Làm thế nào để sử dụng một máy giặt công nghiệp cho kết quả tốt nhất

Máy giặt là một thiết bị gia dụng hữu ích nhất, vì vậy điều quan trọng là để giữ cho chúng trong hình dạng tốt! May mắn thay, chúng tôi đã có một số lời khuyên máy giặt lớn.

Mẹo hay cho máy giặt công nghiệp

Một chất tẩy rửa tốt sẽ giúp bạn đạt được kết quả có hiệu quả khi sử dụng máy giặt của bạn. Sử dụng số lượng được đề nghị của chất tẩy rửa để đảm bảo quần áo của bạn kết thúc sạch sẽ và mới – đọc các hướng dẫn trên nhãn trước khi bạn bắt đầu.

Các bước chính

Một chu kỳ nhẹ nhàng là tốt nhất cho hàng may mặc tinh tế và thêu.

Sử dụng số lượng được đề nghị của chất tẩy rửa cho các loại tải trọng.

Sắp xếp đồ giặt của bạn trước khi giặt, do đó bạn có thể nhóm lại với nhau các mục cần thiết lập tương tự giặt.

Biểu tượng số

Khi biểu tượng giặt trên một nhãn đặc trưng một số, bạn nên chú ý đến điều này – con số liên quan đến nhiệt độ của nước giặt. Một số loại vải tự nhiên, giống như lụa và bằng len, có thể thu nhỏ trong giặt nóng, trong khi bông được giặt tốt nhất ở nhiệt độ cao hơn để đảm bảo rằng chúng hoàn toàn sạch. Bông nặng, chẳng hạn như bộ đồ giường và khăn tắm, có thể tính năng một biểu tượng giặt của 95 độ – một nhiệt độ giặt gần sôi. Nhiều người chọn để sử dụng một nhiệt độ giặt 40 độ chuẩn thay cho các mục đích môi trường. Đồ nhạy cảm thường cần một số lượng thấp hơn nhiều, thường là 30 độ.

Tham khảo :   Làm thế nào để loại bỏ mùi nấm mốc từ khăn

Đường kẻ ngang

Bên dưới số, ký hiệu giặt của bạn có thể tính năng một đường ngang, hoặc một đường ngang bị hỏng. Những dòng này liên quan đến vải của áo, và các loại chu kỳ là cần thiết cho rằng vật liệu cụ thể. Một dòng đầy đủ cho các loại vải tổng hợp mà cần một chu kỳ trung bình. Một đường bị hỏng chỉ ra một loại vải len đòi hỏi một chu kỳ nhẹ nhàng để bảo vệ các sợi.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc tẩy (hoặc một chất tẩy rửa có chứa một chất tẩy trắng), luôn luôn kiểm tra các biểu tượng máy giặt trước khi giặt quần áo của bạn. Các hóa chất trong thuốc tẩy có thể làm hỏng một số tài liệu. Một biểu tượng hình tam giác với một chéo qua nó có nghĩa là ‘không tẩy’; chọn một chất tẩy rửa nhẹ nhàng và nhẹ để thay thế.

Sử dụng Cài đặt Máy giặt khác nhau

Để làm cho hầu hết các máy giặt của bạn, bạn thực sự cần hiểu các thiết lập và các chu kỳ của nó, và khám phá làm thế nào có lợi cho bạn và gia đình bạn. Ví dụ, một chu kỳ quay thường xuyên có thể là quá nặng đối với một số hàng may mặc tinh tế. Giặt đồ nhạy cảm với chu kỳ trung bình hoặc nhẹ nhàng là lựa chọn tốt nhất. Ít vận động suốt chu kỳ quay nhanh sẽ làm giảm nguy cơ của vải. Chu kỳ nhẹ nhàng cũng đặc biệt tốt cho hàng may mặc thêu có thể làm sáng tỏ trong một chu kỳ ‘bình thường’.

Tham khảo :   Những điều cần biết về cách máy giặt hoạt động

Khi phơi quần áo của bạn, lưu ý rằng các loại vải nhất định không nên được sấy khô trong máy sấy – bằng len và sợi tự nhiên khác có thể thu nhỏ với nhiệt. Ngoài ra, tránh làm khô quần áo mà không phải là hoàn toàn sạch sẽ, như nhiệt có thể thiết lập các vết bẩn trên mặt đất, làm cho chúng khó khăn hơn để giặt sạch.

Máy giặt Nên và Không nên

Để đảm bảo bạn đang nhận được tốt nhất từ ​​máy giặt của bạn, hãy làm theo các quy tắc đơn giản:

Do nhóm các mặt hàng được làm từ vật liệu tương tự nhau nếu có thể. Hàng may mặc tương tự thường sẽ đòi hỏi chất tẩy rửa tương tự, nhiệt độ, và các cài đặt – có ít có nhu cầu để thỏa hiệp.

Đừng giặt hàng may mặc dựa trên màu sắc. Sau nhiều lần giặt, vải màu không có khả năng chạy; Tuy nhiên, sản phẩm may mặc mới, đặc biệt là màu tối với mức độ cao của thuốc nhuộm, có thể dễ dàng làm hỏng đồ trắng và quần áo màu sáng khác.

Đừng bị cám dỗ quá tải máy giặt của bạn, thậm chí nếu bạn có rất nhiều quần áo để giặt. Quá tải có thể bù đắp sự cân bằng của trống, mà có thể gây ra các chu kỳ thất bại tại vòng quay, để lại cho bạn áo ướt.

Tham khảo :   Làm thế nào để sắp xếp, giặt và sấy quần áo một cách chuyên nghiệp

Đừng nghĩ rằng việc thêm chất tẩy rửa nhiều hơn mức cần thiết sẽ nhận được quần áo của bạn thêm sạch sẽ. Nó sẽ không. Nếu bạn đang nhận thấy rằng quần áo của bạn là cứng, có mùi mạnh mẽ của xà phòng, và có đốm bột vào chúng, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng quá nhiều. Tuân thủ đúng lượng khuyến cáo trên nhãn của chất tẩy rửa của bạn.

Làm thế nào để sử dụng một máy giặt

Máy giặt là hữu ích và hiệu quả, nhưng chúng có thể không phải lúc nào cũng làm phép lạ – đôi khi chúng ta cần phải cung cấp cho chúng một bàn tay giúp sức chút. Nếu bạn có nhiều vết bẩn trên quần áo, bạn nên xử lý và giặt qua chúng – càng sớm càng tốt, trong khi các vết bẩn vẫn còn mới – có thể sẽ là những chiến lược thành công nhất. Các bạn còn để lại quần áo bẩn, khó khăn hơn một vết sẽ được loại bỏ.

Bình luận trên Facebook