Những thuận lợi và khó khăn khi vận hành máy giặt

Xã hội ngày càng phát triển hơn, mọi người ngày càng trở nên bận rộn với các hoạt động xã hội và có ít thời gian cho việc chăm sóc gia đình. Do đó họ thường mua đồ dùng hiện đại trong nhà để giúp dọn dẹp mọi thứ. Máy giặt công nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong các thiết bị gia dụng. Nhưng khi mua một máy giặt bạn cần phải hiểu cách vận hành máy giặt để có thể lựa chọn chính xác nhất nếu không thì hại nhiều hơn lợi. Dưới đây là một số điểm mạnh và điểm yếu của máy giặt là công nghiệp.

Có 2 loại máy giặt: cửa trước và cửa trên.

Máy giặt cửa trước

Máy giặt gọi là cửa trước là do thiết kế của nó; nó có một cánh cửa ở phía trước. Bạn mở cửa và đưa quần áo vào.  Máy giặt cửa trước giặt quần áo sạch sẽ sạch hơn và hiệu quả hơn. Chu kỳ giặt của máy giặt rất nhanh, và khi quá trình làm sạch được hoàn thành, có rất ít nước còn lại trong quần áo. Máy giặt này cũng có chức năng sấy khô và chức năng ủi dễ dàng. Đây là loại máy giặt có một chút nước trong khi giặt. Tuy nhiên, giá của máy giặt thường là khá cao.

Tham khảo :   Quy trình vận hành máy giặt công nghiệp không thể an toàn hơn

Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là loại đầu tiên của máy giặt được phát minh. Giá của nó là khá rẻ nhưng nó gây ra rất nhiều tiếng ồn trong quá trình giặt. Nó cũng mất nhiều nước hơn và năng lượng hơn so với máy giặt cửa trước.

Những thuận lợi và khó khăn khi vận hành máy giặt
các loại máy giặt

Những nhược điểm của máy giặt

Nếu máy giặt có điểm mạnh như sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian thì nó cũng có nhược điểm của nó. Một số điểm xấu của máy giặt là dùng quá nhiều điện năng, bột giặt và nước. Vận hành máy giặt thực sự cần điện để kích hoạt nên hàng tháng, bạn sẽ có một hóa đơn tiền điện bổ sung. Nó cũng tốn nhiều bột giặt và nước hơn so với việc giặt tay.

Bên cạnh đó, nó làm cho mọi người trở nên lười hơn. Bởi vì mọi người sẽ phụ thuộc quá nhiều vào máy giặt. Hàng ngày, bạn chỉ việc ném quần áo vào máy giặt và vận hành máy giặt. Mọi người không muốn tập thể dục và tất nhiên không muốn giặt quần áo bằng tay. Họ cảm thấy mệt mỏi, khó khăn với việc phải giặt tay.

Tham khảo :   Làm thế nào để hủy bỏ mùi mốc từ quần áo?

Làm sạch quần áo bằng máy là khá tốn kém. Bạn mất nhiều tiền để mua máy và sau đó để duy trì quá trình vận hành máy giặt. Và giá cả của nước, năng lượng, chất tẩy rửa, và chi phí hóa đơn hàng tháng không phải là rẻ.

Bạn chỉ có thể giặt 5-7 kg quần áo. Nếu nhiều hơn, quần áo của bạn không được làm sạch và nó làm cho máy giặt của bạn dễ hỏng.

Những lợi thế của máy giặt:

Thời gian

Máy giặt tiết kiệm thời gian của bạn. Mặc dù chu kỳ giặt của máy giặt mất nhiều thời gian, nhưng bạn không cần phải giặt, bạn chỉ cần ném quần áo vào máy giặt, nhấn nút khởi động, nút chức năng và bắt đầu chu kỳ giặt. Trong khi chờ đợi sự kết thúc của quá trình này , bạn có thể làm rất nhiều công việc khác như dọn dẹp nhà, nấu ăn, học tập, … Bạn không cần phải mất một thời gian dài để chờ đợi cho khô quần áo. Bởi vì sau khi giặt máy, có rất ít nước còn lại trên quần áo.

Tham khảo :   Top 5 máy sấy quần áo dùng bền và tiết kiệm điện nhất 2019
Những thuận lợi và khó khăn khi vận hành máy giặt
mua máy giặt phù hợp

Công sức

Khi giặt quần áo bằng tay, bạn sẽ mất rất nhiều năng lượng để giặt, giũ, vắt quần áo. Với máy giặt, bạn không cần phải làm thế.

Kích thước

Có rất nhiều phong cách khác nhau và kích thước của máy giặt mà phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nếu căn hộ của bạn là nhỏ, bạn có thể chọn máy giặt với kích thước nhỏ hoặc trung bình. Nếu ngôi nhà bạn lớn, chọn máy giặt với kích thước lớn hơn.

Chu kỳ

Máy giặt có chu kỳ khác nhau tùy thuộc vào số lượng quần áo và các loại quần áo bạn muốn để làm sạch. Bạn có thể sử dụng các chu kỳ nặng cho quần áo nhiều, và chu kỳ thường cho quần áo ít hơn. Với quần áo bằng len hoặc lụa bạn nên sử dụng các chu kỳ giặt hơi nước. Nó sẽ lấy đi các vết bẩn trên quần áo của bạn một cách dễ dàng.

Tôi chỉ đề cập đến một số ưu điểm và nhược điểm của máy giặt. Bên cạnh đó, có nhiều mặt tốt và mặt xấu của nó.

Bình luận trên Facebook