Những điều bạn cần biết khi mua máy giặt

Bạn cần mua máy giặt công nghiệp để làm gì?

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi quan trọng về việc sử dụng máy giặt là công nghiệp của bạn. Tất cả các máy giặt sẽ làm sạch quần áo của bạn, nhưng có một số tùy chọn bổ sung làm nên sự khác biệt rất lớn. Bạn giặt rất nhiều quần áo nặng và bẩn? Bạn cần giặt số lượng lớn và cần một công suất giặt lớn? Bạn cần một máy sấy dùng gas hoặc dùng điện? Biết được nhu cầu cụ thể của bạn sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn đáng kể, đưa ra quyết định cuối cùng sẽ bớt căng thẳng hơn.

Máy giặt công nghệ mới

Máy giặt hiện nay đã có rất nhiều thay đổi như chạy bằng hơi nước, hệ thống cảm biến tiên tiến để chạm vào màn hình. Bạn nên tìm hiểu về công nghệ máy giặt mới và cách sử dụng nó để nhận được nhiều tiện ích từ máy giặt và giảm thời gian của bạn.

Những loại máy giặt có sẵn?

Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên hoạt động giống như cái tên của nó, thông qua cửa trên của máy giặt. Khi bạn kéo nắp lên, bạn tiếp cận với trống máy giặt. Máy giặt loại này có mô hình truyền thống hoặc hiệu suất cao và có xếp hạng Nhãn năng lượng.

Tham khảo :   Lựa chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình

Giá: Từ 8 – 30 triệu

Kích thước trung bình: Chiều rộng: 68 cm; chiều sâu: 68 cm; chiều cao: 110 cm

Những điều bạn cần biết khi mua máy giặt
máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước phổ biến những năm gần đây vì khả năng giặt lớn hơn.Bạn có thể sử dụng máy giặt công suất lớn trong nhà riêng của bạn. Máy giặt cửa trước có kiểu dáng đẹp và các công nghệ mới nhất như giặt hơi nước và thiết lập nâng cao. Một số máy giặt cửa trước có thể xếp chồng cho bạn tất cả những lợi ích không gian.

Giá: Từ 12 – 30 triệu

Kích thước trung bình: Chiều rộng: 68 cm; chiều sâu: 86 cm; chiều cao: 107 cm (không có bệ)

Những điều bạn cần biết khi mua máy giặt
Máy giặt cửa trước tốt nhất

Máy giặt nhỏ gọn

Máy giặt nhỏ gọn có kích thước nhỏ và được thiết kế cho những nơi hạn chế không gian. Tuy nhiên máy giặt nhỏ gọn tiện dụng ở chỗ chúng sẽ làm sạch quần áo của bạn mà không chiếm nhiều không gian trong nhà của bạn. Chúng có thể được xếp chồng lên nhau với một máy sấy nhỏ gọn.

Giá: Từ 17 – 20 triệu

Kích thước trung bình: Chiều rộng: 60cm hoặc nhỏ hơn; chiều sâu: 56 cm; chiều cao: 83 cm

Máy giặt sấy kết hợp

Máy giặt sấy kết hợp giống như tên gọi của nó, là sự kết hợp máy giặt và máy sấy tất cả trong một. Điều này rất thuận tiện và chiếm một nửa không gian của máy giặt và máy sấy riêng biệt. Một nhược điểm là đôi khi quần áo vẫn còn ẩm ướt, thậm chí sau khi được sấy khô.

Tham khảo :   Máy sấy quần áo Candy có tốt không ? nên dùng cho tiệm giặt ?

Giá: Từ 14 – 20 triệu

Kích thước trung bình: Chiu rộng: 58 cm; chiu sâu: 56 cm; chiu cao: 83 cm

Công suất máy giặt             

Đây là một câu hỏi tuyệt vời để tự hỏi mình trước khi bắt đầu mua một máy giặt, vì không phải tất cả trống máy giặt được tạo ra bằng nhau. Về lý thuyết, một máy giặt có thể được sử dụng từ 8 đến 12 năm.

Chu kỳ khác nhau và các thiết lập nhiệt độ

Thiết lập máy giặt cơ bản là giặt nặng, giặt thường, giặt nhẹ, và chu kỳ thường xuyên. Hiện nay bạn có thể chọn từ các tùy chọn như giặt sơ, giặt lại, giặt đồ cồng kềnh, cotton, len, giặt hơi nước. Máy giặt có 2 cài đặt nhiệt độ: nóng và lạnh. Với nhiều máy, bạn có thể giặt sạch quần áo ở nhiệt độ khác nhau: nước nóng để giặt và loại bỏ vết bẩn, nước lạnh cho chu kỳ xả nước để hạn chế vải bị co lại.

Mực nước

Hầu hết các máy giặt có các cài đặt này sẽ cho phép bạn thiết lập kích thước tải mà bạn giặt, lượng nước máy sử dụng. Một số máy giặt mới có cảm biến tự động xác định kích thước tải giặt và điều chỉnh nước cho phù hợp.

Tính năng thông minh

Hơi nước

Nhiều máy giặt có tiêu chuẩn với công nghệ hơi nước làm sạch. Hơi nước nhẹ nhàng thấm vào vải để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, mùi hôi và nếp nhăn mà không làm hỏng quần áo.

Tham khảo :   Những điều cần biết khi mua máy giặt mới

Chạm vào màn hình

Một số máy giặt mới hơn có màn hình cảm ứng. Nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị thông minh thì bạn nên cân nhắc về vấn đề giá cả.

Cài đặt giờ chạy

Nhiều máy giặt hiện nay có cả thiết lập tốc độ giặt cũng như các thiết lập khởi động chậm. Hầu hết các thiết lập tốc độ sẽ giặt quần áo trong vòng chưa đầy 20 phút. Sự khởi đầu chậm là tùy chọn cho phép bạn cài đặt thời gian máy giặt sẽ bắt đầu chu kỳ. Bạn có thể thiết lập bộ đếm thời gian để giặt vào cuối ngày và các thời điểm khác nhau.

Chu kỳ giặt kháng khuẩn

Chu kỳ giặt kháng khuẩn sử dụng cơ chế nhiệt nội bộ tiên tiến hơn để đun nước nóng đến nhiệt độ thích hợp để tiêu diệt vi khuẩn và sau đó duy trì nhiệt độ đó trong suốt chu kỳ giặt. Chu kỳ này giết 99,9% vi khuẩn và điều này đáng để xem xét nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ.

Thiết lập giảm tiếng ồn

Nhiều máy giặt hiện nay bao gồm các cảm biến đặc biệt mà sẽ giữ cho tải giặt cân bằng ngay cả khi trống quay ở tốc độ cao, làm giảm tiếng ồn cho máy giặt. Đây là một tính năng tuyệt vời nếu phòng giặt ủi của bạn nằm trên tầng 2 hoặc gần phòng ngủ.

Bình luận trên Facebook