An toàn khi sử dụng máy giặt

An toàn trong gia đình là điều mà mỗi người mẹ đều quan tâm, và đảm bảo rằng bạn biết làm thế nào để sử dụng máy giặt công nghiệp một cách an toàn là quan trọng đối với tất cả mọi người. Đáng buồn thay, tai nạn máy giặt xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ!

Thực hiện theo 3 lời khuyên về cách sử dụng máy giặt một cách chính xác để đảm bảo sự an toàn của bạn và gia đình của bạn.

 

Đảm bảo bạn đã cài đặt máy giặt đúng cách

Lý tưởng nhất, bạn nên có một cài đặt chuyên nghiệp cho máy giặt của bạn, nhưng nếu bạn cố gắng để làm điều này bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất đầu tiên.

Dưới đây là một vài hướng dẫn để cài đặt máy giặt của bạn:

Không cài đặt máy giặt của bạn ở một nơi ẩm ướt. Nước và điện nên không bao giờ tiếp xúc trực tiếp. Máy giặt của bạn phải được cài đặt bên trong một khu vực khô.

Không sử dụng một dây mở rộng hoặc quá tải một ổ cắm với nhiều phích cắm. Máy giặt đòi hỏi một kết nối độc lập để hoạt động. Kết nối quá tải có thể gây cháy.

Hãycài đặt máy giặt của bạn trên một bề mặt bằng phẳng. Nếu bạn định vị nó trên một sườn dốc, trống có thể không quay một cách chính xác, hoặc nó có thể nhảy trên sàn vào chu kỳ quay và gây ra thiệt hại.

Bạn phải chắc chắn rằng nhiệt độ của nước vào máy không phải là quá cao hoặc quá thấp. Thái cực nhiệt độ có thể làm hỏng máy giặt của bạn hoặc các đường ống kết nối và gây thiệt hại.

Tham khảo :   Sự khác nhau giữa máy sấy ngưng tụ và máy sấy thông hơi

 

Bảo dưỡng máy giặt thông thường

Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm để giúp giữ cho máy giặt của bạn chạy tốt. Giữ máy giặt của bạn để làm việc tốt sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ, mà còn có thể ngăn chặn một vụ tai nạn máy giặt.

Đăng ký mua hàng của bạn với các nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ lỗi phát hiện ra với máy giặt của bạn, hoặc thu hồi sản phẩm, bạn sẽ biết ngay lập tức.

Kiểm tra cao su ống kết nối và thay thế khi cần thiết. Bạn hãy kiểm tra kỹ cho bất kỳ vết nứt, rò rỉ, hoặc chỗ phình ra trong ống cao su nối cấp nước vào máy của bạn.

Làm sạch bộ lọc thường xuyên. Không phải tất cả máy giặt có bộ lọc truy cập được, nhưng nếu có thì bạn nên đọc hướng dẫn của nhà sản xuất và chắc chắn rằng bạn giữ cho chúng sạch sẽ. Nếu không, hãy để việc này cho các chuyên gia!

Giữ miếng đệm cao su ở cửa sạch sẽ. Nếu miếng đệm cửa có quá nhiều bụi bẩn hoặc sũng nước sẽ ảnh hưởng đến cách cửa của máy giặt của bạn đóng –  tất nhiên là bạn không muốn nó bị rò rỉ!

Gọi một chuyên viên sửa chữa bất kỳ vấn đề nghiêm trọng. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ tiếng động lạ, hoặc nó bắt đầu làm một cái gì đó kỳ lạ, không cố gắng để sửa máy cho mình. Bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, không phải đề cập đến một cách nghiêm túc làm hại chính mình trong quá trình này.

Rút phích cắm máy giặt của bạn, và tắt nước nếu bạn ra ngoài. Điều này sẽ giảm thiểu nguy cơ tai nạn xảy ra trong khi bạn đi ra ngoài.

Tham khảo :   Máy giặt sử dụng nước và bột giặt như thế nào?

Hãy chú ý khi máy đang hoạt động.

 

Tư vấn Máy giặt an toàn

Nếu bạn đang tự hỏi “làm thế nào để sử dụng máy giặt một cách an toàn” trên cơ sở ngày qua ngày, đây là một số lời khuyên quan trọng về an toàn máy giặt:

Đừng bao giờ để máy giặt chạy không cần giám sát. Tất nhiên bạn có thể sang một phòng khác, nhưng không rời khỏi nhà khi máy đang chạy, vì bạn sẽ không thể kiểm soát được máy giặt của bạn nếu nó đột nhiên bắt đầu trục trặc.

Giữ cho khu vực xung quanh máy giặt gọn gàng và sạch sẽ. Nếu nước nhỏ giọt hay chất tẩy rửa rơi xuống sàn nhà của bạn sẽ trở nên trơn trượt và nguy hiểm.

Giữ chất tẩy rửa ra khỏi tầm với của trẻ em. Nhiều chất tẩy rửa có chứa hóa chất có thể gây nguy hiểm nếu uống hoặc nếu tiếp xúc với da. Giữ chúng ngoài đường nguy hiểm.

Giữ cho cánh cửa của máy của bạn đóng cửa khi không sử dụng và kiểm tra xem nó có sản phẩm nào trước khi tải. Trẻ em và vật nuôi thường xuyên được thu hút vào máy giặt và có thể bị tổn thương nếu họ leo lên bên trong. Nếu máy giạt của bạn đang ở trong một căn phòng với một cánh cửa, giữ cho nó đóng cửa khi máy không được sử dụng. Một số máy giặt có chức năng khóa trẻ em, mà còn giúp đảm bảo rằng những người bạn nhỏ bé của bạn không thay đổi chu kỳ sau khi máy đã được bật.

Tham khảo :   2 mẫu máy giặt khô công nghiệp đáng để dùng cho khách sạn

Không để trẻ em ngồi trên đỉnh máy. Chúng có thể rơi và làm tổn thương chính mình.

Đổ hết các túi quần áo trước khi bỏ vào máy. Đối tượng lỏng lẻo như tiền xu, và các đoạn tóc có thể gây hại cho máy giặt của bạn.

Chỉ mở cửa máy giặt khi nó là an toàn để làm như vậy. Đa số các máy giặt cửa trước có một khóa cửa để ngăn cản bạn từ việc mở cửa khi nó đầy nước. Nhiều máy giặt cửa trên và máy bán tự động có thể được mở trong một chu kỳ. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt như thế này, chắc chắn bạn không bao giờ đạt được thành trống của máy trong khi nó kích động hoặc quay như điều này đã gây thương tích nghiêm trọng. Nhiều mô hình bây giờ có một khóa an toàn máy giặt, được thiết kế để sẽ gây khó khăn cho trẻ em để mở.

 

Lời khuyên cho việc sử dụng một máy giặt an toàn từ các bà mẹ:

“Trong khi bắt đầu các máy giặt, đọc các hướng dẫn cẩn thận. Không cho phép những đứa trẻ gần máy trong khi nó đang chạy vì nó có thể là nguy hiểm. Sử dụng các chất tẩy rửa tốt nhất như để làm sạch quần áo. Để có kết quả tốt nhất trước khi giặt quần áo, bạn hãy ngâm chúng trong một giờ sau đó giặt chúng sao cho quần áo sẽ được gọn gàng hơn và hoàn hảo. ”

“Không mở máy sấy đột ngột. Giữ cho khu vực xung quanh máy giặt sạch sẽ và gọn gàng. Trẻ em không nên lại gần máy khi nó đang làm việc”

 

 

Bình luận trên Facebook