Làm thế nào để Sửa chữa máy giặt của bạn

Để sửa chữa máy giặt công nghiệp riêng của bạn, bạn phải có một số kỹ năng, cảm giác thông thường, sự kiên nhẫn và một số kiến ​​thức cơ điện.

Nếu không có những áp dụng cho bạn sau đó xin vui lòng gọi điện thoại trong một thợ sửa chữa chuyên nghiệp vì bạn có khả năng làm tổn thương chính mình hoặc người khác trong quá trình này.

Chắc chắn, bạn có thể tìm video hướng dẫn mà chỉ cho bạn cách để nhìn vào một máy, thấy một sửa chữa thực hiện theo cách thân thiện.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình nếu bạn có khả năng, để sửa chữa máy giặt của riêng bạn.

 

Tiến trình sửa chữa máy giặt

Thu thập thông tin về bản chất của lỗi để giúp giải quyết các vấn đề

Chỉ ra các khu vực chung, nơi có lỗi

Tìm hiểu làm thế nào để truy cập vào các phần mà bạn cần

Kiểm tra các thành phần bị nghi ngờ thất bại

Thứ tự bất kỳ phụ tùng bạn cần

Phù hợp với các phụ tùng mới

Kiểm tra máy giặt

Dưới đây chúng tôi sẽ mở rộng trên mỗi bước và giải thích những gì bạn nên làm, như vậy bạn không lãng phí thời gian hay tiền mua phần bạn không cần. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhiều người mua các bộ phận, sau đó quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ khi các vấn đề không được giải quyết. Đây không phải là một cách tốt hay hiệu quả để sửa chữa bất kỳ máy giặt.

 

Nơi Để Bắt đầu Khi sửa chữa máy giặt

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là xác định các triệu chứng của lỗi trên máy giặt.

Càng nhiều thông tin mà bạn có thể thu thập từ trước, tốt hơn các mô tả về lỗi tốt hơn và điều này giúp với nhiều thứ khác mà tôi sẽ giải thích dưới đây.

Bên cạnh đó, một số mô hình, số serial và bất kỳ mã số sản xuất từ ​​tấm giá của máy giặt, không sử dụng hay tin tưởng cuốn sách hướng dẫn cho điều này là trong nhiều trường hợp họ nói dối. Các tấm giá là nơi đáng tin cậy duy nhất để có được thông tin.

 

Máy giặt lỗi

Các lỗi phổ biến trên một máy giặt thường sẽ có một ánh sáng nhấp nháy trên màn hình và máy giặt sẽ từ chối làm việc.

Đây là một lỗi hoặc mã lỗi.

Các mã lỗi thường gặp nhất là trên các trang web trong phần tự sửa chữa máy giặt và nhiều hơn nữa là trong các diễn đàn. Tìm các mã lỗi mà bạn có sau đó bạn có thể bắt đầu để tìm ra những gì bị hỏng.

 

Sửa chữa máy giặt của bạn

Tất cả những thông tin mà bạn đã thu thập ở trên, bạn sẽ cần tất cả để có được sự giúp đỡ từ bất kỳ các kỹ sư hay các nhà cung cấp phụ tùng.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp Oasis | Máy giặt công nghiệp giá chỉ 100 triệu

Bạn nên biết những điều sau đây:

Một số mô hình máy giặt

Số serial máy giặt

Bất kỳ số sản xuất (12NC, PNC, ENR, FNR…)

Một mô tả lỗi thích hợp và triệu chứng của các lỗi trên máy giặt

Bất kỳ mã lỗi mà máy giặt được hiển thị nếu áp dụng

dù, tìm kiếm! Rất thường những vấn đề chung đã đưa ra trước và đã được trả lời.

 

Hướng dẫn cụ thể các lỗi máy giặt

Hàng trăm mô hình máy giặt trên thị trường tại bất kỳ thời điểm nào thay đổi mỗi vài tháng và chúng có thể được thay đổi nhỏ hoặc lớn. Mỗi sự thay đổi là mã số sản xuất mới hoặc một số mô hình mới, thường có nghĩa là các bộ phận khác nhau đang được sử dụng trên mô hình đó là tốt.

Điều này có nghĩa rằng nhận được một hướng dẫn từng bước trên những gì vít hoặc đinh vít để tháo thậm chí có được nắp ra một máy sẽ không thường tồn tại. Các nhà sản xuất cho rằng bất cứ ai sửa chữa máy giặt sẽ có kinh nghiệm và kỹ năng để làm việc.

 

Thách thức lớn Khi sửa chữa máy giặt

Tháo máy để xem các thành phần và các bộ phận bạn muốn xem!

Đôi khi, ngay cả đối với chúng tôi, đó là những thách thức lớn nhất.

Đây là một lý do tại sao tất cả các video trực tuyến và hướng dẫn về sửa chữa máy giặt là vô ích. Vấn đề thường không được trao đổi trên một máy bơm thoát nước hoặc một bộ chổi carbon, nó nhận được đến các bộ phận ở nơi đầu tiên đó là vấn đề.

 

Thử nghiệm Phụ tùng máy giặt

Trong phần lớn máy giặt là một thiết bị cơ khí với các điều khiển điện hoặc điện tử.

Vì vậy, các lỗi cơ khí là khá dễ dàng để phát hiện. Vòng bi thất bại, một ròng rọc bị lỗi, kẹt bơm thoát nước và như vậy rất dễ chẩn đoán và bạn sẽ tìm thấy tất cả các hướng dẫn để làm điều đó.

Lỗi điện là một chút khó khăn hơn nhưng vẫn còn tương đối đơn giản. Hầu hết các thành phần hoặc là sẽ có một mạch hay không.

Linh kiện điện tử như cảm biến áp suất và nhiệt trở kháng đọc, một lần nữa dễ dàng kiểm tra với một mét.

Mỗi năm ít nhất một hoặc hai người thiệt mạng cố gắng để sửa chữa một máy giặt hoặc thiết bị khác, không có một trong số họ là bạn đã ít nhất lấy thời gian để đọc tất cả điều này.

An toàn là trên hết. Rút phích cắm của máy giặt trước khi bạn thậm chí đi gần nó với một tuốc nơ vít hay bất kỳ công cụ khác.

 

Thử nghiệm máy giặt

Trên nhiều máy giặt hiện đại với bộ điều khiển điện tử hoặc các module cũng sẽ có một thủ tục kiểm tra cho máy giặt cho các dòng cụ thể. Đây không phải là cần thiết nhưng nếu bạn gặp rắc rối và bạn có thông tin chạy một thủ tục kiểm tra hoặc chẩn đoán thường là nhanh nhất (một giá rẻ nhất) tùy chọn vì nó thu hẹp nơi bị lỗi.

Trong mọi trường hợp, chương trình chúng ta thường sử dụng để kiểm tra là một giặt cotton ở 40 độ C và đây là những gì bất kỳ máy giặt nên làm:

 

Làm thế nào để thử nghiệm Máy giặt – phần 1

Cắm máy giặt

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt

Hầu hết các máy điện tử sẽ làm một loại kiểm tra trước khi khởi động

Chọn chương trình

Bấm start (hoặc tương đương)

Cửa sẽ khóa

Đầy nước ra khỏi ngăn chứa xà phòng chính

Trống xoay sang trái hoặc phải và sấy tốc độ cho cotton (max khoảng 54rpm) tùy thuộc vào máy

Điền vào các ô để cấp

Nhào lộn trên cả hai chiều để phân phối giặt

Bắt đầu để làm nóng nước

Tại thời điểm này, nếu tất cả những gì đã thành công, không có nhiều điểm xảy ra trừ khi lỗi là các máy giặt quá nóng.

Nếu nó dừng lại ở bất kỳ điểm nào, mặc dù sau đó bạn đang thu hẹp nơi các lỗi trong máy giặt.

Nếu máy không có điện sau đó nhìn vào các nguồn cung cấp điện, cầu chì cho máy giặt sau đó các bộ lọc nhiễu điện và sau đó chuyển đổi điện nếu được sử dụng.Trên một số mô hình khóa cửa là trong mạch tại thời điểm này nhưng đó không phải là phổ biến.

Tiếp theo, nếu khóa cửa không khóa, máy giặt máy sẽ không chạy và xuất hiện mã lỗi. Vì lý do an toàn máy giặt phải dừng lại ở đó.

Sau đó máy giặt nên bắt đầu để điền vào với nước, và nếu nó không thành công để điền vào, đi thẳng đến các van nước đầu vào và kiểm tra chúng đầu tiên.

Nếu không có vòng xoay trống sau đó có thể các chổi than động cơ (nếu lắp đặt), động cơ hoặc kiểm soát động cơ mà bị lỗi.

Nếu máy giặt chỉ cần giữ trên điền sau đó chuyển đổi áp suất hoặc cảm biến, hoặc là bị lỗi hoặc đường dẫn đến nó bị chặn.

Nếu các máy nước nóng không nóng lên, nó cũng có thể là yếu tố hoặc nhiệt bị lỗi.

Trên máy giặt sử dụng mã số bất kỳ một trong các bước sau thất bại để hoạt động rất có thể sẽ tạo ra một mã lỗi lỗi.

Bây giờ, nhanh chóng chuyển tiếp và làm một chu kỳ quay để kiểm tra phần còn lại.

 

Làm thế nào để thử nghiệm Máy giặt – phần 2

Tiếp theo bạn cần phải chọn một chu kỳ quay chỉ có chương trình hay, về giá máy giặt không điện tử, phần quay của chu kỳ chính nếu không có một chu kỳ quay chỉ có chương trình. Sau đây là những gì sẽ xảy ra.

Máy giặt sẽ thoát nước xuống và đổ nước ra ngoài của trống

Trong khi tháo trống có thể khuấy động trong 2 hướng, phụ thuộc vào máy

Sau khi để ráo nước, bạn sẽ nghe thấy tiếng máy bơm “hút” như không có nước (hoặc không đủ) cho các máy bơm thoát nước để bơm ra

Sau đó, máy có thể khuấy động một chút để cố gắng sắp xếp các tải một lần nữa, điều này phụ thuộc vào máy

Máy giặt sau đó sẽ làm tăng thành một vòng quay chậm ngắn và sau đó giảm trở lại

Sau đó nó sẽ (tùy thuộc vào cấu hình quay) làm việc theo cách của nó lại lên đến một chu kỳ quay đầy đủ

Mặc dù quá trình này có thể mất 10 phút hoặc hơn, nó là giá trị thực bởi vì bạn đã chỉ cho thấy máy được làm những điều sau đây và thử nghiệm các thành phần sau:

Máy bơm thoát nước bạn biết được làm việc như là máy đã ráo nước ra ngoài. Nếu nó không thành công tại rào cản mà sau đó bơm thoát nước hoặc là bị chặn bằng cách này hay bị lỗi.

Tham khảo :   Sửa chữa một máy giặt không xả nước trước khi vào chu kỳ vắt

Bạn biết rằng các máy giặt quay và bạn có thể xem tất cả các tốc độ quay đầy đủ, và bạn cũng thấy các động cơ quay theo cả hai hướng một lần nữa. Vì vậy, bạn biết rằng động cơ và bộ điều khiển động cơ là không sao.

Nếu máy giặt không quay sau đó kiểm tra bàn chải carbon nếu lắp đặt đầu tiên.

Và đó là tất cả để thực hiện một thử nghiệm đơn giản mà sẽ kiểm tra tất cả các thành phần chính trong máy giặt nhanh chóng, dễ dàng và thậm chí không cần kéo nó ra.

 

Lắp phụ tùng máy giặt

Nếu bạn đã tìm ra phần máy giặt bạn cần, nó được gửi và kiểm tra là đúng trước khi bạn cố gắng để phù hợp với nó.

Đừng nên lưu ý những điều trên và theo danh sách kiểm tra đơn giản này:

Kiểm tra các phần bạn ra lệnh là các phụ tùng mà bạn nhận được

Kiểm tra phần là không bị hư hại.

Kiểm tra rằng một phần là những gì bạn cần trước khi bạn cố gắng để phù hợp với nó

Các nhà sản xuất thay đổi nhà cung cấp tất cả các thời gian, và họ thường xuyên thay đổi các thông số kỹ thuật của các bộ phận phụ tùng như vậy, những gì bạn đặt hàng có thể khác với những gì bạn nhận được.

Tất cả các phụ tùng máy giặt (tất cả các thiết bị phụ tùng thay thế thực sự) được xác định bởi số mô hình, sản xuất, số serial. Làm cách khác là rất có khả năng cho kết quả bạn nhận được các phụ tùng sai. Một lý do khác cho phần thu thập thông tin ban đầu.

Nếu bạn đặt lên những cái tên như một mô-đun điện tử, động cơ quạt hoặc bất kỳ phần nào khác và phù hợp với nó, tìm ra đó không phải là lỗi.

Những lý do chính là chúng ta không biết nếu bất cứ điều gì khác gây ra các lỗi đã bị hư hỏng phần bạn vừa được trang bị cho máy giặt của bạn.

 

Các thử nghiệm Máy giặt

Một khi bạn phù hợp với những phụ tùng mới cho máy giặt của bạn đó là thời gian để bật lên và thử nghiệm nó.

Điều này là dễ dàng, đủ và khá rõ ràng đối với hầu hết, nếu bạn vẫn còn có một vấn đề trở lại trên cùng của trang này và bắt đầu lại.

 

Tìm nơi sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp

Sau khi thực hiện tất cả điều này, nếu bạn vẫn nghĩ rằng kỹ sư máy giặt địa phương của bạn tính phí bạn quá nhiều thì bạn nên xem xét họ làm rất nhiều, nhiều hơn mọi người nhận ra, để kiếm được tiền và sửa chữa máy giặt với việc phải tìm ra vấn đề là gì, có được các phụ tùng hoặc các bộ phận phù hợp, kiểm tra máy và đưa tất cả trở lại.

Chắc chắn, một số công việc là khá dễ dàng và thường là các chuyên gia làm cho nó có vẻ dễ dàng, và với họ, nó có thể cũng được như vậy.

Đó là giá trị của kinh nghiệm.

Bạn đang trả tiền cho những kỹ sư có kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng chẩn đoán.

Bình luận trên Facebook