Làm trắng lại quần áo trắng của bạn

Ngay cả với những thói quen giặt kỹ nhất, giữ cho quần áo trắng luôn trắng mãi gần như không thể. Dù vậy, có một vài thủ thuật bạn có thể giúp làm sáng quần áo trắng của bạn trở lại ban đầu sau khi chúng đã loại bỏ các vết bẩn

Phương pháp 1:  Ngâm với chất tẩy đặc biệt trước khi xử lý

1. Ngâm trong baking soda.

Kết hợp 4 lít (4 L) nước ấm với 1 cốc (250 ml) baking soda trong một bồn hoặc chậu, trộn đều cho đến khi tan hết baking soda. Ngâm quần áo màu trắng của bạn trong hỗn hợp này, đảm bảo rằng mỗi sản phẩm được ngập nước. Hãy để nó ngâm khoảng 8 giờ.

Baking soda khử mùi trong khi nó làm trắng, vì vậy tùy chọn này có nhiều lợi ích. Hơn nữa, nó cũng đã được biết đến để giúp làm mềm nước cứng, vì vậy quần áo của bạn sẽ không tiếp xúc nhiều với nước cứng nếu ngâm trong dung dịch này.

2. Sử dụng 1 viên aspirin.

Hòa tan 5 viên aspirin 325 mg trong 2 gallon (8 lít) nước nóng. Ngâm quần áo màu trắng trong dung dịch này trong 8 giờ hoặc lâu hơn. Hãy chắc chắn rằng chúng được ngập nước trong suốt quá trình.

Để tăng tốc độ quá trình lên, bạn có thể muốn nghiền nát thuốc aspirin trước khi bạn khuấy động nó vào trong nước. Làm như vậy có thể giúp làm cho các viên thuốc tan nhanh hơn bằng cách cho các viên thuốc trực tiếp vào nước.

Bạn cũng có thể quăng một vài viên aspirin trực tiếp vào máy giặt khi giặt quần áo của bạn, nhưng bạn nên ngâm trước với aspirin là sự lựa chọn được khuyến cáo.

3. Hãy xử lý với kem đánh răng.

Kết hợp một ống 6.4 oz đầy đủ (189,3 ml) của baking soda và kem đánh răng peroxide với 1/2 cup (125 ml) bột nở, 1/4 chén (60 ml) muối, và 2 ly (500 ml) dấm trắng. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu tăng. Ngâm 1 áo trắng cũ trong hỗn hợp này khoảng 3-4 giờ và giặt lại bằng nước lạnh.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng kem đánh răng mà đi theo một hình thức keo chứ không phải là một dạng gel. Kem đánh răng cũng nên chứa baking soda.

Tham khảo :   Đại lý bán máy giặt công nghiệp giá tốt

4. Ngâm trước trong chất tẩy rửa.

Kết hợp 1/4 chén (60 ml) bột giặt hoặc chất tẩy rửa với một bồn rửa đầy nước. Ngâm quần áo màu trắng của bạn trong hỗn hợp này và để chúng ngâm trong 2 giờ.

Dầu gội đầu có thể được sử dụng thay cho bột giặt hoặc chất tẩy rửa, nhưng nếu bạn sử dụng nó, cố gắng chọn một loại dầu gội rõ ràng và có mùi thơm. Các thuốc nhuộm từ dầu gội đầu có thể nhuộm một màu áo trắng và các loại dầu thơm có thể làm tương tự như vậy.

5. Ngâm quần áo trong nước chanh

Hãy chắc chắn rằng chanh được cắt thành lát mỏng hơn nửa. Bạn muốn nhiều chanh để được tiếp xúc càng tốt vì nhiều nước ép từ màng bên trong có thể thấm vào trong nước theo cách đó.

 

Phương pháp 2:  Xử lý vết ố đặc biệt trước khi giặt

1. Hãy thử tẩy vết ố trên vải.

Làm ẩm vết bẩn bằng nước ấm. Chà xát khu vực bẩn với một bàn chải đánh răng, sau đó để ngâm trong 5 phút hoặc ít hơn. Giặt vết bẩn bằng nước ấm.

Các vết bẩn thường được gây ra bởi một phản ứng giữa mồ hôi và chất khử mùi chống mồ hôi.

2. Áp dụng nước ép chanh.

Thoa một ít nước chanh lên vết bẩn và chà vào nó với một bàn chải đánh răng cũ cho một vài phút. Cho phép các chất lỏng ngâm 5-10 phút trước khi giặt.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể làm điều này với giấm trắng.

Các axit trong cả dấm và nước chanh là đủ nhẹ để làm việc mà không làm hư hại vải nhưng đủ mạnh để giải tán đất và dư lượng còn lại của các chất kiềm.

3. Chà vết bẩn với muối.

Ngay sau khi bạn làm đổ một cái gì đó vào một áo trắng, chà xát một ít muối vào vết bẩn. Muối có thể hấp thụ độ ẩm từ các vết bẩn và lấy đi một số thuốc nhuộm trong khi nó vẫn còn trong trạng thái lỏng.

Cách điều trị này chỉ hoạt động khi các vết bẩn vẫn còn ướt và tươi. Nó sẽ không giúp được gì nhiều trên vết bẩn đã bị khô, các vết bẩn lâu ngày.

Tham khảo :   Tổng hợp các chi phí khi mở tiệm giặt là bạn cần phải biết

4. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bạn có thể mua trong các cửa hàng để xử lý các vết bẩn, nhưng chắc chắn rằng bạn chọn một trong đó là an toàn đối với các loại vật liệu bạn có kế hoạch để sử dụng nó, và luôn luôn tuân theo các hướng dẫn sử dụng trên nhãn.

 

Phương pháp 3: Tăng lượng chất tẩy rửa đặc biệt

1. Thêm dấm vào chu kỳ xả nước.

Thêm 1 ly (250 ml) của giấm trắng vào máy giặt ngay trước khi nó đi vào chu kỳ xả nước của nó. Làm điều này khi bạn đang giặt một tải trọng của toàn đồ giặt màu trắng để cho kết quả tốt nhất.

2. Giặt bằng baking soda.

Đổ 1 cốc (250 ml) của baking soda trực tiếp vào các lưu vực máy giặt với một tải quần áo trắng. Chạy chu kỳ như bình thường.

Đừng đổ baking soda vào một hộp khử mùi chất tẩy rửa riêng biệt.

Ngoài ra, sử dụng soda thay vì baking soda. Hai sản phẩm tương tự nhau, nhưng giặt với soda có độ pH thấp, làm cho nó an toàn hơn để sử dụng trên quần áo.

3. Bỏ Borax vào máy giặt công nghiệp.

Rắc 1/2 cup (125 ml) của Borax qua một tải quần áo trắng trong máy giặt. Đổ trực tiếp vào phần lưu vực với những bộ quần áo và chạy chu trình như bình thường.

Bạn không nên thêm Borax vào hộp đựng chất tẩy rửa riêng biệt.

Borax là tương tự như baking soda trong cách mà nó làm trắng và khử mùi.

4. Dùng chất tẩy trắng.

Nếu bạn chỉ giặt quần áo trắng, thêm thuốc tẩy vào cuối chu kỳ giặt khi bạn có kế hoạch giặt nó. Nếu bạn lo lắng về những ảnh hưởng mạnh mẽ của thuốc tẩy tiêu chuẩn, hãy thử một chất tẩy không clo hoặc một chất tẩy hoạt động chậm, như một giải pháp 3% peroxide.

Nếu bạn có nước cứng với một hàm lượng sắt cao, không sử dụng thuốc tẩy clo. Clo và sắt thực sự có thể làm cho áo trắng của bạn trở thành màu vàng. Dùng chất tẩy oxy thay vào đó.

5. Cố gắng loại bỏ màu sắc.

Đối với vải trắng đặc biệt xỉn màu, bạn có thể thử sử dụng chất tẩy để loại bỏ màu. Những sản phẩm này có sẵn trong nhiều cửa hàng tạp hóa. Thêm chúng vào chu kỳ giặt theo hướng dẫn trên nhãn.

Tham khảo :   Máy sấy quần áo năng lượng hiệu quả

 

Phương pháp 4: Quy trình giặt cơ bản

1. Áp dụng bất kỳ phương pháp xử lý trước khi giặt quần áo trắng của bạn.

2. Giặt đồ trắng một cách riêng biệt.

Giặt quần áo trắng của bạn trong nước nóng, bạn có thể sử dụng mà không gây tổn hại vật chất, và chỉ giặt áo trắng với các vật phẩm màu trắng khác. Bạn cũng nên giặt áo trắng quá bẩn một cách riêng biệt với những đồ giặt ít bẩn hơn.

Nước là hiệu quả nhất trong việc loại bỏ đất ở nhiệt độ tối thiểu là 120 độ F (50 độ C).

Trong khi đó là sự thật rằng nước ấm có thể xử lý tốt các vết bẩn, cho quần áo trắng đã được giặt nhiều lần và đã mất đi ít độ sáng, bất kỳ sự thay đổi màu sắc đã được đặt vào các sợi. Như vậy, bạn cần phải xử lý các vết bẩn như đất và sử dụng nước nóng thay vì lạnh.

Một chất tẩy rửa với enzyme đặc biệt có thể làm việc tốt nhất, và bạn nên sử dụng mức tối đa được khuyến cáo trên nhãn của chai cho hiệu quả tối đa.

Lưu ý rằng nếu bạn có nước cứng, bạn có thể cần phải sử dụng một lượng lớn các chất tẩy rửa. Bạn cũng có thể cần phải cài đặt một máy lọc nước trong nhà của bạn để nước vào máy giặt của bạn là ít thô ráp trên quần áo của bạn.

Nếu nước là chất sắt, bạn nên sử dụng một sản phẩm loại bỏ sắt trong khi chu kỳ giặt của bạn.

3. Làm khô trong ánh nắng mặt trời.

Ánh sáng mặt trời có tác dụng tẩy trắng tự nhiên, do đó cho phép các quần áo của bạn để treo khô trong ánh mặt trời có thể làm khô và làm trắng chúng cùng một lúc.

Nếu bạn không thể làm khô quần áo của bạn trong ánh mặt trời do thời tiết, nơi bạn sinh sống, hoặc vì bất kỳ lý do nào khác, bạn vẫn có thể làm khô quần áo trắng của bạn trong máy sấy. Bạn sẽ không nhận được những lợi ích tẩy trắng của ánh sáng mặt trời tự nhiên, nhưng các máy sấy không nên làm bất cứ thiệt hại thực sự cho quần áo

Bình luận trên Facebook