Thay thế máy bơm nước của máy giặt như thế nào ?

Máy giặt công nghiệp là đồ gia dụng lâu bền và đắt tiền. Sửa chữa chúng thường ít tốn kém hơn so với việc thay thế chúng, và bạn thường có thể sửa chữa chúng với kỹ năng tối thiểu và các công cụ giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Dưới đây là các bước để thay thế một máy bơm nước máy giặt bị rò rỉ.

1. Xác định xem tình trạng của bơm nước là vấn đề thực tế với máy của bạn. Tất cả các ống cấp nước, phụ kiện, ống thoát nước, bồn giặt có thể là nguồn gốc của sự rò rỉ, và nước không được thoát ra từ bồn giặt trong chu kỳ vắt và xả có thể được gây ra bởi khớp nối bơm nước hoặc các vấn đề khác

 

2. Xác định vị trí các mô hình và các thông tin của nhà sản xuất để tìm một máy bơm nước thay thế. Bạn có thể tìm thấy một phần thay thế tại một cửa hàng sửa chữa thiết bị tại địa phương, hoặc tìm kiếm trực tuyến cho các nhà cung cấp.

Tham khảo :   Vì sao máy giặt công nghiệp giá cao hơn nhiều máy giặt gia đình

 

3. Tháo máy vào một vị trí mà nó có thể dễ dàng tiếp cận. Lấy nó ra trên một sân hoặc đường lái xe sẽ cho phép bạn có được những phần mà bạn cần phải thay đổi.

 

4. Bật máy giặt ở thành của nó, do đó bạn có thể truy cập vào các động cơ và máy bơm nước lắp ráp vào dưới cùng của nó. Bồn tạo sóng trong hình minh họa là dễ nhất để làm việc trên nếu nó được đặt vào phía bên trái đối diện với máy; các máy khác có thể được cấu hình khác nhau.

 

5. Tháo ống xả từ các máy bơm nước bằng cách ép kẹp với kìm và kéo ra khỏi phụ kiện. Các ống là mềm và linh hoạt, vì vậy nó phải được dễ dàng đẩy một cách tự do nếu các kẹp móc được nới lỏng đủ.

 

6. Tháo các kẹp móc lò xo mà giữ máy bơm tại chỗ. Bạn có thể kéo chúng từ bên dưới các máy bơm với kìm, hoặc cạy chúng ra bằng cách chèn một tuốc nơ vít cánh phẳng giữa kẹp và các cơ sở của các máy bơm và sau đó xoắn nó. Các kẹp phía sau là giống hệt nhau để phía trước, nhưng vì nó là khó khăn để xem, bạn phải gỡ bỏ nó bằng cảm giác.

Tham khảo :   Làm thế nào để loại bỏ vết ố vàng trên nách áo

 

7. Kéo máy bơm đi từ các động cơ. Các khớp nối thường sẽ trượt tự do mà không có bất kỳ vấn đề, nếu không, nó có thể có một vòng đính hoặc thiết bị khác khóa nó tại chỗ. Bạn có thể phải xoắn động cơ và bơm hơi vào để cung cấp cho bạn đủ chỗ để tháo các máy bơm.

 

8. So sánh các máy bơm được thay thế bằng máy mới, để đảm bảo rằng chúng là giống hệt nhau. Nếu bất cứ điều gì có vẻ như không hay không đúng kích thước, máy bơm mới của bạn có thể sẽ không làm việc.

 

9. Trượt máy bơm vào vị trí bạn gỡ bỏ từ cái cũ, sau đó trượt nó vào trục khớp nối trên cơ sở của động cơ. Nếu bơm không trượt trên một cách dễ dàng, bạn sẽ cần phải xoay một trong hai trục hoặc cánh quạt máy bơm.

Tham khảo :   Nên chọn mua máy sấy quần áo công nghiệp nào tốt ?

 

10. Hãy chắc chắn rằng các máy bơm mới hoạt động tốt trên máy của bạn, sau đó thay thế lò xo các kẹp móc để bảo đảm nó tại chỗ.

 

11. Thay thế các ống và kẹp vào máy bơm nước mới và đảm bảo các kẹp.

 

12. Cài đặt lại máy giặt và thử nghiệm nó để chắc chắn rằng bạn không có bất kỳ rò rỉ.

 

Lưu ý:

  • Kiểm tra các bộ phận cung cấp trực tuyến – chúng có thể có giá tốt hơn nhiều so với các đại lý hoặc các nhà sản xuất.
  • Làm sạch các mảnh vụn và kiểm tra các khung và truyền tải của máy giặt trong khi bạn có nó.

 

Cảnh báo:

Không bao giờ cố gắng để chẩn đoán các vấn đề trên một thiết bị điện trong khi nó đang được cắm điện

Bình luận trên Facebook