Nguyên nhân máy giặt không giặt sạch quần áo?

Nguyên nhân máy giặt công nghiệp không giặt sạch quần áo?

Khi giăt không được làm sạch đúng cách hoặc đi ra với dấu vết trên vải, hầu hết mọi người đổ lỗi cho máy giặt. Nhưng có nhiều cách giải thích cho vấn đề này, thường là người dùng có lỗi hơn so với nơi máy giặt là có lỗi. Bạn nên tìm hiểu bài viết cách giặt quần áo với máy giặt

Trước khi đổ lỗi cho các máy giặt hãy kiểm tra những nguyên nhân phổ biến của kết quả giặt không sạch:

Nguyên nhân máy giặt không giặt sạch quần áo?

Nguyên nhân có thể máy giặt không được sử dụng đúng cách

Danh sách này bao gồm những nguyên nhân phổ biến nhất của kết quả giặt không sạch và họ đều là “người sử dụng” lỗi

  • Quá tải: các nguyên nhân kết quả giặt không sạch vì trong quá trình giặt cần phải di chuyển và cọ xát vào từng phòng các nhu cầu khác và chất tẩy rửa để lưu hành.
  • Sử dụng chất tẩy rửa chất lượng kém hoặc không đủ lượng chất tẩy rửa cần thiết – đặc biệt là ở các khu vực nước cứng. Hãy thử sử dụng chất tẩy rửa có chất lượng tốt, chúng không phải là tất cả như nhau ở tất cả. Sử dụng xà phòng trong máy giặt đúng số lượng khuyến cáo trên các gói cho các cấp độ của dơ và độ cứng của nước.
  • Sử dụng một chương trình giặt không thích hợp: Một số chương trình giặt được nhanh hơn, và sử dụng nhiệt độ thấp hơn – nhưng chúng sẽ không làm sạch quần áo bẩn đúng cách. Chỉ sử dụng cho việc giặt ủi với vết bẩn rất nhẹ. Tốt nhất bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt để đạt được hiệu quả giặt tốt nhất
  • Sử dụng các nút lựa chọn không thích hợp: Đọc hướng dẫn để hiểu chính xác các nút tùy chọn trước khi sử dụng chúng, đặc biệt là lưu ý đến chế độ tiết kiệm nước và điện. Cắt giảm lượng nước và nhiệt độ có thể làm giảm hiệu quả giặt và thường được thiết kế cho các tải nhỏ hơn với vết bẩn nhẹ, không nên giặt bình thường với quần áo bẩn bên trong. Sử dụng tùy chọn để giảm thiểu sử dụng nước có thể làm giảm hiệu quả của quá trình giặt.
  • Sử dụng không đúng loại chất tẩy rửa: chất tẩy rửa sinh học cần nhiệt độ thấp hơn và thời gian nhiều hơn để làm sạch đồ giặt của bạn. Nó cũng chứa các enzyme sống, mà chết một khi đạt tới nhiệt độ cao hơn nên chọn chu kỳ giặt thích hợp. Ngược lại, chất tẩy rửa không sinh học là không có hiệu quả ở nhiệt độ thấp. Chất tẩy rửa dạng lỏng, và chất tẩy rửa tự nhiên không chứa bất kỳ chất tẩy trắng, vì vậy chúng sẽ không giữ cho vải trắng giữ lại được màu trắng và sẽ cho phép màu trắng trở thành màu xám. Bạn có thể tham khảo bài viết làm thế nào để tẩy trắng quần áo
Tham khảo :   Máy giặt sử dụng nước và bột giặt như thế nào?

 

Lỗi máy giặt có thể xảy ra:

  • Máy giặt đã trở nên bẩn bên trong, đầy dầu mỡ, hoặc mốc đen mà có lẽ nó đang gây ra dấu vết trên máy giặt
  • Tắc nghẽn một phần trong hệ thống bơm nước được bơm ra không đúng cách.
  • Vành đai ổ đĩa đi tắt, hoặc lỗi khác gây trống để không xoay.
  • Một số máy giặt có thể không cung cấp cho một mã lỗi nếu không nóng lên mặt nước và thay vào đó chỉ có thể mang về giặt. Điều này có thể dẫn đến kết quả giặt không sạch.
Tham khảo :   Nhu cầu cần bán máy giặt công nghiệp cũ

 

Chú ý rằng hầu hết các nguyên nhân cho một máy giặt không giặt đúng cách không phải là lỗi thực tế trên máy nên nó chắc chắn có giá trị đúng cách kiểm tra ra tất cả những lời giải thích. Ngay cả khi máy giặt của bạn trước đó giặt sạch tốt hơn nó có thể là một trong hai cái gì đó đã thay đổi (có thể bạn đang sử dụng các chất tẩy rửa khác nhau, giặt tải trọng khác nhau hoặc sử dụng chu kỳ giặt khác nhau). Hoặc có thể là máy giặt mới chỉ không giặt cũng như cũ nhưng vẫn có thể có khả năng giặt đầy đủ nếu chú ý được đưa ra để các điểm trên.

Tham khảo :   Chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt

Nó có thể cho vòng bi trống sụp đổ, hoặc một trục trống nứt hoặc bị hỏng, để cho phép các trống bên trong để cạo vào bên trong bồn bên ngoài gây ra dấu vết trên quần áo, nhưng điều này là rất hiếm, và tạo ra tiếng ồn quá mức. Nếu không có lỗi hiển nhiên khác, chẳng hạn như trống không quay, và máy giặt đi qua các chu trình giặt như bình thường, và quay những bộ quần áo khô ở cuối, sau đó cẩn thận loại bỏ danh sách đầu tiên của điểm trước khi gọi một kỹ sư hay phàn nàn các nhà bán lẻ.

Bình luận trên Facebook