Làm thế nào để sửa máy giặt bị rò rỉ nước?

Có một vũng nước bí ẩn trên sàn phòng giặt ủi của bạn? Nếu máy giặt công nghiệp của bạn bị rò rỉ, thủ phạm có thể là ống dẫn cũ, một máy bơm bị rò rỉ hoặc bị tràn nước. May mắn thay, tất cả những sửa chữa chung là dễ dàng để làm trên máy của bạn. Xem Bước 1 và xa hơn nữa để tìm hiểu làm thế nào để chẩn đoán và sửa chữa rò rỉ của máy giặt của bạn.

Phần 1: Tìm kiếm nguồn rò rỉ

1. Hãy chắc chắn rằng máy giặt của bạn là trên một bề mặt bằng phẳng. Để xác định nơi máy giặt bị rò rỉ, bạn sẽ cần phải nhìn vào nơi nước được tổng hợp và cố gắng tìm ra nơi nó ra khỏi máy. Nếu máy giặt không cấp nước sẽ chạy và nó sẽ khó khăn hơn để biết được nơi rò rỉ xảy ra. Bạn có thể tìm cách sửa chữa máy giặt không xả nước

 

2. Kiểm tra cho sửa chữa nhanh chóng phổ biến. Trước khi bạn quyết định để thay thế ống mềm và các miếng đệm, xác định xem liệu rò rỉ được bắt nguồn từ một vấn đề mà có thể điều chỉnh dễ dàng hơn. Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất máy giặt để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là một vài vấn đề có thể khắc phục thông thường:

Một máy giặt bị quá tải hoặc không cân bằng. Nếu bạn đang cố gắng để tải lên các máy giặt có quá nhiều quần áo, mà có thể gây nước rỉ ra. Vấn đề rò rỉ cũng có thể xảy ra nếu máy giặt đã được tải để quần áo nặng hơn là trên một mặt, gây ra một sự mất cân bằng mà lắc máy giặt trong suốt chu kỳ quay.

Một xu hướng làm gián đoạn chu kỳ xả nước để thêm nhiều thời gian hơn. Nếu chu kỳ xả nước của bạn có một chức năng rửa phun, thêm nhiều thời gian hơn trong khi nó có thể gây ra phun xịt để đi vào lâu hơn đó là nghĩa vụ, dẫn đến rò rỉ.

Tham khảo :   Sửa chữa một máy giặt không xả nước trước khi vào chu kỳ vắt

Hãy chắc chắn rằng cống cắm của nhà sản xuất được rút ra trước khi bạn thực hiện các công việc khác. Nếu máy giặt của bạn là thương hiệu mới, nó đi kèm với một cổng mà cần phải được rút ra trước khi bạn treo lên các vòi thoát nước. Nếu bạn chạy chu kỳ mà không phải tháo phích cắm máy giặt sẽ không thoát nước đúng.

Hãy chắc chắn rằng các vòi thoát nước được bảo vệ đúng cách trong ống thoát nước. Nếu nó không nối đúng cách, có thể là nguồn gốc của sự rò rỉ.

Hãy chắc chắn rằng hệ thống thoát nước không bị tắc. Nó có vẻ như các máy giặt bị rò rỉ trong khi thực tế thoát nước của bạn được sao lưu. Hãy chắc chắn rằng nó là rõ ràng trước khi cố gắng để làm việc sửa chữa.

 

3. Xem nếu sự cố tràn có thể là vấn đề. Khi xà phòng bạn đặt trong máy giặt của bạn sản sinh ra quá nhiều bọt, nó có thể gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rỉ. Đây là một vấn đề phổ biến trong các hộ gia đình với chất làm mềm nước, mà làm cho xà phòng tạo bọt dễ dàng hơn. Nếu bạn có một máy lọc nước, bạn không cần phải sử dụng nhiều xà phòng để giặt quần áo.

Để xem nếu sự cố tràn nước là vấn đề, bạn thực hiện một tải trọng của máy giặt như bình thường. Khi bạn mang tải ra khỏi máy giặt, nếu nhúng quần áo của bạn vào nước mà vẫn có xà bông, có lẽ bạn đang sử dụng quá nhiều xà phòng.

 

4. Khởi động một chu kỳ và xem nơi rò rỉ nước. Làm một tải trọng của máy giặt cùng một cách bình thường và kiểm tra xem nơi máy giặt có vẻ là nhỏ giọt. Thường thì bạn có thể tìm ra vấn đề là gì, chỉ cần nhìn cho vùng rò rỉ nước từ trong máy.

Rò rỉ ở phía trước của máy giặt thường được gây ra bởi một ống tràn bít hoặc một miếng đệm cũ lắp không đúng (trong một máy giặt cửa trước).

Rò rỉ ở mặt sau của máy giặt thường được gây ra bởi ống dẫn nước bị hỏng hoặc lỏng.

Tham khảo :   Sửa chữa máy giặt thoát khỏi mùi với quạt máy giặt

Rò rỉ dưới máy giặt thường được gây ra bởi một lỗ trong bơm nước hoặc ống nội bộ bị rò rỉ.

 

5. Có phương pháp thay thế các bộ phận bị rò rỉ phổ biến nhất. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân chính xác của sự rò rỉ, và bạn có một máy giặt cũ, thay thế hoặc sửa chữa các ống và sửa chữa các lỗi nhiều khả năng khác là đặt cược tốt nhất của bạn. Theo thời gian các bộ phận máy giặt có thể bị tắc hoặc mất độ đàn hồi, dẫn đến rò rỉ. Chúng sẽ cần phải được thay thế cuối cùng, do đó bạn cũng có thể làm điều đó ngay bây giờ và cố gắng xử lý rò rỉ!

Nếu bạn không muốn làm cho tất cả các sửa chữa một lúc, bắt đầu với việc đầu tiên sửa chữa phổ biến nhất, chạy máy giặt của bạn để xem nếu nó vẫn bị rò rỉ, và thực hiện những sửa chữa tiếp theo trong danh sách. Hãy làm điều này cho đến khi bạn đã cố định các phần bị rò rỉ.

Nếu sau khi thực hiện tất cả các sửa chữa thông thường máy giặt của bạn vẫn bị rò rỉ, hãy gọi nhà sản xuất máy giặt của bạn để xem họ có thể giúp bạn đánh giá được vấn đề. Nó có thể là thời gian kiên nhẫn và gọi một người sửa chữa máy giặt để đi qua và kết thúc công việc.

 

Phần 2: Sửa chữa chung

1. Tắt nguồn điện. Hãy chắc chắn rằng nguồn cung cấp năng lượng máy giặt của bạn là tắt trước khi bạn cố gắng để thực hiện bất kỳ sửa chữa. Làm việc sửa chữa trong khi cung cấp điện có thể gây ra chấn thương.

 

2. Kiểm tra và sửa chữa các ống dẫn cung cấp. Chúng được đặt ở mặt sau của máy, và chúng cấp nước vào máy trong suốt quá trình giặt. Ống dẫn cung cấp cũ hoặc hư hỏng là một nguyên nhân phổ biến của rò rỉ nằm ở mặt sau của máy. Nếu bạn có một rò rỉ vòi cung cấp, sự rò rỉ sẽ liên tục nhỏ giọt trong suốt chu trình giặt. Dưới đây là làm thế nào để sửa chữa ống dẫn cấp nước:

Tham khảo :   Sử dụng dây dẫn và cáp mở rộng với máy giặt

Tắt hoặc ngắt các van nước chính.

Tháo ống dẫn cấp nước với kìm

Kiểm tra các ống. Nếu chúng đã cũ và bị ăn mòn, thay thế các ống dẫn mà không làm vỡ ống dẫn và máy giặt mới.

Nếu ống dẫn vẫn còn ở trong tình trạng tốt, thay thế các các miếng đệm. Vòng đệm cũ mất độ đàn hồi và không phù hợp một cách chặt chẽ.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ và an toàn trước khi sử dụng máy giặt một lần nữa.

 

3. Kiểm tra và sửa chữa các ống dẫn bên trong. Các ống bên trong máy cũng có thể bị ăn mòn, và chúng cần phải được thay thế theo thời gian. Để truy cập vào các ống bên trong, bạn sẽ cần phải mở tủ máy giặt hoặc bảng điều khiển phía sau các ống dẫn bằng cách xoáy các bu lông.

Hãy tìm các bộ phận cũ, ống bị ăn mòn hoặc bị gạt và kẹp vòi rỉ sét.

Để loại bỏ một vòi, sử dụng kìm bóp kẹp vòi và trượt xuống, sau đó tháo vòi.

Thay thế các ống cũ và kẹp ống với bộ phận mới.

 

4. Xác định tình trạng của bơm bị rò rỉ. Các máy bơm di chuyển dưới nước từ bồn tắm của máy giặt để ráo nước. Nó được làm bằng xi bên trong có thể bị hao mòn theo thời gian, dẫn đến rò rỉ. Nếu bạn thấy dấu hiệu rằng các máy bơm bị rò rỉ -. Bằng chứng về nhuộm hoặc rỉ sét -. Nó sẽ cần phải được thay thế.

Bằn cách thay thế máy bơm chính xác cho máy giặt của bạn.

Mở tủ máy giặt của bạn.

Nới lỏng các bu lông gắn động cơ.

Ngắt kết nối các ống bơm và tháo nó, sau đó loại bỏ nó khỏi máy. Thay thế nó bằng các máy bơm mới.

Để được hướng dẫn chi tiết về việc thay thế một máy bơm máy giặt, xem Làm thế nào để thay thế một máy bơm nước của máy giặt.

Bình luận trên Facebook