Làm thế nào để loại bỏ vết ố vàng trên nách áo

Vết bẩn màu vàng trên nách của một chiếc áo sơ mi trắng có bao giờ khiến bạn cảm thấy xấu hổ và phiền phức – những vết bẩn cũng xuất hiện trên áo sơ mi màu nhưng sẽ tốt hơn vì chúng không nhìn thấy được

Cách loại bỏ vết ố vàng trên nách áo

Làm thế nào để xử lý vết bẩn này?

Vết bẩn trên nách áo được gây ra bởi các phản ứng giữa các thành phần chất chống mồ hôi và chất muối trong mồ hôi của bạn.

Hầu hết các chất chống mồ hôi có chứa hợp chất nhôm để giảm ướt. Nó là nhôm gây ra sự tích tụ và có màuvàng trên vải. Các vết bẩn không xuất hiện qua đêm, nhưng mà không giặt áo sau mỗi lần mặc các vết bẩn sẽ bắt đầu hiển thị và chúng sẽ có màu vàng trên áo sơ mi trắng.

Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn các vết bẩn trên nách áo?

Mặc một áo lót để giúp bảo vệ áo ngoài sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí cho việc mua áo mới. Tuy nhiên, nếu thêm một lớp áo là không khả quan, bạn hãy thử chuyển sang một chất khử mùi không chứa nhôm. Đọc nhãn và bạn sẽ thấy rằng chất chống mồ hôi có mức độ khác nhau của các hợp chất nhôm. Chọn một thương hiệu với hàm lượng nhôm thấp nhất mà vẫn cung cấp sự bảo vệ cần thiết.

Tham khảo :   Mẹo chung để lắp máy giặt

Sau khi áp dụng chất khử mùi, để khô trước khi mặc quần áo để tránh chà chúng lên trên vải. Nếu bạn không có thời gian để chờ đợi, bạn có thể sử dụng không khí từ máy sấy tóc đến nách sẽ làm khô chúng.

Nếu bạn đã sử dụng chất khử mùi trong khi mặc một bộ quần áo, hãy giặt sạch hoặc làm khô nó càng sớm càng tốt. Vết bẩn rất khó để loại bỏ một khi chúng đã được thiết lập bên trong.

Giữ một chai xịt không pha loãng giấm cất trắng tiện dụng và phun các khu vực dưới cánh tay trước khi giặt. Giấm sẽ giúp cắt giảm thông qua bất kỳ dư lượng chất khử mùi và làm giảm mùi hôi.

Nếu bạn nhận thấy sự khởi đầu của vết màu vàng, ngừng tung chiếc áo trong máy sấy cho đến khi bạn có thể xử lý các vết bẩn. Hơi nóng có thể thiết lập bên trong các vết bẩn còn sót lại làm cho chúng gần như không thể loại bỏ.

Phơi áo khô ngoài nắng để làm trắng vải và nếu đó là không thể, hãy để không khí khô trong nhà.

Tham khảo :   Làm thế nào để sửa chữa máy giặt

Làm thế nào để tôi thoát khỏi những vết bẩn màu vàng trên nách áo?

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng chiếc áo sơ mi của bạn là có thể giặt được. Nếu nó nói chỉ giặt khô thì bạn không nên giặt chúng. Làm sạch khô sau mỗi lần mặc để ngăn chặn màu vàng trên nách áo. Nếu áo sơ mi của bạn là màu trắng và có thể giặt được, đây là hai phương pháp để loại bỏ các vết bẩn màu vàng xuất hiện trên áo. Thành công sẽ phụ thuộc vào cách các vết bẩn cũ và các nội dung vải của áo sơ mi của bạn – vải cotton dễ làm sạch nhất

Giải pháp làm sạch cho sơ mi trắng

  •  Sử dụng một phần baking soda, một phần hydrogen peroxide, một phần nước. Thực hiện một giải pháp trong ba thành phần. Bạn sẽ cần khoảng 1/4 cốc mỗi baking soda, hydrogen peroxide và nước để xử lý một chiếc áo sơ mi. Bảo vệ kệ hay ở khu vực làm việc với một chiếc khăn trắng dày, chà với tỷ lệ 1: 1: 1 giải pháp vào vết bẩn và để ngâm cho ít nhất 30 phút. Sử dụng một bàn chải đánh răng mềm cũ hoặc bàn chải để nới lỏng bất kỳ dư lượng và sau đó giặt sạch như bình thường trong nước ấm hay nước lạnh.
  • Sử dụng một phần thuốc tẩy oxy và một phần amoniac. Trong phòng thông thoáng trong khi đeo găng tay cao su, trộn khoảng 2 muỗng canh của từng thành phần trên áo trong một bát phi kim loại. Một lần nữa, bảo vệ kệ hay bề mặt làm việc với một chiếc khăn trắng dày, giải pháp chà vào vết bẩn với một bàn chải có lông mềm mại cho ít nhất 30 giây. Cho phép ngâm chúng trong 5-10 phút. Giặt như bình thường trong nước ấm hay nước lạnh.
  • Bạn có thể tham khảo bài viết 4 cách tẩy trắng quần áo
Tham khảo :   Hướng dẫn cách tốt nhất để giặt quần áo với máy giặt

Giải pháp làm sạch cho trang phục màu đen

Màu sắc tối hơn thường không chuyển sang màu vàng nhưng có thể có độ cứng hoặc dư lượng – và mùi – trên vải dưới cánh tay. Để loại bỏ các vết ố và làm mới các sản phẩm may mặc, điền vào máy giặt hoặc một thùng lớn với nước lạnh và thêm một cốc giấm trắng . Cho phép áo sơ mi để ngâm ít nhất 30 phút. Xả nước giấm và giặt như bình thường trong nước lạnh. Nếu vết ố là thực sự nặng nề, trộn với tỷ lệ 1: 1 dung dịch giấm trắng và nước cất và sử dụng bàn chải đánh răng cũ để chà khu vực này trước khi ngâm.

Bạn có thể xem thêm bài Cách giữ cho trang phục màu đen không phai màu

Bình luận trên Facebook