Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Các biểu tượng giặt trên quần áo có thể rất khó hiểu! Bài viết này giải thích các ký hiệu thông thường trên nhãn hàng may mặc và làm thế nào để thực hiện việc giặt và ủi. Đọc để biết thêm!

Mẹo giặt

Biểu tượng giặt tay thường được tìm thấy trên nhãn chăm sóc vật liệu tinh tế như len và lụa. Đối với các mặt hàng này, bạn nên giặt bằng tay với chúng hoặc là một chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho các loại vải mềm hoặc bột giặt không có sinh học, mà không chứa các enzyme, thuốc tẩy. Chỉ cần đọc kỹ nhãn trước khi sử dụng chúng.

Các bước chính:

Thật dễ dàng để đọc các ký hiệu chăm sóc trên quần áo của bạn và bạn có thể hiểu được chúng trong bài viết này!

Mọi người đã có kinh nghiệm ít nhất một lần – kéo ra một mục yêu thích của quần áo từ máy giặt chỉ để thấy rằng nó bây giờ là teo, chảy xệ, mất màu hoặc bị hư hỏng! Vào thời điểm này, bạn muốn chú ý hơn tới những biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc. Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích những biểu tượng hướng dẫn giặt phổ biến nhất trên nhãn chăm sóc giặt.

Bạn cũng có thể in ra với rất nhiều các biểu tượng giặt phổ biến nhất.

Các ký hiệu giặt:

Hướng dẫn cơ bản về Nhãn chăm sóc quần áo

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Ký tự giặt: được miêu tả như một chiếc xô đầy nước, ký tự giặt cho bạn biết những gì nhiệt độ hoặc máy cài đặt bạn nên sử dụng để giặt mặt hàng quần áo.

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Nhiệt độ: Bên trong các biểu tượng ‘Normal Wash’, có thể sẽ là một giá trị nhiệt độ hoặc 1-6 chấm mà nghĩa phạm vi nhiệt độ.Một chấm = 30 C

Hai chấm = 40 C

Ba chấm = 50 C

Bốn chấm = 60 C

Năm chấm = 70 C

Sáu chấm = 95 C

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Press: Biểu tượng Press vĩnh viễn có một dòng bên dưới biểu tượng giặt tiêu chuẩn. Vải Press vĩnh viễn đã được xử lý bằng hóa chất để đảm bảo chúng chống lại nếp nhăn và giữ lại hình dạng ban đầu của chúng. Nó thường có nghĩa là bạn không nên là nó.
Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Chu kỳ nhẹ nhàng: Biểu tượng Cycle Gentle có hai dòng bên dưới các biểu tượng giặt tiêu chuẩn. Các chu kỳ nhẹ nhàng là cho sợi tinh tế như len hoặc lụa, hoặc cho các hạng mục của quần áo mà có thể bị hư hỏng bởi một giặt mạnh (như ngọn sequined, legging hay lycra).

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Giặt tay: Biểu tượng Hand Wash là biểu tượng giặt tiêu chuẩn với một bàn tay ở phía trên. Đối với quần áo ‘Giặt tay’, không sử dụng một máy giặt. Thay vào đó giặt hàng may mặc trong một bồn rửa hoặc bồn tắm nhỏ, sử dụng bàn tay của bạn để đảm bảo rằng chất lỏng làm sạch được triệt để cọ xát vào vật liệu và sau đó giặt sạch. Kiểm tra chất lỏng làm sạch của bạn để chắc chắn rằng nó là thích hợp cho việc giặt tay – chất tẩy rửa nhẹ hơn đã được thiết kế đặc biệt để sử dụng nước rửa tay, và chúng được an toàn cho quần áo của bạn và cho tay của bạn!

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Không giặt: Biểu tượng không giặt là biểu tượng giặt tiêu chuẩn với một gạch chéo qua nó. Nếu nhãn hướng dẫn bạn không giặt mặt hàng đó, nó sẽ phải được làm sạch khô sau khi nó bị bẩn – xem phần hướng dẫn giặt khô tại nhà.

 

 

Hướng dẫn tẩy trắng trên Nhãn chăm sóc quần áo

Biểu tượng tiếp theo trên nhãn ghi là một tam giác đó đề cập đến liệu các điều kiện cụ thể tẩy trắng có thể được sử dụng vào mục.

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Tẩy trắng:  Một tam giác mà không cần bất cứ điều gì ở giữa có nghĩa là bất kỳ loại thuốc tẩy có thể được sử dụng trên quần áo khi cần thiết.

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Chỉ chất tẩy trắng không clo: Một hình tam giác đầy đường chéo có nghĩa rằng chỉ có chất tẩy không clo nên được sử dụng. Kiểm tra thành phần trên tẩy của bạn để xem nó có chứa clo.

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Không chất tẩy trắng: Một tam giác màu đen vững chắc với các đường chéo có nghĩa là ‘không tẩy trắng’ – bạn không nên cố gắng sử dụng bất kỳ loại thuốc tẩy vào mặt hàng may mặc này.

 

Hướng dẫn làm khô trên Nhãn chăm sóc

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Sấy khô: Các biểu tượng cơ bản của máy sấy là một hình vuông với một vòng tròn ở giữa của nó
Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Như với các ký hiệu giặt, số lượng các chấm bên trong vòng tròn sẽ cho bạn biết nhiệt cài đặt bạn nên đặt máy sấy của bạn vào, cũng như bất kỳ cài đặt chương trình cụ thể cần thiết. Ba dấu chấm có nghĩa là sấy khô cao, hai chấm có nghĩa sấy khô trung bình và một dấu chấm là sấy khô thấp.
Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Không sấy khô: Khi một mục được đánh dấu là ‘không sấy khô’ với một gạch chéo thông qua các biểu tượng khô, bạn nên để hàng may này nhỏ từng giọt trên một giá đỡ khô, hoặc bên ngoài trên dây phơi của bạn hơn đặt nó vào máy sấy

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Sấy khô, Nhân Press: Như trước đây, một dòng bên dưới biểu tượng máy sấy có nghĩa là một thiết lập Press thường trực nên được sử dụng.Sấy khô, cài đặt tinh tế: dây chuyền đôi chỉ ra rằng các thiết lập tinh tế phải được sử dụng.

 

 

Hướng dẫn về Nhãn chăm sóc

Biểu tượng ủi cũng sử dụng hệ thống chấm cùng với mức độ nhiệt, cần được điều chỉnh trên bàn là của bạn.

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Bàn là: Để làm cho cuộc sống dễ dàng, các biểu tượng là ủi quần áo có hình dáng như một bàn là cũ.
Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Là với nhiệt độ cao: ba dấu chấm có nghĩa là các mặt hàng có thể được giải quyết trên nhiệt độ cao

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Là với nhiệt độ trung bình: hai chấm có nghĩa là nó có thể được giải quyết trên trung bình.

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì?

Là với nhiệt độ thấp: Một dấu chấm có nghĩa là nó có thể được giải quyết trên nhiệt độ thấp.

 

Biểu tượng Giặt Khô

Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Giặt khô: Các biểu tượng giặt khô là một vòng tròn.
Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Không giặt khô: Một vòng tròn gạch chéo có nghĩa là bạn không nên làm sạch khô các mục của quần áo.
Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Chỉ giặt khô: Đối với quần áo chỉ giặt khô, vòng tròn có chữ ‘P’ bên trong nó.
Các biểu tượng giặt trên nhãn chăm sóc quần áo có ý nghĩa gì? Giặt khô bình thường: quần áo cần được giặt khô dưới điều kiện bình thường sẽ có một chữ ‘F’ bên trong vòng tròn.

 

Và bạn đã có nó! Top quần áo yêu thích của bạn sẽ không bao giờ được thu nhỏ trong máy giặt ngay bây giờ nếu bạn hiểu những ký hiệu giặt trên nhãn chăm sóc giặt

Tham khảo :   Làm sao để giặt chăn bông bằng máy giặt công nghiệp đúng cách?

Bình luận trên Facebook