hỏng hóc cho máy giặt LG đó .

Tham khảo :   Thiết bị giặt là công nghiệp cho khách sạn

3. Tiến hành đưa chất giặt tẩy vào hộc đựng

Hộc đựng đều được thiết kế khá thuận tiện và dễ dàng trên dòng máy giặt LG , chính vì thế chúng ta cần ước lượng đối với từng mẻ giặt để cho lượng chất giặt tẩy vào từng hộc đựng .

Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng máy giặt LG

Thông thường thì máy giặt LG có tới 3 ngăn đựng :

– Ngăn thứ 1 : là nơi máy sẽ cấp nước để làm ướt quần áo và là nơi cấp nước để giặt
– Ngăn thứ 2 : là nơi chúng ta cho bột giặt vào (chúng ta nên cho loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa ngang hoặc cửa trên )
– Ngăn thứ 3 : là ngăn chứa nước xả như comfor , downy…

4. Tiến hành lựa chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu vải

– Đối với máy giặt LG thì thường có tận 6 chương trình cài đặt nước từ 30 độ C đến 90 độ C , chúng ta nên cân nhắc từng loại vải có thể giặt theo nhiệt độ giặt đó để sử dụng .Lưu ý : Chúng ta chọn lượng nước phù hợp để đảm bảo được chất lượng giặt tốt nhất và tối ưu nhất .

Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng máy giặt LG

– Với 14 chương trình được tích hợp sẵn trong dòng máy giặt LG chúng ta cần phải hiểu được từng chương trình để có thể áp dụng cho từng loại vải khác nhau .Với hiển thị biểu tượng và bằng tiếng anh thì cũng ít người có khả năng nhận biết được cho nên chúng ta cần dựa vào các từ ngữ chuyên ngành này : Spin – Vắt, Drain – Xả, Cotton, Synthetics (tổng hợp), loại nhạy cảm – Delicates, Len – Woollens, giặt tay – Hand Wash, lụa – Silk, ngâm – Soak, giũ – Rinse ….

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt khô quần áo tại nhà

5. Nhấn nút Start để bắt đầu cho máy giặt hoạt động

Sau khi bấm start thì máy giặt sẽ hoàn toàn tự động cho đến khi máy giặt vắt xong và tự động tắt và báo còi báo hiệu máy giặt đã giặt xong .

Bình luận trên Facebook