4 cách tẩy trắng quần áo

Quần áo trắng có xu hướng xỉn màu và mất đi độ sáng của nó sau một thời gian, ngay cả khi bạn thường xuyên giặt sạch. Tẩy trắng quần áo trắng của bạn có thể giúp duy trì hoặc mang lại một màu trắng sáng hơn. Dưới đây là một hướng dẫn nhanh về cách sử dụng thuốc tẩy rửa trong quá trình giặt của bạn.

Cách 1: Sử dụng máy giặt

 1. Quần áo cần được tách riêng biệt. Bạn cần phân loại quần áo trước khi giặt. Tẩy trắng chỉ quần áo toàn màu trắng và khăn. Chỉ bao gồm các mục có thể được giặt sạch một cách an toàn trong máy bằng nước nóng. Nếu mục là tinh tế (như một chiếc váy ren) hoặc có thể thu nhỏ (như bông, áo len), xem phương pháp thay thế dưới đây.
 2. Đo lường chất tẩy trắng. Đổ ra 3/4 cup (175 ml) thuốc tẩy cho một tải trọng giặt thông thường.
 3. Thêm thuốc tẩy vào máy giặt công nghiệp. Chất tẩy trắng nên được thêm vào nước giặt nóng sau khi thêm chất tẩy rửa nhưng trước khi thêm quần áo của bạn.
  Đối với máy có ngăn cấp chất tẩy rửa, thêm 3/4 cup (175 ml) thuốc tẩy vào các thiết bị phân phối.
  Đối với máy mà không có ngăn cấp chất tẩy, đổ thuốc tẩy trực tiếp vào nước sau khi chu kỳ giặt đã bắt đầu nhưng trước khi thêm quần áo của bạn. Để có kết quả tốt nhất, đó là nên để cho các chu kỳ giặt chạy một vài phút trước khi cho quần áo. Điều này sẽ cho phép các chất tẩy phân tán trong nước.
 4.  Thêm quần áo để giặt. Thuốc tẩy clo là hiệu quả nhất trong nước nóng, vì vậy hãy nhớ để đặt nhiệt độ thiết lập nóng nhất của nó cho kết quả tốt nhất.
Tham khảo :   Spin trong máy giặt là gì? Vai trò của nó như thế nào ?

 

Cách 2: Giặt bằng tay

 1. Quần áo riêng biệt. Kéo quần áo trắng ra khỏi máy khi mà chúng không thể được giặt sạch hay không nên được giặt sạch bằng nước rất nóng. Kiểm tra nhãn chăm sóc quần áo của bạn nếu bạn không chắc chắn.
 2. Rửa tay bằng xà phòng nếu cần thiết. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc làm bẩn quần áo trước khi tẩy trắng. Giặt trong một lưu vực bồn rửa hoặc bồn giặt mà sau đó có thể được sử dụng để tẩy trắng.
 3. Trộn dung dịch tẩy trắng riêng biệt từ quần áo. Tỷ lệ nên được 1 phần thuốc tẩy với 30 phần nước. Để dễ dàng đo lường, điều này tương đương với khoảng 1/2 chén thuốc tẩy cho mỗi gallon nước (125 ml thuốc tẩy với 3,7 lít nước). Sử dụng một nhiệt độ nước thích hợp cho các sản phẩm đang được giặt sạch, hãy ghi nhớ rằng thuốc tẩy sẽ hiệu quả hơn trong nước ấm.
 4. Thêm hỗn hợp nước tẩy vào quần áo. Cho phép mặc quần áo để ngâm ít nhất 15 phút.
 5. Giũ sạch quần áo và để cho khô

 

Cách 3: Xử lý vết bẩn tại chỗ

 1. Xác định các loại vết bẩn. Chất tẩy trắng sẽ không có hiệu quả trên tất cả các loại vết bẩn. Ví dụ, thuốc tẩy sẽ làm việc tốt trên các vết bẩn như cà phê, nước trái cây nhưng không có hiệu quả trên vết dầu- như mỡ.
 2. Đệm một bề mặt làm việc với một miếng giẻ sạch hoặc khăn giấy. Đặt khu vực nhuộm màu trên đầu.
 3. Trộn một dung dịch thuốc tẩy. Các tỷ lệ sẽ là 1 phần thuốc tẩy với 30 phần nước. Đối với một lượng nhỏ dung dịch, điều này có thể là 1 muỗng canh thuốc tẩy với 30 muỗng canh nước, hoặc chỉ dưới 2 chén (15 ml thuốc tẩy với 236 ml nước).
 4. Làm ẩm một miếng vải trắng sạch sẽ với các giải pháp. Vò nhẹ phía sau của các vết bẩn bằng vải hướng trung tâm để giữ cho vết bẩn không lây lan. Các vết nên bắt đầu chuyển vào tấm vải bên dưới.
 5. Tiếp tục cho đến khi vết bẩn được lấy ra. Thấm dung dịch dư thừa từ vải sử dụng diện tích khô ráo của vải.
 6. Giặt mục theo hướng dẫn chăm sóc. Kiểm tra xem vết được hoàn toàn loại bỏ trước khi sấy khô trong máy sấy quần áo hoặc thêm nhiệt, mà có thể gây ra một vết để thiết lập.
Tham khảo :   Làm thế nào để giặt vỏ chăn của bạn?

 

Cách 4: Chất tẩy trắng màu sắc an toàn

 1. Mục riêng biệt để làm sạch với một chất tẩy màu an toàn. Điều này có thể bao gồm một mục màu trắng với sọc màu hoặc thiết kế hoặc các mặt hàng đầy màu sắc. Không bao gồm người màu trắng vững chắc để tránh bất kỳ chuyển màu.
 2. Chọn một thuốc tẩy thay thế. Hầu hết các chất tẩy màu an toàn là chất tẩy oxy có chức năng như là một giải pháp hydrogen peroxide. Họ có sẵn trong chất lỏng hay dạng bột.
 3. Giặt mặt hàng theo hướng dẫn chăm sóc. Thêm số lượng khuyến cáo của thuốc tẩy oxy để giặt chu kỳ. Những chất tẩy trắng không cần phải được pha loãng với nước đầu tiên. Nhưng, như thuốc tẩy, chất tẩy oxy hiệu quả nhất trong nước nóng.

 

Lời khuyên:

  • Thuốc tẩy clo có tuổi thọ hạn chế. Tẩy trắng đó là hơn 6 tháng tuổi sẽ bắt đầu giảm tính hiệu quả của nó.
  • Tẩy trắng thường xuyên của quần áo làm suy yếu sợi. Chỉ Tẩy trắng khi cần thiết.
  • Nếu bạn không chắc chắn nếu một mặt hàng có thể được tẩy trắng một cách an toàn, làm một bài kiểm tra tại chỗ. Đặt một giọt dung dịch thuốc tẩy pha loãng của bạn trong một khu vực ẩn, chẳng hạn như bên trong một đường may. Chờ 5 phút, sau đó giặt sạch và phơi khô. Nếu không có thay đổi bất lợi màu sắc, các mặt hàng có thể được tẩy trắng một cách an toàn.
  • Ở vị trí của chất tẩy oxy, 1/2 chén baking soda có thể được thêm vào quá trình giặt của bạn. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ khác nhau.
  • Đối với điều trị tại chỗ, nhiều loại “bút tẩy” có sẵn cho các ứng dụng dễ dàng của một giải pháp trước khi thực hiện.
  • Nếu bạn làm đổ bất kỳ chất tẩy, hãy chắc chắn để làm sạch nó, bạn không muốn những quần áo màu đỏ là màu hồng.
Tham khảo :   Lời khuyên mua máy sấy quần áo cho bạn

 

Cảnh báo:

 • Không được trộn thuốc tẩy với amoniac. Điều này tạo ra khói ăn mòn có thể giết chết nếu hít phải.
 • Đừng bao giờ đổ thuốc tẩy trực tiếp vào quần áo.
 • Luôn luôn giữ thuốc tẩy ra khỏi tầm với của trẻ em. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn an toàn trên chai.
 • Không sử dụng thuốc tẩy trên len, lụa, vải thun hoặc da.
 • Chỉ sử dụng thuốc tẩy clo trong một khu vực nổi ventillated.
 • Nếu giặt bằng tay với thuốc tẩy, nên mang găng tay để bảo vệ làn da.
 • Hãy thận trọng khi đổ thuốc tẩy lỏng vì nó có thể văng vào các khu vực không mong muốn tẩy.

Bình luận trên Facebook