Làm thế nào để sửa chữa một máy giặt không xả nước

Tắc nghẽn là một trong những lý do phổ biến nhất mà một máy giặt sẽ không thoát nước. Đây là một hướng dẫn xử lý sự cố đơn giản về cách để có được máy giặt thoát nước đơn giản.

1. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để xử lý sự cố của máy giặt của bạn. Hầu hết các máy giặt đi kèm với một hướng dẫn xử lý sự cố. Nếu máy giặt công nghiệp của bạn đem lại cho bạn một mã lỗi, hãy kiểm tra xem hướng dẫn để tìm hiểu vấn đề. Các mã lỗi phổ biến nhất là F9 E1, nhưng mỗi máy giặt có thể khác nhau. Nếu hướng dẫn nói bơm của bạn cần phải được thay thế, bạn cần phải gọi một người sửa chữa hoặc tham khảo bài viết Làm thế nào để thay thế một máy bơm nước của máy giặt?

Làm thế nào để sửa chữa một máy giặt không xả nước

 

2. Kiểm tra ống thoát nước của bạn. Tháo vòi thoát nước từ phía sau của máy giặt. Chạy vừa phải để dòng nước áp suất cao thông qua nó (một kết nối vòi nước ngoài trời lớn). Nếu bị tắc, điều này sẽ buộc các tắc nghẽn ra.

Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp 17kg ở đâu tốt mà lại giá rẻ ?

Thay thế các ống trên máy, đảm bảo rằng ổ cắm ống đi vào không phải là hơn 8 feet (2.4m) từ sàn nhà, mà cuối của ống là không nhiều hơn 4,5 inch (11,4 cm) vào lỗ cống, rằng các lỗ cống không được dán băng kín, và rằng các ống là không gấp khúc hay uốn. Tất cả những điều này có ảnh hưởng đến thời gian thoát nước của bạn.

 

3. Chạy giặt / chu kỳ quay vào máy giặt của bạn. Nếu nó chảy, bạn đã làm xong. Nếu không, tiến hành bước 4.

 

4. Làm sạch máy bơm. Đầu tiên, hãy tháo máy. Sau đó, tìm ra nơi mà các máy bơm được đặt trên máy giặt của bạn. Nó thường ở mặt sau cho máy giặt cửa trên và ở phía trước bên dưới cửa cho máy giặt cửa trước. Bạn có thể phải tháo bảng điều khiển để thấy được nó. Khi bạn tìm thấy những máy bơm, sẽ có một phần hình tròn với một tay cầm hình oval ở trung tâm. Nó có lẽ sẽ là nhựa trắng.

Tham khảo :   Sửa chữa một máy giặt không xả nước trước khi vào chu kỳ vắt

 

5. Xoay tay cầm ngược chiều kim đồng hồ để tháo màn hình. Đừng ngại để gây áp lực, nó là một miếng đệm rất chặt chẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một thùng và khăn đã sẵn sàng để đón bất kỳ nước chảy ra. Bên trong, có thể bạn sẽ tìm thấy rất nhiều xơ vải, một số thay đổi, và có thể một số miếng vải nhỏ hoặc vớ.

 

6. Loại bỏ tất cả mọi thứ từ màn hình và rửa sạch. Dính ngón tay vào lỗ bên phải của màn hình và chắc chắn rằng không có gì là bị bắt trong các quạt của máy bơm và nó di chuyển một cách tự do, sau đó thay thế các bộ lọc, biến nó chiều kim đồng hồ cho đến khi nó chặt chẽ, và sau đó thay thế bất kỳ tấm bạn gỡ bỏ.

 

7. Chạy lại chu kỳ giũ và xả nước. Máy giặt của bạn nên thoát nước nhanh. Nếu không, máy bơm của bạn cần phải được thay thế, trong trường hợp này bạn có thể gọi một người thợ sửa chữa hoặc tham khảo Làm thế nào để thay thế một máy bơm nước máy giặt?

Tham khảo :   Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt

 

Lời khuyên

Hãy chắc chắn để giữ một cái xô và khăn xung quanh. Khi bạn loại bỏ các màn hình máy bơm, tất cả các nước trong máy giặt sẽ chảy ra.

Nếu phòng giặt ủi của bạn là nhỏ, bạn có thể cần phải di chuyển các máy giặt đến một nơi mà bạn có thể làm việc trên nó một cách dễ dàng hơn, chẳng hạn như một đường lái xe hoặc gara.

 

Cảnh báo

Rút phích cắm máy trước khi bạn thực hiện bảo trì bất kỳ thiết bị nào!

Nếu tại bất kỳ điểm nào bạn không thấy thoải mái với quá trình sửa chữa và sợ bạn sẽ phá vỡ máy, dừng lại những gì bạn đang làm và gọi một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Nó có lẽ sẽ rẻ hơn so với việc thay thế máy giặt của bạn.

Bình luận trên Facebook