Giải quyết các vấn đề chung với máy giặt

Bạn có bao giờ tự hỏi những gì giống như trước khi máy giặt công nghiệp đã được phát minh? Có lẽ bạn nhớ – nhưng bạn không muốn! Thật không may, khi bạn đã có vấn đề máy giặt bạn đang buộc phải nhắc nhở bất tiện và mất thời gian giặt giũ. Nhưng không phải mọi vấn đề máy giặt sẽ gửi cho bạn trở lại với giặt tay và vắt quần áo bằng tay – nhiều vấn đề giặt là thực sự dễ dàng để sửa chữa!

Chúng tôi đã đặt cùng hướng dẫn xử lý sự cố này để giúp các bà mẹ nhanh chóng đặt vấn đề máy giặt bình thường phía sau họ. Hãy nhớ rằng, bạn nên luôn luôn kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi giải quyết bất kỳ vấn đề nào, và nếu bạn đang ở bất kỳ nghi ngờ gì nữa, hãy chắc chắn để gọi một chuyên nghiệp để được tư vấn.

7 vấn đề chung của máy giặt

1. Máy sẽ không bắt đầu

Lý do có thể và giải pháp: Máy không được cắm vào, hoặc các dây điện, ổ cắm, phích cắm hoặc bị hư hỏng; bạn đã không đóng cửa đúng cách hoặc cửa bị hư hỏng; bạn chưa nhập các lựa chọn chương trình một cách đúng đắn. Để biết thông tin chi tiết và được tư vấn, kiểm tra bài viết của chúng tôi về các cài đặt máy giặt.

2. Trống sẽ không điền vào với nước

Lý do có thể và giải pháp: Các ống cấp nước được kết nối không đúng, bị bẻ cong, bị chặn hoặc bị rò rỉ; nguồn cung cấp nước không được bật, vòi nước là bị lỗi, hoặc có áp lực nước không đủ; bộ lọc bị tắc nghẽn. Để biết thông tin chi tiết và được tư vấn, kiểm tra bài viết của chúng tôi về sửa chữa máy giặt.

3. Các máy giặt không quay

Lý do có thể và giải pháp: Nếu trống không quay ở tất cả trong chu kỳ giặt, nó có khả năng là do chổi than bị hư hỏng hoặc bị trượt vành đai ổ đĩa hoặc mòn trên động cơ – điều này sẽ đòi hỏi hỗ trợ kỹ thuật chuyên khoa. Trong một máy giặt hoàn toàn tự động, nếu trống không quay vào cuối của một chu kỳ có thể bị quá tải, hoặc một cái gì đó có thể ngăn trống thoát đủ nhanh.

 4. Trống sẽ không thoát nước

Lý do có thể và giải pháp: Một sự tắc nghẽn trong đường ống máy hoặc nước thải; sự rò rỉ điện; hoặc các vấn đề với máy. Đối với máy giặt cửa trước, kiểm tra để xem nếu bạn có một ống thoát nước kết nối với các bộ lọc máy bơm ở phía trước của máy giặt của bạn – bạn có thể sử dụng điều này để làm sạch bình nước. Nếu không, loại bỏ các ống nước thải từ hệ thống ống nước của bạn và đổ nó vào một cái bát. Rút phích cắm máy giặt cửa trên và làm sạch nước bằng tay.

Tham khảo :   Các vấn đề phổ biến ở máy giặt

 5. Máy có vẻ là đầy bọt!

Lý do có thể và giải pháp: Bạn đang có khả năng nhất sử dụng quá nhiều hay quá ít chất tẩy rửa, và số lượng đúng cần phải được điều chỉnh theo cho dù bạn sống trong một khu vực nước mềm hoặc cứng. Nước mềm và quá nhiều chất tẩy rửa sẽ gây ra rất nhiều bong bóng!

 6. Cánh cửa bị kẹt

Lý do có thể và giải pháp: Đây là một trong những vấn đề mà bạn sẽ nhận được một chuyên viên sửa chữa – đó là khả năng bạn sẽ cần phải thay thế các bộ phận bị lỗi cửa hoặc bị hư hỏng. Trên máy cửa trước, cửa bị kẹt nên được mở ra từ bên trong, chứ không phải bị buộc phải mở từ bên ngoài. Bạn không bao giờ nên mở các hoạt động bên trong của máy mình – bạn có thể bị điện giật, và chắc chắn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

7. Máy giặt rất ồn ào

Lý do có thể và giải pháp: Hoặc các vật dụng nhỏ như đồng xu đã nhận vào chu trình giặt và quay xung quanh bên trong, hoặc bạn đã thường xuyên quá tải máy giặt của bạn và các vòng bi đã đi. Hết cả các đối tượng ra của trống và bộ lọc, kiểm tra các cửa đóng, và thử chạy máy một lần nữa. Nếu nhiễu vẫn còn, gọi ra một kỹ thuật để kiểm tra các vòng bi.

 

Top 3 vấn đề giặt trong máy giặt

1. Đó là những lỗ nhỏ trong quần áo của bạn

Lý do có thể và giải pháp: Các nguyên nhân của các vấn đề tiềm năng giặt như thế này là khác nhau, mà trước hết, bạn nên luôn luôn đảm bảo rằng bạn giặt quần áo theo nhãn chăm sóc của chúng và chọn một khung cảnh quay thích hợp cho các loại vải bạn đang giặt. Đồ nhạy cảm nên luôn luôn được giặt riêng, và trên một khung cảnh nhẹ nhàng.

Tham khảo :   2 cách giặt áo Vest không bị nhăn mà còn rất sạch

Một mẹo quan trọng là để đảm bảo rằng bất kỳ mục của quần áo bạn đặt vào máy giặt của bạn không nhô ra, và để loại bỏ các đối tượng như tiền xu hoặc kẹp tóc từ túi của bạn vì chúng có thể làm hỏng cả quần áo của bạn và máy. Cố gắng không để quá tải máy giặt của bạn, hoặc lặp lại sử dụng sản phẩm tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy có thể làm suy yếu các sợi quần áo của bạn.

2. Bộ quần áo đi ra nếp nhăn

Lý do có thể và giải pháp: Điều này là bình thường xuống một máy quá tải, hoặc giặt quá nóng. Luôn luôn chắc chắn để kiểm tra nhãn chăm sóc quần áo của bạn và sử dụng một tốc độ quay thích hợp cho vải. Nhiều nhà sản xuất xây dựng công nghệ chống nhăn vào máy hoàn toàn tự động của họ.

3. Quần áo của bạn được bảo hiểm trong các vệt màu trắng

Lý do có thể và giải pháp: Thông thường, đó là việc sử dụng quá nhiều hay quá ít chất tẩy rửa gây ra các vệt màu trắng. Luôn luôn kiểm tra xem bạn đang bổ sung thêm số lượng đúng để máy giặt hoạt động một cách đúng đắn. Nếu ngăn kéo chất tẩy rửa của bạn đã không được làm sạch trong một thời gian, chất tẩy rửa có thể xây dựng lên và những khối hình thức trong tiếng trống của bạn – hãy kiểm tra hướng dẫn của máy bạn về cách xóa này ra, hoặc bài viết của chúng tôi về làm sạch máy giặt. Hãy chắc chắn để cung cấp cho quần áo của bạn đủ chỗ để di chuyển xung quanh trong quá trình giặt. Ngâm quần áo đánh dấu ngay lập tức và giặt lại chúng để có được chúng sạch sẽ.

Lời khuyên của chúng tôi về Xử lý các vấn đề với máy giặt

Chúng tôi có một số lời khuyên hữu ích cho tất cả các bạn về cách sử dụng máy giặt của bạn! Dưới đây là một số lời khuyên:

Trước khi ủi, điều quan trọng là phải kiểm tra hướng dẫn chăm sóc về may để đạt được kết quả tốt nhất và tránh làm hỏng vải.

Hãy chắc chắn để cung cấp cho quần áo của bạn đủ chỗ để di chuyển xung quanh trong quá trình giặt. Luôn luôn kiểm tra xem bạn đang thêm đúng số lượng quần áo theo các chất tẩy rửa. ”

Tham khảo :   Máy giặt có mùi và làm thế nào để khắc phục?

Nếu có một vấn đề với đầy nước, kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề trong vòi nước đầu vào.

Luôn luôn kéo khóa quần jean và quần của bạn và đóng nút áo sơ mi của bạn trong khi giặt. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm máy giặt của bạn và quần áo của bạn.

Nó tốt hơn để kiểm tra túi của trang phục trẻ em (mà có thể chứa chì, tẩy, hoặc Toffees) trước khi đưa vào máy giặt.

Điền vào máy có tải trọng đúng, sử dụng đúng số lượng của chất tẩy và nhiệt độ thích hợp để giải quyết những vấn đề này.

Luôn luôn chắc chắn để kiểm tra nhãn chăm sóc quần áo của bạn và sử dụng một tốc độ quay thích hợp cho vải

Làm sạch ống dẫn nước thường xuyên để cho nước đi nhanh chóng

Nếu bạn đọc hướng dẫn một cách cẩn thận, bạn có thể sửa chữa một vấn đề nhỏ mà không cần sự giúp đỡ

Kiểm tra nhãn chăm sóc quần áo của bạn và cũng sử dụng chất tẩy rửa tốt nhất đặc biệt là làm cho các máy số lượng đúng để giặt quần áo của bạn

Nếu bạn đang bổ sung thêm chất tẩy rửa bằng tay, cách tốt nhất là trước khi hòa tan vào nước ấm trong một cốc và sau đó thêm vào máy giặt của bạn trước khi tải quần áo để tránh lưu lại chất tẩy cặn trên quần áo của bạn.

Luôn luôn sử dụng mang nhãn hiệu bột giặt để làm sạch máy giặt lớn và chăm sóc cho máy giặt của bạn.

Bảo dưỡng thường xuyên của máy giặt cũng làm cho một sự khác biệt. Tôi đã nhận thấy sự hình thành của nấm mốc như vết bẩn trong máy giặt sau một thời gian. Điều này có thể dễ dàng được cố định bằng cách lau trống máy khô sau khi sử dụng hoặc chỉ để cho nắp mở cho một số lượng thời gian.

Kiểm tra những điều đơn giản thường có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cũng như cung cấp cho chúng ta nhiều hơn để đi vào, nếu bạn vẫn không thể giải quyết các vấn đề và yêu cầu giúp đỡ trong các diễn đàn – vì vậy, hãy dành thời gian để kiểm tra những điều đơn giản đầu tiên

 

Bình luận trên Facebook